Dưới đây là đáp án chính xác nhất về 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo?

Nhắc đến các món ăn vặt dễ gây nghiện không thể nào không kể đến bánh xèo, món bánh có lớp bột bánh(vỏ) giòn rụm, chứa nhân thit, giá, tôm… ăn hoài vẫn muốn ăn thêm. Cũng chính vì thứ thức ăn gây nghiện đó mà nhiều cô nàng khó kìm lòng được khi mỗi chiều tan ca, bụng biểu tình và cứ thế “làm vài cái” để tối về khỏi ăn cơm. Lúc ăn thì thích đấy, ngon đấy, thỏa cơn thèm đấy nhưng khi về ai nấy lại thắc mắc không biết 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo? Rồi ăn bánh xèo có tốt không hay có mập không?

1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo?

Có khá nhiều loại bánh xèo với kích thước khác nhau, vì thế để tìm được đáp án chính xác nhất về 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo chúng ta cần xác định được loại bánh mình ăn to hay nhỏ, bao gồm những loại nhân gì và lượng calo của từng loại nhân đó như thế nào?

Việc tính toàn này khiến bạn đau đầu đúng không? Vậy thì đừng tính nữa, đáp án có ngay dưới đây rồi.

  • 1 cái bánh xèo bao nhiêu calo?

Trong 1 cái bánh xèo cỡ vừa chứa khoảng 350 kcal, trong đó bao gồm các nguyên liệu với lượng calo như sau:

+ Vỏ bánh xèo làm từ bột: 50 kcal

+ Nhân giá trong bánh: 60 kcal

+ Nhân thịt bằm: 95 kcal

+ Nhân tôm: 50 kcal

+ Gia vị và dầu chiên bánh: 95 kcal

==> Đây là calo bánh xèo có kích thước vừa. Còn kích thước lớn hơn thì bánh xèo calo sẽ lớn hơn. Nếu như bạn đang thắc mắc bánh xèo chay bao nhiêu calo, bánh xèo Nhật bao nhiêu calo hoặc bánh xèo vỏ bao nhiêu calo thì hãy theo dõi trong bảng tổng hợp lượng calo trong bánh xèo dưới đây.

  • Lượng calo trong các loại bánh xèo hiện nay

Khi tìm hiểu về bánh xèo chắc chắn chúng ta sẽ cần biết bột bánh xèo, vỏ bánh xèo, nhân bánh xèo, bánh xèo chảo, bánh xèo miền Trung hay một cái bánh xèo nhỏ bao nhiêu calo đúng không? Từ thông tin về năng lượng các loại thực phẩm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong bảng tính calo dưới đây sẽ giúp bạn có được đáp án xoay quanh một cái bánh xèo bao nhiêu calo chính xác nhất.

CÁC LOẠI BÁNH XÈO BAO NHIÊU CALO? Loại bánh Trọng lượng/ kích cỡ Tổng calo

Bánh xèo chỉ có vỏ, không nhân

Cỡ vừa 120 kcal

Bánh xèo

Cỡ nhỏ 250 kcal

Bánh xèo Nhật

Cỡ vừa 258 – 362 kcal

Bánh xèo chay

Cỡ vừa 180 kcal

Bột bánh xèo

100g 365 kcal

Bánh xèo chảo

Cỡ vừa 320 kcal

Bánh xèo miền Trung

100g 300 kcal

Ăn bánh xèo có béo không?

Sau khi biết 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo thì theo bạn ăn bánh xèo có tăng cân không? Chắc chắn không ít chị em thắc mắc điều này, đặc biệt là những người không thể sống thiếu món ăn vặt hấp dẫn này. Để biết ăn bánh xèo có tăng cân không bạn cần xác định được:

+ Bình thường trong 1 ngày cơ thể cần bao nhiêu calo để duy trì các hoạt động và khỏe mạnh?

+ Nếu chỉ ăn bánh xèo thay thế bữa ăn chính bạn có thể ăn bao nhiêu cái sẽ thấy no?

+ Các chất tốt hoặc không tốt cho cơ thể có trong bánh xèo?

