Câu hỏi Ai là người sáng chế ra máy kéo sợi và lấy tên con gái mình đặt cho máy? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai đã phát minh ra máy kéo sợi và đặt tên nó theo tên con gái mình, người đã phát minh ra máy kéo sợi, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Ai đã phát minh ra máy kéo sợi và đặt tên nó theo tên con gái mình?

Xin chào James Hargreaves (1720 – 22 tháng 4, 1778) trong người đã phát minh ra máy kéo sợi và đặt tên nó theo tên con gái của mình.


Quảng cáo

James Hargreaves Việc phát minh ra máy kéo sợi ra đời vào đúng thời điểm đổi mới công nghệ trong khung dệt và dệt vải ở Vương quốc Anh.

James Hargreaves sinh năm 1720 tại Oswaldtwistle, Anh. Không có học thức, ông là một thợ dệt và thợ dệt nghèo và không bao giờ học đọc hoặc viết.

Ông đã phát minh ra “jenny” vào năm 1764. Anh ấy hiểu rằng các trục của bánh xe quay không nhất thiết phải nằm ngang mà có thể được đặt thẳng đứng thành một hàng – cho phép nhiều khoảng trống hơn giữa chúng, Rovapharma.com cũng chia sẻ như vậy.


Quảng cáo

Sự thật thú vị về phát minh ra máy “jenny” của Hargreaves

Vào những năm 1760, Hargreaves sống ở làng Stanhill và là một trong số nhiều thợ dệt sở hữu bánh xe quay và khung cửi của riêng mình. Người ta kể rằng một ngày nọ, con gái Jenny của ông vô tình bị rơi khỏi bánh xe quay của gia đình. Trục tiếp tục quay và điều này mang lại cho Hargreaves ý tưởng rằng toàn bộ dòng trục quay có thể di chuyển trên một bánh xe.

Năm 1764, Hargreaves thành lập cái gọi là Spinning-Jenny. Máy sử dụng tám trục chính để kéo chỉ từ ống chỉ tương ứng. Bằng cách xoay một bánh xe, giờ đây người vận hành có thể xoay tám chủ đề cùng một lúc. Sợi do máy sản xuất ra rất thô và thiếu độ bền nên chỉ thích hợp để làm sợi ngang, sợi ngang và sợi dọc.

Ban đầu, Hargreaves sản xuất chiếc máy để sử dụng trong gia đình nhưng khi anh bắt đầu bán nó, những người thợ quay từ Lancashire, sợ sự cạnh tranh rẻ hơn, đã đến nhà anh và phá hủy thiết bị của anh.

Hargreaves đã không đăng ký bằng sáng chế cho Spinning Jenny của mình cho đến năm 1770 và vì vậy những người khác đã sao chép ý tưởng của ông mà không phải trả cho ông bất kỳ khoản tiền nào.

Hargreaves chuyển đến Nottingham, nơi ông đã xây dựng một nhà máy kéo sợi nhỏ. Vào thời điểm James Hargreaves qua đời vào năm 1778, hơn 20.000 máy Spinning-Jenny đã được sử dụng ở Anh, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Ai là người sáng chế ra máy kéo sợi và lấy tên con gái mình đặt cho máy? tại rovapharma.com


#là #người #sáng #chế #máy #kéo #sợi #và #lấy #tên #con #gái #mình #đặt #cho #máy

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.