Câu hỏi Bá hộ Tể là ai? Nhà cổ Bá hộ Tể lên phim Bắc Kim Thang đáng sợ thế nào? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ba Ho Te là một người giàu có quê ở Vĩnh Long. Ngôi nhà cổ của Chúa là bối cảnh chính của bộ phim kinh dị Bắc Kim Thang, nhiều khung cảnh âm u, rùng rợn cùng những mở đầu thú vị khiến ai cũng phải rùng mình kinh hãi.

Giáo chủ là ai?

Thần hộ mệnh là ai?Ba Ho Te tên thật là Nguyễn Văn Tế, nơi ông sống Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long.

Nếu đã đến Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long, bạn sẽ nghe thấy những bài dân ca được viết bằng thể lục bát ngân nga khắp nơi:
“Cuối năm chuột đang đến
Ngày thứ hai của tháng 12, Bảo An chào đời.
Cai và vợ không có thời gian
An ninh giết chết sự sống… cái chết
Bác Cai, ông chủ đã chết
Cháy nhà, cháy chậm lại… ”

Những bài dân ca này là câu chuyện về cuộc chiến chống lại Cai Tổng Robert Nghiêm của Bình Hòa Phước năm 1948.

Robert Nghiêm Quốc tịch Pháp, tên này là con trai của Bá Hộ Tế. Ông được thực dân Pháp trọng dụng và truy tặng danh hiệu Robert Nghiêm Tổng Cai, cai quản Bình Hưng gồm các xã An Bình, Đông Phú, Bình Hòa Phước, Phú Phụng, Vĩnh Bình thuộc huyện Chợ Lách (tỉnh Vĩnh Long).

Vốn là một tên nhanh nhẹn, thích thể hiện quyền uy, luôn muốn lấy lòng tin của thực dân Pháp nên Robert Nghiêm quay về nhà Người bảo vệ của Chúa Ngôi nhà được xây dựng kiên cố bằng bê tông đã trở thành nơi đóng quân kiên cố của Bình Hòa Phước gây bao khó khăn cho cách mạng lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, bằng trí thông minh, lòng dũng cảm, nhiều mưu lược, cuối cùng lực lượng cách mạng đã đánh chiếm được đồn, tiêu diệt hết bọn phỉ bán nước ở đây và câu ca dao ra đời từ đó. . Đây cũng là lý do Ngôi nhà cổ kính đáng sợ của Chúa kể cả trước khi quay Bắc Kim Thang.

Để thấy rõ hơn về nhà cổ Bá Hộ Tế, các bạn có thể xem video trên một kênh Youtube mà chủ nhân của kênh này gần đây đã đi du lịch và ngủ lại một đêm tại nhà cổ Bá Hộ Tế với nhiều người cùng trải nghiệm.

Các ngôi nhà cổ khác ở Vĩnh Long

Ngoài ngôi nhà cổ, ở Vĩnh Long còn rất nhiều ngôi nhà cổ đẹp khác từng là bối cảnh chính của các bộ phim nổi tiếng như:

1. Nhà cổ khu du lịch sinh thái-nhà cổ huyện Long Hồ, nhà của Mr. Huỳnh Kim Tiến

Căn nhà này nằm cạnh rạch Ông Me thuộc ấp Phước Nguơn A (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), nhà của Mr. Tiên nằm giữa khu vườn rộng hơn 1,2 ha.

nhà ở có diện tích sử dụng 450 m2 hoàn toàn bằng gỗ căm xe thể thao theo kiểu nhà rường 3 gian 2 chái.

2. Nhà cổ Cai Cường

Nhà cổ Cai Cường thuộc gia đình ông Phạm Văn Bốn, một địa chủ có tiếng ở địa phương xưa. Phạm Văn Bốn là người giàu nhất vùng nên còn được gọi là Cai Cường.

Nhà cổ Cải Cuông được xây dựng năm 1885 theo hình chữ Đinh, gồm hai nếp xếp vuông góc nhau, hậu đình đặt chính giữa, mặt chính quay về hướng Bắc nhìn ra rạch Cái Muối.

Ngôi nhà cổ ở Cai Cuông có thiết kế kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc Đông Tây với nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Ngôi nhà cổ của Cai Cường nằm ngay mặt tiền đường liên xã ra bờ rạch Cái Muối, thuộc xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một khu du lịch đẹp thu hút du khách thập phương đến tham quan, vui chơi.

Bài viết trích dẫn thông tin từ nhiều nguồn

Bạn đang xem bài viết: Bá hộ Tể là ai? Nhà cổ Bá hộ Tể lên phim Bắc Kim Thang đáng sợ thế nào? tại rovapharma.com


#Bá #hộ #Tể #là #Nhà #cổ #Bá #hộ #Tể #lên #phim #Bắc #Kim #Thang #đáng #sợ #thế #nào

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.