Câu hỏi Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới, ai là người đầu tiên hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới đầu tiên bằng đường biển được Rovapharma.com chia sẻ.

Ai là người đầu tiên đi du lịch vòng quanh thế giới?

Người đầu tiên đi du lịch thế giới là Ferdinand Magellan (1480-1521).


Quảng cáo

Ferdinand Magellan (1480-1521). người đã hoàn thành vòng quanh thế giới đầu tiên trên thế giới bằng đường biển.

Ferdinand Magellan (1480-1521) là người đầu tiên đã đi vòng quanh thế giới trong gần 3 năm, từ năm 1519 đến năm 1522 bằng tàu thủy.

Ferdinand Magellan (1480–1521) là nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã chỉ huy chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới đầu tiên.

Magellan được Tây Ban Nha ủy nhiệm đi thuyền về phía tây qua Đại Tây Dương để tìm kiếm Đông Ấn. Để làm được điều này, đoàn thám hiểm của Ferdinand Magellan trở thành người đàn ông đầu tiên đến từ Châu Âu băng qua Thái Bình Dương và đi vòng quanh thế giới.


Quảng cáo

Magellan là ai?

Magellan sinh ra ở Bồ Đào Nha, là một nhà thám hiểm và hoa tiêu thành công. Anh ấy muốn đến Đông Nam Á, nơi các loại gia vị và đá quý phát triển, bằng cách đi thuyền về phía tây qua Đại Tây Dương.

Anh ta hy vọng sẽ tìm được một con đường đi qua Nam Mỹ để có thể đi thuyền từ Đại Tây Dương đến đại dương bên ngoài Châu Mỹ (ngày nay được gọi là Thái Bình Dương). Ông rời Tây Ban Nha vào năm 1519 với năm con tàu và khoảng 260 người.

Magellan có tìm được đường đến Nam Mỹ không?

Magellan đã tìm ra chủng vi khuẩn được đặt theo tên ông, nhưng chỉ là do tình cờ. Khi hai chiếc tàu của ông được đưa vào bờ trong cơn bão, mọi người lo sợ chúng sẽ chìm vào bờ. Sau đó, cuối cùng, họ phát hiện ra một lỗ nhỏ trên bờ. Đó là con đường mà họ đã tìm kiếm kể từ khi rời khỏi nhà.

Cái tên ‘Thái Bình Dương’ bắt nguồn từ đâu?

Magellan đặt tên cho đại dương là Thái Bình Dương (có nghĩa là ‘yên bình’) bởi vì nó yên tĩnh và đẹp đẽ khi anh bước vào đó.

Vào thời điểm này, một trong những con tàu của anh ta đã rời đi, nhưng bốn chiếc còn lại bắt đầu cuộc hành trình trên vùng biển mới được khám phá của họ.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, chuyến vượt biển kéo dài ba tháng 20 ngày. Magellan và người của anh ta bị chết đói nghiêm trọng trong chuyến hành trình của họ. Họ hết thức ăn tươi và nhiều người chết vì bệnh còi.

Magellan có trở về an toàn không?

Không: anh ta đã bị giết trong một cuộc chiến với những người dân trên đảo của Philippines. Ông mất ngày 27 tháng 4 năm 1521 trên đảo Mactan, Cebu, Philippines.

Vì vậy, mặc dù là chủ mưu của chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới đầu tiên, ông đã không hoàn thành chuyến đi. Trên thực tế, người đầu tiên đi thuyền vòng quanh thế giới là một người Malaysia, người đã trở lại châu Âu cùng Magellan nhiều năm trước và sau đó làm thông dịch viên trong chuyến đi tiếp theo.

Người châu Âu đầu tiên hoàn thành vòng đua là chỉ huy thứ hai của Magellan, Juan Sebastian de Elcano, người tiếp quản sau khi ông qua đời.

Có bao nhiêu người trở về Tây Ban Nha?

Trong số tất cả những người đàn ông đi thuyền cùng Magellan, chỉ có 18 người trở về Tây Ban Nha vào năm 1522. Mọi người kinh ngạc khi thấy những người trên con tàu còn lại, Victoria, vì họ đói và khát, bẩn thỉu.

Bạn đang xem bài viết: Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới? tại rovapharma.com


#là #người #đầu #tiên #thực #hiện #chuyến #đi #vòng #quanh #thế #giới

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.