Câu hỏi Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai đã từng đọc bài diễn văn nổi tiếng I have a dream, bài diễn văn nổi tiếng I have a dream của ai mà Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Ai là người đã cho tôi một bài phát biểu nổi tiếng?

Martin Luther King đọc bài phát biểu nổi tiếng mà tôi đã mơ trong ngày 28 tháng 8 năm 1963tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, DC, hàng ngàn người đã ủng hộ phong trào dân quyền.

“Tôi có một giấc mơ …”, đặt ông ngang hàng với những người có ảnh hưởng nhất của nước Mỹ hiện đại, Tổng thống Thomas Jefferson và Tổng thống Abraham Lincoln.

Bạn có biết không? Phần cuối cùng của bài phát biểu tuyệt vời và mang tính biểu tượng của Martin Luther King Jr. “Tôi có một giấc mơ” được cho là chủ yếu là ngẫu hứng.

Cuối năm đó, ông được tạp chí TIME vinh danh là “Nhân vật của năm”, và vào năm 1964, ông trở thành người trẻ nhất được trao giải Nobel Hòa bình.

Bài phát biểu nổi tiếng Tôi có ước mơ của ai?

bài phát biểu nổi tiếng tôi có một giấc mơ Martin Luther King Jr. là một nhà hoạt động xã hội và là bộ trưởng Baptist, người đóng vai trò quan trọng trong phong trào dân quyền Hoa Kỳ từ giữa những năm 1950 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1968.

King tìm kiếm sự bình đẳng và nhân quyền cho người Mỹ gốc Phi, những người nghèo về kinh tế và tất cả các nạn nhân của sự bất công thông qua biểu tình hòa bình. Ông là động lực thúc đẩy các sự kiện đầu nguồn như Cuộc tẩy chay xe buýt ở Montgomery và Tháng 3 năm 1963 ở Washington, giúp đưa ra các đạo luật mang tính bước ngoặt như Đạo luật Dân quyền và Đạo luật Quyền bỏ phiếu.

King đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1964 và được tưởng nhớ hàng năm vào ngày Martin Luther King Jr. Ngày, một ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ kể từ năm 1986.

Bạn đang xem bài viết: Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ? Đúng nhất tại rovapharma.com


#đã #đọc #bài #diễn #văn #nổi #tiếng #Tôi #có #một #giấc #mơ #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.