Câu hỏi 1440p vs 4K: Sự khác biệt là gì? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Điều gì làm cho 1440p vs 4K, 1440p vs 4K tốt hơn, Rovapharma.com chia sẻ bài viết này sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên.

1440p có nghĩa là gì?

1440p thường ở giữa 1080p (Full HD) và 4K. Bạn có thể đã nghe người khác gọi nó là Quad HD (QHD). 1440p cũng thường được gọi là 2K.


Quảng cáo

1440p được đặt tên từ độ phân giải của màn hình. Độ phân giải đầy đủ của 1440p là 2550 × 1440 pixel, trong khi tên gọi Quad HD xuất phát từ thực tế là nó lớn hơn bốn lần so với độ phân giải của HD (1280 × 720).

4K nghĩa là gì?

Còn được gọi là Ultra High Definition (UHD), 4K là bước tiếp theo từ chất lượng hình ảnh 1440p. Nó có hai kích cỡ khác nhau, cả hai đều được Rovapharma.com liệt kê dưới đây.

Rạp chiếu phim 4K: 4096X2160 pixel.
4K bạn thấy trên màn hình TV: 3840 × 2160 pixel.
4K có nguồn gốc từ thực tế là các pixel của nó dao động trong khoảng 4.000, như bạn có thể thấy từ hai kích thước ở trên. So với các định dạng HD khác, 4K có số lượng pixel gấp bốn lần 1080p.

1440p có tốt hơn 4K để chơi game không?

Nếu bạn là một game thủ yêu thích PC, 1440p thường là một lựa chọn tốt hơn 4K. Miễn là cạc đồ họa và màn hình của bạn có thể làm được điều này, 1440p sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn 1080p – không có vấn đề gì xảy ra như khi bạn đang cố gắng phát 4K.


Quảng cáo

Đôi khi, chúng tôi chọn mua màn hình cho các mục đích liên quan đến công việc. Và khi lựa chọn giữa 1440p và 4K, 1440p là một lựa chọn hiệu quả hơn nhiều. Giải pháp đủ để giúp tăng năng suất của bạn, trong khi bạn không nhận thấy bất kỳ sự đánh đổi đáng kể nào cùng với việc tiết kiệm tiền trong quá trình này, Rovapharma.com chia sẻ.

Về điện thoại thông minh, độ phân giải 1440p là lựa chọn tốt hơn trong hầu hết các trường hợp so với đối tác Ultra HD của nó. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua 1080p và không nhận thấy nhiều sự khác biệt.

Khi nào thì hiệu suất 4K tốt hơn?

Trong một số trường hợp, 4K là một lựa chọn tốt hơn 1440p. Một ví dụ như vậy là nếu bạn là một nhà làm phim hoặc nhà quay phim làm công việc chuyên nghiệp. 4K có thể làm nổi bật các chi tiết của cảnh và các cài đặt khác, làm cho cảnh trở nên kịch tính hơn và mang lại cho người xem cảm giác như đang sống ở đó.

Quay video 4K cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khi nói đến việc cải thiện cảnh quay của bạn.

4K cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang phát trực tuyến trên TV và bạn muốn xem nó ở chất lượng cao nhất có thể – miễn là bạn có thiết bị phù hợp. Kích thước này cũng sẽ cung cấp màu sắc sâu hơn cho màn hình của bạn và mang lại trải nghiệm rõ ràng hơn.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng 4K để chơi game. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng card đồ họa của bạn có thể làm được điều này.

4K có tốt hơn 1440p không?

Xem xét rằng 4K có nhiều pixel hơn 1440p, thật dễ dàng để nghĩ rằng nó tự động tốt hơn. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết về sự khác biệt giữa Internet 4G và 5G, việc loại bỏ phiên bản cũ không nhất thiết phải là ý tưởng tốt nhất.

Mặc dù 4K có thể hiển thị hình ảnh tốt hơn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là những hình ảnh này đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý hơn. Nếu thiết bị bạn đang sử dụng không đáp ứng được những nhu cầu này, bạn có thể gặp sự cố, Rovapharma.com chia sẻ.

Nếu bạn sử dụng 4K để quay video, bạn cần nghĩ đến khía cạnh không gian lưu trữ. Đương nhiên, chụp ảnh với chất lượng hình ảnh cao này sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên thẻ nhớ của bạn. Nếu bạn có nội dung nào đó hầu như không khớp với những gì bạn đang làm hiện tại, tốt hơn hết bạn nên sử dụng độ phân giải thấp hơn.

Một lý do khác để chọn 1440p là thiết bị hiển thị 4K đắt hơn. Tất nhiên, không có thiết bị nào đáng giá hơn mức bạn có thể mua được, và chất lượng hình ảnh trên hầu hết các thiết bị hiện nay là tuyệt vời.

1440p vs 4K: Chất lượng hình ảnh khác nhau cho các nhu cầu khác nhau

Khi ngày càng có nhiều người yêu cầu nội dung video khi đang di chuyển, chúng tôi nhận thấy chất lượng hình ảnh của chúng tôi đã tăng lên đáng kể. Và vì điều này, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi TV, màn hình, v.v. có nhiều kích cỡ.

Khi nói đến 1440p so với 4K, cả hai đều có lợi thế của chúng – và việc sử dụng cái này hay cái kia tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cũng nên nhớ rằng 1440p và 4K vẫn có liên quan như nhau. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, bạn có thể không cần và tốt hơn hết là nên sử dụng 1080p, theo chia sẻ của Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: 1440p vs 4K: Sự khác biệt là gì? tại rovapharma.com


#1440p #Sự #khác #biệt #là #gì

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.