Câu hỏi Adonis là gì? Bật mí bí mật Adonis chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Adonis là gì, hoa Adonis là gì, Adonis thần thoại Hy Lạp, Rovapharma.com chia sẻ tiết lộ bí mật về Adonis mà không ai biết.

Adonis là gì?

Trong thời hiện đại, thuật ngữ Adonis là một từ để chỉ một người đàn ông ham muốn và hấp dẫn. Adonis có nguồn gốc sâu xa từ thần thoại Hy Lạp cổ đại vì Adonis là vị thần của sắc đẹp và sự hấp dẫn – một nam thần đối lập với Aphrodite. Câu chuyện của Adonis và Aphrodite gắn liền với nhau, và câu chuyện của họ là một tác phẩm kinh điển về ghen tuông và lòng tham, sự từ chối và tình yêu.


Quảng cáo

Hoa của Adonis là gì?

Adonis là “phong lữ”, hoa hải quỳ đỏ là một loài hoa đẹp và mang tính biểu tượng. Adonis thường gắn liền với cái chết của Adonis, một thợ săn được Persephone, nữ hoàng của thế giới người chết yêu thương, cũng như Aphrodite, nữ thần tình yêu.

Adonis amurensis (tên khoa học: Adonis ramosa) là một loại cây lâu năm chịu lạnh thuộc họ Ranunculaceae, có nguồn gốc từ Đông Á như Nhật Bản.

Nó được cho là báo trước của mùa xuân, và những bông hoa màu vàng kép của nó nở trên các ngọn núi và khu vườn của Nhật Bản vào đầu mùa xuân. Nó ra hoa màu vàng trước khi lá xuất hiện, vì vậy ban đầu chỉ có hoa nở và sau đó lá sẽ xuất hiện, Rovapharma.com chia sẻ.


Quảng cáo

Tên tiếng Nhật của nó là “Fukujuso”, có nghĩa là “may mắn” trong tiếng Nhật, vì vậy nó cũng được sử dụng để trồng các bữa tiệc năm mới. Màu sắc của hoa là màu vàng, và các giống vườn khác bao gồm màu đỏ và xanh lá cây. Hoa đẹp, nhưng toàn cây có độc vì thuộc họ cây mao lương.

Ngôn ngữ của hoa là “niềm vui mời gọi”.

Bí mật của Adonis được tiết lộ

Có một câu chuyện thần thoại cổ về Adonis, đó là một câu chuyện tình yêu độc đáo với sự kết hợp giữa một bên là cái chết và bi kịch, và niềm vui được trở về sau cái chết, wowhay. com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Thần thoại về Adonis và Aphrodite, tình nhân của anh ta, bắt nguồn từ các nền văn minh cổ đại từ Cận Đông. Đó là một địa điểm nổi tiếng của người Canaan và cũng rất phổ biến với người dân Ai Cập và Lưỡng Hà, mặc dù mỗi người được gọi bằng những cái tên khác nhau.

Thần thoại về nữ thần sắc đẹp, một người đàn ông trẻ tuổi phải đối mặt với cái chết nhưng sau đó được sống lại vì người yêu của mình, thần thoại về Adonis, đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà sử học, nghệ sĩ và nhà thơ, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi như một điều thiết yếu. chủ đề của các tác phẩm văn học và trí tuệ.

Từ Adon đến Adonis

Được coi là vị thần quan trọng nhất của Canaan, đó là Adon: Adonis là vị thần của sự thay đổi vĩnh viễn, khả năng sinh sản và sắc đẹp. Trong thần thoại Hy Lạp, ông được đặt tên là Adonis và được biết đến với cái tên này.

Cùng với Adonis, thần thoại của anh bao gồm tình yêu vĩnh cửu Astarte, nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Trong thần thoại Hy Lạp, cô được đặt tên là Aphrodite.

Những câu chuyện của họ đan xen nhau đến mức huyền thoại về Adonis sẽ không thể trọn vẹn nếu không có anh và câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp gắn kết họ lại với nhau.

Thần thoại Hy Lạp Adonis

Câu chuyện dưới đây dựa trên một số nguồn của Hy Lạp và các tài liệu tham khảo khác của La Mã, chẳng hạn như Ovid’s Metamorphoses.

Vị vua vĩ đại của Assyria, Cinyras (hay còn gọi là Theias), có một cô con gái xinh đẹp tên là Myrrha. Vì vẻ đẹp của nàng, nhà vua sẽ khoe khoang rằng con gái của mình hấp dẫn hơn cả nữ thần sắc đẹp và tình yêu, Aphrodite. Tại một thời điểm, Aphrodite nghe nói rằng Cinyras đã làm điều này, rất tức giận và quyết định phải trả đũa.

