Câu hỏi Asantehene là thuật ngữ dùng chỉ người cai trị của đế quốc nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Asantehene là thuật ngữ dùng để chỉ người cai trị đế chế nào, đế chế có người cai trị là Asantehene, Rovapharma.com chia sẻ.

Asantehene là thuật ngữ dùng để chỉ người cai trị đế chế nào?

Asantehene là một thuật ngữ dùng để chỉ người cai trị đế chế Asante.


Quảng cáo

Đế chế Asante / Ashanti là một quốc gia tiền thuộc địa ở Tây Phi, xuất hiện vào thế kỷ 17 ở nơi ngày nay được gọi là Ghana. Ashanti hoặc Asante một nhóm dân tộc nhỏ nói tiếng Akan và được tạo thành từ các vương quốc nhỏ, được Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Những điều đặc biệt về Đế chế Asante

Người Ashanti thành lập bang của họ xung quanh Kumasi vào cuối những năm 1600, ngay sau cuộc chạm trán đầu tiên với người châu Âu. Theo một cách nào đó, Đế chế thịnh vượng nhờ vào các cuộc chiến tranh và chia rẽ gây ra bởi người châu Âu, những người tìm kiếm các mỏ vàng nổi tiếng đã đặt tên cho nơi này, Bờ biển Vàng.

Vào thời điểm này, người Bồ Đào Nha là những người châu Âu tích cực nhất ở Tây Phi. Họ đã biến Ashanti trở thành một đối tác thương mại quan trọng, cung cấp của cải và vũ khí cho phép nhà nước nhỏ bé lớn mạnh hơn các nước láng giềng. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 18, Ashanti chỉ là một trong những đối tác thương mại nói tiếng Bồ Đào Nha của người Akan trong khu vực, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Tình hình đó đã thay đổi khi Osei Tutu, Asantehene (lãnh đạo tối cao) của Ashanti từ năm 1701 đến năm 1717, và linh mục Komfo Anokye của ông, đã thống nhất các vương quốc độc lập thành một quốc gia chính trị và quân sự hùng mạnh nhất trên bờ biển.


Quảng cáo

Vàng là sản phẩm chính của Đế chế Ashanti. Osei Tutu đã biến các mỏ vàng thành tài sản của hoàng gia. Ông cũng biến vàng trở thành tiền tệ xung quanh của đế chế. Vàng luôn được tích lũy trong các công dân của Asante, đặc biệt là trong tầng lớp thương nhân giàu có đang phát triển.

Tuy nhiên, ngay cả những thành viên tương đối nghèo cũng sử dụng bụi vàng làm vật trang trí trên quần áo và các tài sản khác của họ. Trang sức vàng lớn thuộc sở hữu của hoàng gia và những người giàu có càng có giá trị. Thỉnh thoảng, chúng tan chảy và tạo thành những mẫu mới để trưng bày trong trang sức và tượng, được Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Asantehene là thuật ngữ dùng chỉ người cai trị của đế quốc nào? tại rovapharma.com


#Asantehene #là #thuật #ngữ #dùng #chỉ #người #cai #trị #của #đế #quốc #nào

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.