Có thể nói câu hỏi về 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo được nhiều bạn quan tâm, bởi đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt là các bạn đang trong quá trình giảm cân với chế độ ăn uống đầy nghiêm khắc nhưng là tín đồ của hủ tiếu. Bài viết dưới đây, Seoul Spa sẽ giúp bạn biết được trong 1 tô hủ tiếu sẽ có chứa bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bao nhiêu calo?

Hiện nay, nhiều bạn nữ đang thực hiện các biện pháp giảm cân bằng việc hạn chế cũng như kiêng ăn bằng cách giảm lượng tinh bột cung cấp vào cơ thể hàng ngày. Thông qua việc kiêng ăn cơm mà thay bằng các loại thực phẩm khác như hủ tiếu. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, hủ tiếu được chế biến từ bột gạo chính vì vậy nên hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với cơm trắng.

Hủ tiếu bao nhiêu calo
Có bao nhiêu calo trong 1 tô hủ tiếu

Tuy nhiên, hầu như tất cả mọi người không ai lại đi ăn một tô hủ tiếu mà chỉ có sợi hủ tiếu và không thêm các thành phần khác vào. Chính vì vậy mà hủ tiếu bao nhiêu calo phụ thuộc đa số vào các thực phẩm thêm vào này, khiến cho hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu cao hơn cơm trắng.

Vì thế câu trả lời cho câu hỏi trên là 1 tô hủ tiếu có 200 calo (hủ tiếu không) có thể hơn và không thể xác định một cách cụ thể. Nó còn tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người. Cũng như các loại thực phẩm bạn cho thêm vào trong tô hủ tiếu nhiều hay ít, càng ít thực phẩm thêm lượng calo càng thấp.

Thành phần dinh dưỡng có trong hủ tiếu

Trước khi đến với thông tin các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, bạn cần biết các thành phần dinh dưỡng có trong 1 tô hủ tiếu này:

  • Protein: 34.8g
  • Lipid: 10.7g
  • Chất xơ: 1g
  • Vitamin A, vitamin C: 8.6mg
  • Glucid: 54.5g
  • Canxi: 59.3g
  • Cholesterol: 239mg
  • Những chất dinh dưỡng khác: 189 calo

Lượng calo của từ loại hủ tiếu

Ngoài ra, hiện nay có một số loại hủ tiếu được mọi người yếu thích, nên để biết được chi tiết hơn từng loại hủ tiếu bao nhiêu calo, bạn cần biết hàm lượng của các loại hủ tiếu này.

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn mà hầu hết mọi người ai cũng biết đến, với hương vị thơm ngon khó quên đối với những bạn đã ăn qua món này. Hủ tiếu Nam Vang ngoài những sợi hủ tiếu người ta còn chế biến thêm vào đó như tôm, cá, lòng, lá hẹ, thịt, trứng cùng với nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, khác hoàn toàn với loại hủ tiếu chỉ có xương thịt truyền thống. Vậy 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo.

1 tô hủ tiếu nam vang bao nhiêu calo
Một tô hủ tiếu Nam Vang

Chính vì các loại thực phẩm trên được thêm vào tô hủ tiếu, mà hàm lượng calo trong món hủ tiếu Nam Vang này khá lớn lên đến 400 calo/ tô.

Hủ tiếu thịt heo

Khác với hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu thịt heo được xem là loại hủ tiếu truyền thống, không có sự pha tạo của nhiều loại nguyên liệu. Trong 1 tô hủ này thường có các sợi hủ tiếu, thịt heo, thịt bằm viên, hành lá, cà rốt, giá. Với số lượng nguyên liệu không quá nhiều thì 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Do có lượng nguyên liệu ít nên hàm lượng calo trong 1 tô hủ tiếu heo (hủ tiếu truyền thống) tầm khoảng 351 calo, tuy là thấp hơn hủ tiếu Nam Vang nhưng lượng calo của nó vẫn khá cao.

