Câu hỏi Ai là người sáng lập vương quốc Malacca? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ai là người thành lập vương quốc Malacca, ai là người thành lập vương quốc Malacca, nơi mà quốc gia này là Malacca quan trọng nhất được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Ai là người thành lập vương quốc Malacca?

Parameswara là người sáng lập vương quốc Malacca vào năm 1402.


Quảng cáo

Parameswara là ai?

Parameswara (1344-1414), một hoàng tử Palembang theo đạo Hindu từ Srivijaya, vào năm 1402. Chạy trốn về phía bắc khỏi đội quân Majapahit, ông đến một làng chài ở cửa sông Bertam (tên cũ của sông Malacca), nơi ông đã chứng kiến Một con kiến. một con chuột vượt qua một con chó khi đang nghỉ ngơi dưới gốc cây ở Malacca. Anh coi những gì anh thấy là một dấu hiệu tốt và quyết định thành lập một vương quốc ở đó, được gọi là Melaka.

Ông kết hôn với công chúa của Pasai vào năm 1409, và tháp tùng Đô đốc Trịnh Hòa trong nhiều chuyến thăm Trung Quốc nhà Minh. Các liên minh này đã giúp thiết lập Malacca trở thành một thương cảng quốc tế lớn và trung gian trong việc buôn bán gia vị béo bở. Nằm ở trung tâm của thị trấn Malacca hiện đại, vương quốc này trải dài từ miền nam Thái Lan ở phía bắc đến Sumatra ở phía tây nam.

Malacca phát triển dưới thời tám vị vua, với một hệ thống cấp bậc hành chính được xác định rõ ràng, được quản lý bởi nhiều bộ luật. Nhà vua không bao giờ tự huyễn hoặc mà dựa vào các nhà cung cấp châu Á. Sản phẩm bản địa của nó là thiếc.

Người Bồ Đào Nha, khi nghe nói về sự giàu có của Malacca, và không thể đàm phán về một liên minh thương mại thân thiện, đã xâm lược thủ đô của nó vào năm 1511, buộc nhà vua phải chạy trốn. Năm 1528, Vương quốc Hồi giáo Johor được thành lập bởi một hoàng tử Malaccan để kế vị Malacca.


Quảng cáo

Cuộc xâm lược của người Bồ Đào Nha đã phá vỡ các mô hình thương mại châu Á và dẫn đến sự suy tàn của Malacca với tư cách là một hải cảng.

Malacca là đầu của quốc gia nào?

Malacca là quốc gia hàng đầu tại MalaysiaRovapharma.com đã chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Ai là người sáng lập vương quốc Malacca? Đúng nhất tại rovapharma.com


#là #người #sáng #lập #vương #quốc #Malacca #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.