Sử dụng con trai của mình là Eros, hay thần Cupid, vị thần hấp dẫn và thèm khát, anh đã khiến Myrrhafell phải lòng cha mình. Anh ta cũng có thể lừa cha của Myrrha phạm tội loạn luân. Cinyras sau đó đã phát hiện ra sự lừa dối và thề sẽ giết con gái mình, người đã trốn thoát khỏi cha cô sau khi cô biết mình có thai, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Myrrha vô cùng đau buồn và xấu hổ về hành động dã man của mình và cầu xin các vị thần bảo vệ. Các vị thần đã đáp lời cầu nguyện của anh ta và làm cho anh ta trở thành một cái cây.

Sau chín tháng, cây của Myrrha bị đổ, đó là ngày của Adonis. Khi Aphrodite dán mắt vào Adonis, cô đã ngạc nhiên trước vẻ đẹp của anh và quyết định rằng cô muốn giấu anh với tất cả các nữ thần khác bằng cách giao cô cho Persephone, nữ thần của thế giới ngầm. Persephone đã chăm sóc đứa trẻ, và khi nó lớn lên và trở nên hấp dẫn hơn, cô đã yêu anh ta.

Giữa Persephone và Aphrodite, xung đột nảy sinh. Persephone từ chối trả Adonis cho Aphrodite và Zeus phải can thiệp. Anh ta ra lệnh rằng Adonis nên dành bốn tháng với Persephone trong Underworld, và sau đó dành bốn tháng với Aphrodite, và sau đó anh ta có thể dành bốn tháng cuối cùng nếu anh ta muốn. Adonis yêu Aphrodite đến nỗi anh đã dành 4 tháng rảnh rỗi cho cô.

Adonis nổi tiếng với tài săn mồi. Trong một cuộc phiêu lưu săn bắn của mình ở Rừng Afqa, nằm ở Byblos, Adonis bị thương bởi một con lợn rừng và bắt đầu chảy máu vào tay của Aphrodite, người trồng mật hoa ma thuật trên vết thương của cô.

Cuối cùng Adonis chết, nhưng máu của anh ta trộn với mật hoa và được đổ trên mặt đất nơi có một bông hoa mọc lên từ mặt đất, mùi hương của nó sẽ phù hợp với mật hoa của Aphrodite và màu sắc của nó sẽ giống với mật hoa của Aphrodite. Blood of Adonis – Hoa hải quỳ.

Máu của Adonis chảy thành sông và nước chuyển sang màu đỏ, dòng sông khi đó được gọi là “Sông Adonis”, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Một phiên bản khác của huyền thoại

Có một số phiên bản của thần thoại Hy Lạp về Adonis, trong đó Ares, người tình và thần chiến tranh của Aphrodite, nghe nói về tình yêu của Aphrodite dành cho Adonis trẻ tuổi và trở nên rất ghen tị và lên kế hoạch trả thù.

Aphrodite đuổi Adonis đến ngủ với anh ta; Tuy nhiên, Adonis thích đi săn hơn cả. Aphrodite yêu cầu Adonis dừng trò chơi nguy hiểm mà cô yêu thích vì cô không thể chịu đựng được khi mất anh ta, biết rằng Adonis sẽ chết một cái chết khủng khiếp. Adonis phớt lờ yêu cầu của anh ta và bị giết khi anh ta đang săn một con lợn rừng, nhưng con lợn rừng này là Ares thật.

Khi Adonis chết, Aphrodite nghe thấy tiếng khóc của cô và đến với anh ta. Anh ta đã nguyền rủa Ares và số phận đã sắp đặt cái chết của anh ta. Trong khi Adonis vẫn còn trong vòng tay của cô, Aphrodite đã làm cho máu chảy ra từ vết thương của cô trên mặt đất thành những bông hoa trong không khí (Anemones) như một dấu hiệu cho tình yêu của họ.

Hải quỳ mọc lên từ máu của Adonis, và linh hồn của anh ta trở lại Sheol. Trước sự khóc lóc của Aphrodite, Zeus quyết định rằng Adonis sẽ chỉ ở trong Underworld nửa năm.

Ý nghĩa đằng sau câu chuyện

Theo nhiều học giả, sự sống lại và cái chết của Adonis tượng trưng cho sự hồi sinh và suy tàn của 5 loài thực vật. Ông được tôn thờ như một vị thần của cây trồng ngũ cốc, chẳng hạn như ngô, rất quan trọng đối với các cư dân cổ đại của Hy Lạp.

Nó cũng liên quan chặt chẽ đến khái niệm về nền văn minh nông nghiệp và mùa màng ở các vùng Canaan. Mùa đông là khoảng thời gian buồn bã và tăm tối đối với người dân những vùng này, trong khi mùa hè và mùa xuân lại mang đến cho họ niềm vui của một cuộc sống mới. Vì vậy, huyền thoại cũng luôn được coi là sự thể hiện góc nhìn, suy tư và tâm lý của con người, được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Adonis là gì? Bật mí bí mật Adonis chưa ai biết tại rovapharma.com


#Adonis #là #gì #Bật #mí #bí #mật #Adonis #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.