Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Ăn Nhiều Calo Có Mập Không, Cơm Tấm Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Mập Không – redbullrealadventure.com để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Mọi món ăn đều có calo, ngoại trừ nước và một số loại gia vị. Chúng chỉ béo khi bạn nạp nhiều calo hơn mức tiêu thụ, và có những thực phẩm có mật độ calo cao.

KHÔNG Lean

Đây là câu hỏi tôi đã nghe đi nghe lại nhiều lần và tôi muốn viết ra giấy để mọi người không suy nghĩ nhiều. Bạn nên nhớ rằng bản chất của việc tăng hay giảm cân của chúng ta là do lượng năng lượng (calo – kcal) chúng ta nạp vào trong một ngày tương quan với lượng năng lượng chúng ta bỏ ra. Bạn càng ăn nhiều calo hơn lượng tiêu thụ mỗi ngày (do chức năng sống, do vận động) thì bạn càng nặng thêm, và ngược lại để giảm cân – hay như bạn thường gọi là “no fat” – bạn sẽ giảm được số cân mà bạn cần ăn. ít hơn. calo của những gì bạn chi tiêu Tôi muốn giảm cân, lượng calo tiêu thụ ít hơn chi tiêu và ngược lại

*

Có những loại thực phẩm nào không gây béo?

Vì vậy, về bản chất, lượng calo chứa trong thực phẩm bạn ăn là thứ quyết định nó có béo hay không, vì vậy ngoại trừ những thứ không có calo trong miệng, ăn thứ gì đó cung cấp calo, và có thể béo. Các mặt hàng không calo phổ biến nhất là “nước” và một số loại gia vị 0 calo. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có khả năng làm bạn béo như nhau.

Hình: Ăn nhiều calo khiến bạn béo

Xem thêm: Địa chỉ viện dinh dưỡng tại Yecsinh, Viện dinh dưỡng

Hãy giới thiệu một khái niệm: “Mật độ calo” hoặc Lượng calo trên một đơn vị khối lượng thực phẩm.

Các loại thực phẩm khác nhau có mật độ calo khác nhau. Mật độ calo càng cao thì bạn ăn một lượng rất nhỏ cũng cung cấp cho cơ thể một lượng lớn calo => dễ thừa năng lượng, chẳng hạn như thức ăn nhiều chất béo. Và những thực phẩm lành mạnh thường có mật độ calo thấp, vì vậy để đưa vào cơ thể một lượng calo tương đương với những thực phẩm trên, bạn sẽ phải ăn một lượng lớn hơn nhiều (gấp vài lần). Nhìn vào những hình ảnh tôi đính kèm dưới đây, chúng đại diện cho kích thước của một số loại thực phẩm có cùng 200 kcal calo.

Xem thêm: Thông tin dinh dưỡng cá hồi tốt cho sức khỏe, Thông tin dinh dưỡng cá hồi tốt cho sức khỏe

*

200 calo từ một số món ăn được cung cấp

Như bạn thấy, nếu bạn chọn thực phẩm có mật độ calo thấp, bạn sẽ dễ bị no, chán, ngán, buồn nôn, trước khi ăn vượt quá mức kcal gây tăng cân. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng, một số loại thực phẩm rất khó để tạo ra chất béo, nhưng thực sự không có loại thực phẩm nào bạn có thể ăn, dù bạn ăn bao nhiêu. Nhưng những thực phẩm gây kích thích vị giác mạnh, muốn ăn nhiều thì khả năng cao sẽ khiến bạn béo lên.


#Ăn #Nhiều #Calo #Có #Mập #Không #Cơm #Tấm #Bao #Nhiêu #Calo #Ăn #Nhiều #Có #Mập #Không #redbullrealadventurecom

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.