Câu hỏi Ai đã viết Yến hội? Điều đặc biệt về Yến hội bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai viết Yên Hội, tác phẩm Yên Hội là ai, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Yên Hội mà bạn chưa biết.

Ai đã viết hội?

Plato (thế kỷ 5 – 6 trước Công nguyên) là một nhà triết học Hy Lạp cổ đại, người đã viết về Lễ.


Quảng cáo

Plato Anh ấy là một thiên tài trong nhiều lĩnh vực. Ngoài Hội, Plato còn có các tác phẩm như: Cộng hòa, Những ngày cuối cùng của Socrates, và Phaedrus.

Plato cùng với giáo viên của họ là Socrates và học trò Aristotle, ba nhà tư tưởng này là trụ cột của triết học phương Tây cổ đại.

Điều đặc biệt của Yên Hội

Hội bao gồm khoảng 385 – 380 TCN và 410 – 405 TCN, kể từ đó, Assembly và Phaedrus vẫn được coi là những tác phẩm ấn tượng nhất trong sự nghiệp triết học của Plato.

“Lễ hội khéo léo liên quan đến các quan điểm và ý tưởng khác nhau về bản chất của Tình yêu: như một phản ứng trước vẻ đẹp, sức mạnh siêu nhiên, động lực thúc đẩy hành động xã hội, hoặc như một phương tiện giáo dục đạo đức”. (Sách Penguin).


Quảng cáo

Được viết gần như hoàn toàn bằng đối thoại, các tác phẩm của Plato thường có hình ảnh người thầy của ông, Socrates, thảo luận các vấn đề khác nhau với những người đối thoại từ xã hội Athen cổ đại. Socrates đã sử dụng phương pháp Socrate để chọn các chủ đề từ “công lý” nghĩa là gì đến cách chúng ta có thể biết bất cứ điều gì về thế giới xung quanh chúng ta (kết luận Socrate: điều chắc chắn là chúng ta biết là chúng ta không biết).

Vì bản thân Socrates chưa bao giờ viết bất cứ thứ gì, nên các học giả đã cố gắng xác định xem có bao nhiêu bài viết của Plato là tài liệu trung lập về quan điểm của Socrates, và bao nhiêu người chỉ đơn giản sử dụng Socrates như một phát ngôn viên cho ý tưởng.

Xét rằng Plato vẫn tiếp tục trình bày Socrates là nhân vật chính trong các cuộc đối thoại của mình ngay cả sau khi Socrates qua đời, khó khăn mà các học giả gặp phải trong việc loại bỏ hai đối thoại là rất cao – đặc biệt là trong một số tác phẩm trước đó của Plato.

Bất kể “chủ nhân” thực sự của những ý tưởng được trình bày trong các cuộc đối thoại, chúng đều đẹp đẽ, kích thích tư duy, vui vẻ và đầy cảm hứng – và chúng tôi may mắn được tiếp cận với chúng cách đây gần 2.500 năm.

Bạn đang xem bài viết: Ai đã viết Yến hội? Điều đặc biệt về Yến hội bạn chưa biết tại rovapharma.com


#đã #viết #Yến #hội #Điều #đặc #biệt #về #Yến #hội #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.