Câu hỏi Azov là ai? Điều đặc biệt về Azov chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Azov là ai, Azov là gì, người thành lập Azov với sứ mệnh gì, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Azov mà chưa ai biết.

Azov là ai?

Azov là Tiểu đoàn Azov một trong những hình mẫu quân sự của các chính khách Ukraine hiện nay (Theo báo Tienphong).


Quảng cáo

Azov là một đơn vị quân tình nguyện tầm xa có các thành viên – ước tính khoảng 900 người – là những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và bị cáo buộc chứa đựng tư tưởng tân-Ấn Độ và chủ nghĩa cực đoan da trắng (Theo trang web aljazeera).

Ai thành lập Azov?

Theo trang web aljazeera, đơn vị này do Andriy Biletsky, người từng là lãnh đạo của Tổ chức Yêu nước Ukraine (thành lập năm 2005) và SNA (thành lập năm 2008) đứng đầu. SNA được biết là tổ chức thực hiện các cuộc tấn công vào các nhóm thiểu số ở Ukraine.

Vào năm 2010, Biletsky cho biết mục tiêu quốc gia của Ukraine là “dẫn dắt các chủng tộc da trắng trên thế giới tiến tới một cuộc thập tự chinh cuối cùng … chống lại các chủng tộc người Untermenschen có tiêu đề Semites”.


Quảng cáo

Biletsky được bầu vào quốc hội năm 2014. Ông rời Azov vì các quan chức được bầu không thể là thành viên của quân đội hoặc cảnh sát. Ông vẫn là nghị sĩ cho đến năm 2019.

Người đàn ông 42 tuổi được đặt biệt danh là Bely Vozd – hay Người cai trị trắng – bởi những người ủng hộ ông. Ông thành lập đảng cực hữu của Quân đoàn Quốc gia vào tháng 10 năm 2016, có cơ sở chính là các cựu chiến binh Azov.

Rovapharma.com đã chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Azov là ai? Điều đặc biệt về Azov chưa ai biết tại rovapharma.com


#Azov #là #Điều #đặc #biệt #về #Azov #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.