Và đáp án chính xác ăn bánh xèo có mập không là:

+ Mỗi ngày bạn sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal

+ Nếu ăn bánh xèo “thay cơm” người bình thường sẽ cần ăn khoảng 4 cái cỡ vừa, như phân tích 1 cái bánh xèo cỡ vừa sẽ chứa khoảng 350 kcal. Nếu bạn ăn 4 cái trong 1 bữa, thì 1 ngày 3 bữa là 12 cái, lượng calo nạp vào cơ thể từ bánh xèo là 4200 kcal.

==> Giả sử trong 1 ngày bạn chỉ ăn bánh xèo và không ăn thêm gì khác thì lượng calo cơ thể hấp thụ sẽ là 4200 kcal, gấp đôi nguồn năng lượng cơ thể cần trong 1 ngày. Và việc bạn TĂNG CÂN khi ăn bánh xèo là chắc chắn.Nếu có ý định giảm mỡ bụng thì hãy cân nhắc khi ăn loại bánh này nhé.

Nếu muốn ăn bánh xèo không tăng cân trừ khi bạn tập luyện để giải phóng 2200 kcal dư thừa = 5,5 giờ chạy. Điều này có lẽ chỉ siêu nhân hoặc những vận động viên điền kinh chuyên nghiệp mới có thể làm được.

Nói về thành phần các chất có trong bánh xèo thì chúng ta cần chú ý đến lượng dầu mỡ thông qua phương pháp chiên rán. Chắc chắn khi tìm hiểu 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo bạn đã biết bánh xèo được chế biến bằng cách chiên rán ngập dầu mỡ.

Việc ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ nạp vào cơ thể lượng chất béo lớn, trong đó đa phần là chất béo xấu gây béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tim, đột quỵ. Điều này cũng sẽ trả lời cho nhiều bạn gái về thắc mắc ăn bánh xèo có tốt không hay ăn bánh xèo nhiều có tốt không? Với lượng dầu mỡ nhiều như vậy, ăn bánh xèo KHÔNG TỐT cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là ăn nhiều.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn bánh xèo, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Cách ăn bánh xèo không tăng cân, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe

Nói bánh xèo không tốt, bánh xèo gây tăng cân và lượng mỡ dư thừa trong bánh xèo có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm chắc chắn cũng không thể nào làm bạn bỏ đi món ăn này đúng không? Thực ra bánh xèo là một món ăn ngon, và nếu biết ăn đúng cách, ăn với lượng vừa phải thì bạn có thể không bị tăng cân và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vậy cách ăn bánh xèo như thế nào đúng nhất:

+ Không nên ăn quá 2 chiếc bánh xèo trong 1 bữa và trong 1 tuần chỉ nên ăn bánh xèo 1 lần

+ Nên tự làm bánh xèo tại nhà, như vậy bạn có thể sử dụng các loại dầu tốt cho sức khỏe để chiên bánh, lượng calo trong bánh cũng sẽ được kiểm soát.

+ Có thể ăn 1 cái bánh xèo trong bữa ăn, sau đó bạn ăn thêm các loại rau củ và uống nước detox thải độc cơ thể

+ Sau khi ăn bánh xèo bạn không nên nằm luôn, nên vận động nhẹ, có thể ăn 1 hộp sữa chua tốt cho tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

+ Ngoài ta bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm giảm mỡ bụng hiệu quả để kết hợp với thực đơn ăn bánh xèo.

Trên đây là giải đáp 1 cái bánh xèo chứa bao nhiêu calo và các vấn đề xoay quanh việc ăn bánh xèo có mập không. Mong rằng từ những thông tin trong bài viết này bạn sẽ có cho mình cách ăn bánh xèo không bị béo và chế độ ăn hợp lý, tốt cho sức khỏe hơn nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì về việc cải thiện vóc dáng bạn có thể gọi đến hotline 1800.2045 – tổng đài tư vấn miễn phí cho bạn về công nghệ giảm béo tốt nhất hiện nay từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín.

Similar Posts