Câu hỏi 端午 节 là gì? Đúng nhất đọc ngay được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

节 là gì, 节 có nghĩa là gì, 端午 节 trong tiếng Việt là gì đã được Rovapharma.com giải đáp nghĩa chính xác của 节 là gì, đọc ngay nhé.

Là gì?

bằng tiếng Trung phát âm là Duānwǔ jié.


Quảng cáo

端午 节 trong tiếng việt là gì?

Đây là lễ hội thuyền rồng bằng tiếng Việt.

Ở Trung Quốc nó còn được gọi là Lễ hội thuyền rồng (một trong bốn lễ hội truyền thống ở Trung Quốc).

Lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc

Lễ hội thuyền rồng, còn được gọi là lễ hội Duanyang, lễ hội thuyền rồng, lễ hội Chongwu và lễ hội Thiên Trung, là một lễ hội dân gian kết hợp giữa việc thờ cúng thần linh và tổ tiên, cầu xin phước lành và xua đuổi tà ma, giải trí và ẩm thực.

Lễ hội thuyền rồng bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ cúng các hiện tượng tự nhiên và phát triển từ tục tế rồng thời xưa. Trong lễ hội thuyền rồng mùa hè, Canglong Qisu bay đến trung tâm phía nam và ở vị trí “chính danh” nhất trong suốt cả năm, như trong dòng thứ năm của “Kinh Qian Gua”: “Con rồng bay ở trên trời “.


Quảng cáo

Lễ hội Thuyền rồng là ngày hoàn hảo của “Rồng bay trên bầu trời”, và văn hóa rồng và thuyền rồng kéo dài lịch sử di sản của Lễ hội Thuyền rồng.

Lễ hội thuyền rồng là một lễ hội văn hóa truyền thống phổ biến ở Trung Quốc và các quốc gia khác trong vòng tròn văn hóa chữ Hán. Khuất Nguyên, một nhà thơ ở nước Chu thời Chiến Quốc, được cho là đã nhảy lầu tự tử.

Sông Miluo vào ngày 5/5 âm lịch. Các thế hệ sau cũng coi Lễ hội Thuyền rồng là lễ hội tưởng nhớ Khuất Nguyên; để tưởng nhớ Wu Zixu, Cao E và Jie Zitui. Nguồn gốc của Lễ hội Thuyền rồng bao gồm văn hóa chiêm tinh cổ đại, triết lý nhân sinh và các khía cạnh khác, đồng thời chứa đựng những nội hàm văn hóa sâu sắc và phong phú, về di sản và sự phát triển của nó, nó được pha trộn với nhiều phong tục của con người. Do văn hóa vùng miền khác nhau, phong tục tập quán và chi tiết từng nơi khác nhau.

Lễ hội thuyền rồng, lễ hội mùa xuân, lễ hội Thanh minh và lễ hội trung thu được gọi là bốn lễ hội truyền thống của Trung Quốc. Lễ hội Thuyền rồng có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên toàn thế giới, một số quốc gia và khu vực trên thế giới cũng có các hoạt động kỷ niệm Lễ hội Thuyền rồng.

Vào tháng 9 năm 2009, UNESCO đã chính thức phê duyệt việc đưa nó vào “Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” và Lễ hội Thuyền rồng trở thành lễ hội đầu tiên của Trung Quốc được đưa vào khu vực này. di sản văn hóa phi vật thể của thế giới, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: 端午 节 là gì? Đúng nhất đọc ngay tại rovapharma.com


#端午 #节 #là #gì #Đúng #nhất #đọc #ngay

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.