Câu hỏi 9 ngọn núi nền âm nhạc thế giới là 9 bản giao hưởng của ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

9 ngọn núi âm nhạc trên thế giới là 9 bản giao hưởng được các nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới chia sẻ trên Rovapharma.com.

9 bản giao hưởng 9 ngọn núi âm nhạc trên thế giới là của ai?

9 ngọn núi âm nhạc trên thế giới là Chín bản giao hưởng của Ludwig van Beethoven.


Quảng cáo

Ludwig van Beethoven (1770-1827) là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Đức được coi là một nhân vật quan trọng trong lịch sử âm nhạc phương Tây.

Về Ludwig van Beethoven

Bản thu âm sớm nhất do Beethoven sáng tác là một bộ chín bản piano, được sáng tác vào năm 1782.

Beethoven chuyển đến Vienna vào năm 1792, tại đây ông đã gặp những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng như Haydn và bắt đầu nhiệt tình sáng tác.

Đến năm 1796, ông bắt đầu bị ù tai và mất thính lực.


Quảng cáo

Beethoven sáng tác Piano Sonata No. 14 (‘Moonlight’) năm 1802.

Bản giao hưởng thứ ba, được gọi là “Eroica”, được hoàn thành vào năm 1804. Nó tiếp tục dịch bản giao hưởng như một thể loại.

Động cơ mở đầu cho Bản giao hưởng thứ năm từ năm 1808 là một trong những trích dẫn âm nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

‘Giai đoạn giữa’ trong sự nghiệp của Beethoven cũng chứng kiến ​​ông sáng tác các tác phẩm piano như bản sonata của Waldstein và Apassionata, cũng như vở opera duy nhất của ông, Fidelio, đã trải qua vô số lần viết lại và sửa lại.

Beethoven’s Ninth Symphony, ‘Chorus’ từ năm 1824, là một trong những tác phẩm khác của ông vẫn được yêu mến mãi mãi. Đây là lần đầu tiên một nhà soạn nhạc sử dụng âm thanh hợp xướng trong một bản giao hưởng lớn.
Sức khỏe kém và chứng điếc ngày càng tăng đã làm giảm năng suất làm việc cho đến cuối đời Beethoven, nhưng ông vẫn có thể thực hiện các tác phẩm quan trọng như ‘Late Quartet’ năm 1825, được sáng chế nhiều lần.

Beethoven qua đời tại Vienna vào ngày 26 tháng 3 năm 1827, sau một thời gian dài bị bệnh do nghiện rượu, viêm gan, xơ gan và viêm phổi, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: 9 ngọn núi nền âm nhạc thế giới là 9 bản giao hưởng của ai? tại rovapharma.com


#ngọn #núi #nền #âm #nhạc #thế #giới #là #bản #giao #hưởng #của

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.