Câu hỏi Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại nào? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ashoka Đại Đế là vua của vương quốc cổ đại nào ở Ấn Độ, Ashoka chết như thế nào, Ấn Độ ra sao, Rovapharma.com chia sẻ chân thực nhất.

Ashoka Đại Đế là vua của vương quốc cổ đại nào của Ấn Độ?

Ashoka Đại đế là vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại Maurya, Ấn Độ.


Quảng cáo

Ashoka Đại đế một hoàng đế Ấn Độ của Vương triều Maurya, con trai của Bindusara, người đã cai trị hầu hết các tiểu lục địa Ấn Độ từ c. 268 đến 232 trước Công nguyên.

Ashoka nhấn mạnh sự truyền bá của Phật giáo khắp châu Á cổ đại. Được nhiều người coi là một trong những hoàng đế nổi tiếng nhất của Ấn Độ, Ashoka đã mở rộng đế chế của Chandragupta để cai trị một vùng lãnh thổ trải dài từ Afghanistan ngày nay ở phía tây đến Bangladesh ngày nay ở phía đông.

Nó bao gồm toàn bộ tiểu lục địa Ấn Độ ngoại trừ một phần của Tamil Nadu ngày nay. Thủ đô của đế chế là Pataliputra (ở Magadha, Patna ngày nay), với các thủ phủ của tỉnh Takshashila (sau này là Taxila) và Ujjain.

Ashoka, sau cuộc chiến Kalinga, rất đau buồn vì đổ máu và thề sẽ không bao giờ chiến đấu nữa. Ông ủng hộ Phật giáo trong suốt thời gian trị vì của mình.


Quảng cáo

Khi Ashoka chết, tình hình ở Ấn Độ như thế nào?

Khi Ashoka chết, Ấn Độ bị chia cắt và rơi vào khủng hoảng.

Theo truyền thống của Sri Lanka, Ashoka chết vào năm trị vì thứ 37 của mình, cho thấy rằng ông chết vào khoảng năm 232 trước Công nguyên.

Theo Ashokavadana, hoàng đế bị ốm nặng trong những ngày cuối cùng của mình. Ông bắt đầu sử dụng ngân quỹ nhà nước để quyên góp cho Tăng đoàn Phật giáo, thúc giục các bộ trưởng từ chối cho ông tiếp cận kho bạc nhà nước.

Ashoka ngay lập tức bắt đầu quyên góp tài sản cá nhân của mình, nhưng cũng có những hạn chế tương tự. Khi ông qua đời, tài sản duy nhất của ông là một nửa myrobalan, mà ông đã dâng cho chi nhánh như là của lễ cuối cùng của mình.

Những truyền thuyết như vậy đã khuyến khích một số khoản quyên góp cho chi nhánh và nêu bật vai trò của hoàng gia trong việc hỗ trợ đức tin Phật giáo.

Chuyện kể rằng vào thời điểm hỏa táng, thi thể của ông đã bị thiêu trong bảy ngày đêm.

Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết: Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại nào? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Ashoka #đại #đế #là #vị #vua #của #vương #quốc #Ấn #Độ #cổ #đại #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.