Hủ tiếu bò kho

Một món ăn nữa mà các bạn không quên nhắc đến đó chính là hủ tiếu bò kho. Món ăn này là sự sáng tạo khéo léo của đầu bếp. Món ăn gồm sợi hủ tiếu kết hợp cùng nanh bò pha chung với gân bò giòn béo, kết hợp với các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, hành khô, thịt bò hay thịt heo,… Từ đó tạo nên 1 tô hủ tiếu bò kho, vậy hủ tiếu bao nhiêu calo?

Hủ tiếu bò kho bao nhiêu calo?
Hủ tiếu bò kho

Với các nguyên liệu trên làm món ăn này cung cấp cho cơ thể một lượng calo khá cao là 538 calo.

Hủ tiếu xào

Món hủ tiếu xào cũng được xem là món ăn được nhiều bạn ưa thích, với cách chế biến khác nhau nên hàm lượng cũng khác nhau. Do nó là hủ tiếu xào nên calo phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người khác nhau, cũng như có hủ tiếu xào chay, hay thập cẩm.

Theo đó, ta dựa vào bản tính lượng calo của từng món thì có thể tính sơ bộ lượng calo của 1 dĩa hủ tiếu xào là 646 calo. Một con số thực sự cao. Chính vì vậy, những bạn đang có ý định hay đang trong quá trình giảm cân thì tuyệt đối không nên ăn hoặc căn nhắc món này trước khi ăn.

Lượng calo trong hủ tiếu mì

Ngoài các món hủ tiếu bình thường có chứa các sợi hủ tiếu, thì có món hủ tiếu mì. Bạn có thể cho thêm mì tươi, mì tôm vào cùng ăn chung với sợi hủ tiếu, hoặc bạn chỉ cho nước hủ tiếu cùng các thực phẩm thêm và bỏ đi các sợi hủ tiếu. Vậy mig hủ tiếu bao nhiêu calo?

Lượng calo trong 1 tô hủ tiếu mì
Lượng calo trong 1 tô hủ tiếu mì

Trung bình 1 tô hủ tiếu mì có chứa khoảng 410 calo. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống, tùy thuộc vào vào cách bạn thêm gia vị, hoặc các thực phẩm khác như: thịt, hành, há cảo, giá,…

Ăn hủ tiếu có bị béo không

Sau khi bạn biết được các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, từ đó bạn có thể biết được ăn hủ tiếu có béo hay không? đây là câu hỏi được các bạn đang luyện tập thể hình cũng như các bạn đang giảm cân, thực hiện các khẩu phần ăn dinh dưỡng quan tâm.

Đối với tất cả các món ăn cũng như đối với món hủ tiếu bạn cần biết được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu, từ đó cho ăn uống hợp lý. Với những người bình thường mỗi ngày cần cung cấp vào cơ thể một lượng calo khoảng 2000 calo, đồng nghĩa mỗi bữa ăn bạn cần nạp 667 calo/ bữa ăn, cho 3 bữa ăn trong ngày.

Hạn chế ăn hủ tiếu khi đang giảm cân
Hạn chế ăn hủ tiếu khi đang giảm cân

Theo như những thông tin trên về hàm lượng calo của các loại hủ tiếu bao nhiêu calo, từ đó bạn biết được một tô hủ tiếu có lượng calo cao hơn 1 chén cơm trắng (cơm chứa 200 calo/ chén). Đặc biệt là tô hủ tiếu xào có lượng calo lên đến 646 cao hơn gần gấp 3 lần so với 1 chén cơm không và gấp 2 lần 1 chén cơm có thức ăn (chứa 300 calo).

Nhưng vậy, đối với các bạn đang trong quá trình ăn kiêng hay giảm cân bạn nên hạn chế ăn món hủ tiếu. Nếu bạn quá thèm và không kiêng được bạn có thể ăn nhưng chỉ nên ăn 1 – 2 lần/ tuần thôi, và hạn chế cho thêm nhiều các thực phẩm thêm vào để lượng giảm bớt calo thấp thu.

Thông tin tham khảo: 1 chén cơm bao nhiêu calo?

Similar Posts