Câu hỏi Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Oedipus là người đã đánh bại Sphinx trong thần thoại Hy Lạp.

Oedipus, trong thần thoại Hy Lạp, là vua của Thebes, người đã vô tình giết cha mình và kết hôn với mẹ của mình. Homer báo cáo rằng vợ và mẹ của Oedipus đã treo cổ tự tử khi sự thật về mối quan hệ của họ được biết đến, mặc dù Oedipus dường như đã tiếp tục cai trị Thebes cho đến khi ông qua đời.

Trong truyền thống hậu Homeric, quen thuộc nhất từ ​​Oedipus Rex của Sophocles (hoặc Oedipus the King) và Oedipus của Colonus, có một sự khác biệt nổi bật về điểm nhấn và chi tiết.

Oedipus được tìm thấy trong truyền thống của người dân Albania, Phần Lan, Síp và Hy Lạp. Các nàng tiên có một sức hấp dẫn rất kịch tính; bởi Seneca, chủ đề này đã được chuyển giao cho nhiều nhà viết kịch khác nhau, bao gồm Pierre Corneille, John Dryden và Voltaire.

Nhà phân tâm học người Áo Sigmund Freud đã chọn thuật ngữ phức tạp Oedipus để thể hiện cảm xúc yêu thương của đứa trẻ đối với mẹ mình cũng như sự ghen tị và hận thù đối với cha mình, ngay cả khi chúng không phải là cảm xúc. phiên bản cổ đại của câu chuyện.

Bạn đang xem bài viết: Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé! tại rovapharma.com


#là #người #đánh #bại #Nhân #sư #Đọc #ngay #nhé

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.