Câu hỏi Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại, Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Ai được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại?

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại. Lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên, người Pháp Pierre de Coubertin quyết định tiếp tục dự án hồi sinh Thế vận hội Olympic.

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin Là một người cống hiến suốt đời cho giáo dục, lịch sử và xã hội học, vào năm 1894, ông thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp xây dựng một thế giới hòa bình hơn và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục những người trẻ tuổi. Thế vận hội Olympic đầu tiên của thời hiện đại được tổ chức vào năm 1896 tại Athens.

Đó là tất cả về Pierre de Frédy

Sinh ra tại Paris năm 1863, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Anh ấy là một vận động viên rất đam mê, đam mê quyền anh, đấu kiếm, cưỡi ngựa và chèo thuyền. Anh tin chắc rằng thể thao là chìa khóa để phát triển trí lực.

Ông là người đứng sau việc tạo ra ngôi sao năm cánh Olympic vào năm 1913, Điều lệ và nghi thức Olympic, lời tuyên thệ của các vận động viên, và những nét chính của lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội. Chính anh ấy đã nói: “ Điều quan trọng trong cuộc sống không phải là chiến thắng mà là chiến đấu; Chìa khóa không phải là chiến thắng, mà là một cuộc chiến tốt . “

Từ năm 1896 đến năm 1925, ông là Chủ tịch IOC. Ông qua đời tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 2 tháng 9 năm 1937. Theo nguyện vọng cuối cùng của ông, trái tim của ông đã được đặt ở Olympia, Hy Lạp, trên một tấm bảng bằng đá cẩm thạch kỷ niệm cái chết của ông trong Thế vận hội Olympic, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Giới thiệu về Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Chúng ta cần nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên – và để tôn vinh Thế vận hội của Hy Lạp cổ đại – đã được tổ chức tại Athens vào năm 1896 với phương châm “Những điều cần thiết của cuộc sống” Đó không phải là một chiến thắng, đó là một cuộc chiến tốt. “

Lễ kỷ niệm đầu tiên của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức tại nơi sinh cổ đại của ông – Athens. Thế vận hội thu hút các vận động viên từ mười bốn quốc gia, với các đoàn lớn nhất đến từ Hy Lạp, Đức, Pháp và Anh. Và kể từ đó 31 Thế vận hội Olympic truyền thống hay còn gọi là Thế vận hội Olympic mùa hè đã được tổ chức.

Kết quả là, ở cấp độ toàn cầu và ở mọi châu lục, môn thể thao này đã có thêm không gian và sự chấp nhận; Vì vậy, chúng ta có Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, Thế vận hội Paralympic hoặc Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên; trong khi về chức vô địch, chúng tôi có chức vô địch thế giới cho từng hạng mục (lớn và phụ), cũng như các giải đấu được tổ chức ở mỗi châu lục, chẳng hạn như châu Âu, châu Á, châu Phi, Liên Mỹ, Nam Mỹ, Khối thịnh vượng chung, Bolivarian hoặc Trung Mỹ và Caribê , Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại? Đúng nhất tại rovapharma.com


#được #coi #là #cha #đẻ #của #thế #vận #hội #Olympic #hiện #đại #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.