Câu hỏi Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Nhà thơ Nga nổi tiếng nhất, Alexander Pushkin sinh ra trong một gia đình quý tộc nổi tiếng nhất nước Nga. Mẹ của ông là cháu gái của một hoàng tử Abyssinian, Hannibal, người được Peter I yêu thích và nhiều người kế vị của Pushkin đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Nga.

Pushkin bắt đầu làm thơ khi còn là sinh viên tại Lyceum ở Tsarskoe Selo, một trường học dành cho thanh niên quý tộc. Thời trẻ, Pushkin đắm chìm trong thơ ca Pháp và chủ nghĩa Tân cổ điển Nga. Đầu ra ban đầu của anh ấy thường rất đa dạng và bao gồm bản nhạc, bài hát và thư.

Sau khi tốt nghiệp năm 1817, Pushkin gia nhập xã hội St.Petersburg, theo đuổi lĩnh vực giải trí cũng như chính trị.

Trong những năm đầu sống lưu vong (1820-1823), Pushkin đã đến Caucasus và Crimea, viết những bài thơ trữ tình và tự truyện bày tỏ sự nợ nần của mình đối với những bản dịch tiếng Anh mới được phát hiện của ông. Pháp, trong các tác phẩm của George Gordon, Lord Byron.

Cuối năm 1823, Pushkin bắt đầu làm việc cho kiệt tác của mình, Evgeny Onegin (Eugene Onegin). Được viết trong bảy năm, bài thơ được xuất bản toàn bộ vào năm 1833. Trong đó, Pushkin đã phát minh ra một khổ thơ mới: khổ thơ iambic với những vần điệu nữ tính và nam tính xen kẽ. Thơ còn được biết đến với ngôn ngữ sáng tạo, hoa mỹ và phản biện xã hội.

Những bài thơ nổi tiếng nhất của Pushkin được ca tụng một cách lãng mạn vì tôn vinh tự do và bảo vệ quyền tự do cá nhân, nhưng phong cách ngắn gọn, ngắn gọn và thoải mái của ông khiến nhiều nhà phê bình khó phân biệt giữa chúng.

Nhiều bài thơ, sử thi và lời bài hát của ông là trung tâm của truyền thống văn học Nga và được nhiều người ghi nhớ. Các tác phẩm của ông đã truyền cảm hứng cho vô số bài hát, vở ba lê, và các cách diễn giải nghệ thuật khác.

Năm 1880, một bức tượng của Pushkin đã được khánh thành tại Moscow, trong cuộc hội đàm của Dostoevsky và Turgenev, người đã tuyên bố rằng bức tượng cho phép người Nga tự gọi mình là một quốc gia vĩ đại “bởi vì đất nước đã sinh ra một con người như vậy.”

Bạn đang xem bài viết: Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#được #mệnh #danh #là #Mặt #Trời #Thi #nước #Nga #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.