Câu hỏi Ai là người được Ấn Độ trao danh hiệu Mahatma? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai là người được tặng danh hiệu Mahatma của Ấn Độ, người được Ấn Độ ban tặng danh hiệu Mahatma là gì, Mahatma là gì được Rovapharma.com chia sẻ.

Ai đã được trao danh hiệu Mahatma của Ấn Độ?

Mohandas Karamchand Gandhi là người được Ấn Độ ban tặng danh hiệu Mahatma.


Quảng cáo

tên người sinh ra ở Ấn Độ vào ngày 2 tháng 10 năm 1869. Khi còn trẻ, Gandhi học luật ở Anh. Thực tập một thời gian ngắn tại Ấn Độ, sau đó anh đến Nam Phi do Anh quản lý để làm việc. Quan sát sự đối xử áp bức của những người nhập cư Ấn Độ ở đó, ông đã tổ chức chiến dịch kháng cự thụ động đầu tiên của mình.

Gandhi sau đó trở nên rất nổi tiếng với hình thức phản đối này, được gọi là satyagraha (có nghĩa là “sự kiên định của sự thật”).

Tại sao Mohandas Gandhi được gọi là “Mahatma”?

Mọi người thường gọi là Mohandas Gandhi Mahatma là “linh hồn vĩ đại”, người coi ông là lãnh tụ quốc gia và tinh thần của Ấn Độ. Ông được coi là cha đẻ của đất nước mình.


Quảng cáo

Mohandas Karamchand Gandhi được nhiều người công nhận là một trong những nhà lãnh đạo chính trị và tinh thần vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ở Ấn Độ được tôn vinh là cha đẻ của dân tộc, ông đã đi tiên phong và thực hành nguyên tắc Satyagraha – chống lại chế độ chuyên quyền thông qua sự bất tuân dân sự bất bạo động hàng loạt.

Trong khi lãnh đạo các chiến dịch trên toàn quốc nhằm xóa đói giảm nghèo, mở rộng quyền của phụ nữ, xây dựng sự hòa hợp tôn giáo và sắc tộc, đồng thời xóa bỏ những bất công về đẳng cấp, Gandhi đã thực thi các nguyên tắc cao nhất về bất đối lập dân sự, đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng Ấn Độ khỏi sự thống trị của nước ngoài. Ông thường bị bỏ tù vì những hành động của mình, đôi khi trong nhiều năm, nhưng ông đã đạt được mục tiêu của mình vào năm 1947, khi Ấn Độ giành được độc lập từ Anh.

Vì kích thước của mình, anh ta hiện được gọi là Mahatma, có nghĩa là “linh hồn vĩ đại.” Các nhà lãnh đạo dân quyền trên khắp thế giới – từ Martin Luther King, Jr. Nelson Mandela-Gandhi được ghi nhận là nguồn cảm hứng cho các cuộc đấu tranh của họ để đạt được quyền bình đẳng cho người dân của họ.

Bạn đang xem bài viết: Ai là người được Ấn Độ trao danh hiệu Mahatma? Đúng nhất tại rovapharma.com


#là #người #được #Ấn #Độ #trao #danh #hiệu #Mahatma #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.