Câu hỏi Ba nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại là Plato, Aristotle và ai nữa? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Ba nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại là Plato, Aristotle và những người khác, Rovapharma.com chia sẻ những trụ cột của triết học Hy Lạp cổ đại.

Ba nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại là Plato, Aristotle và ai nữa?

Ba nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại là Plato, Aristotle và Socrates.


Quảng cáo

Socrates là ai?

Thường được coi là người sáng lập triết học phương Tây, Socrates là một triết gia Hy Lạp đến từ Athens. Ông là người đầu tiên được coi là nhà triết học đạo đức theo truyền thống tư tưởng đạo đức. Ông không có văn bản nào và được nhớ đến nhiều nhất với những lời kể về Xenophon và Plato, các học trò của ông.

Ông đã mở đường cho sự phát triển của đối thoại Socrate, một thể loại văn học tập trung vào việc giảng dạy thông qua đặt câu hỏi. Năm 399 trước Công nguyên, ông bị kết án tử hình vì tội quấy rối những người trẻ tuổi và không công nhận các vị thần chính thức của thành phố.

Plato là ai?

Plato là một trong những triết gia nổi tiếng nhất trên thế giới và được nhiều người đọc và nghiên cứu nhất.

Ông là học trò của Socrates và là thầy của Aristotle, và ông đã viết vào giữa thế kỷ thứ tư trước Công nguyên ở Hy Lạp cổ đại.


Quảng cáo

Mặc dù chịu ảnh hưởng chủ yếu của Socrates, đến mức Socrates thường là nhân vật chính trong nhiều tác phẩm của Plato, ông cũng chịu ảnh hưởng của Heraclitus, Parmenides và Pythagorean.

Aristotle là ai?

Aristotle, một trong những nhà triết học Hy Lạp nổi tiếng nhất, cũng là một người theo thuyết đa thần sống ở Hy Lạp cổ đại vào năm 384-322 trước Công nguyên. Ông đã được dạy bởi một triết gia nổi tiếng khác, Plato.

Aristotle luôn được coi là nhà khoa học đầu tiên trong lịch sử. Ông đã chịu trách nhiệm về ít nhất 200 chuyên luận, khoảng 31 trong số đó vẫn còn được lưu hành cho đến ngày nay. Công việc của ông tập trung vào kỷ luật, triết lý của tâm trí thông qua đạo đức, lý thuyết chính trị, mỹ học và hùng biện, với các tác phẩm phi triết học trong sinh học thực nghiệm; ông nổi tiếng với những lý thuyết về những quan sát rất chi tiết về thực vật và động vật.

Ngày nay ông được nhớ đến nhiều nhất với cách xử lý logic đầu tiên, hay cách xử lý có hệ thống các nguyên tắc lập luận đúng đắn, với việc ghi nhận ba phương pháp tu từ chính: ethos (đặc tính), đau đớn (cảm xúc) và logo (logic). Ông cũng phát triển một lý thuyết suy diễn, hay như chúng ta gọi ngày nay, lý thuyết âm tiết.

Triết học là gì?

Triết học có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tình yêu của sự khôn ngoan”, triết học có thể được coi là nghiên cứu về kiến ​​thức, sự tồn tại và sự thật.

Ý tưởng của các triết gia xoay quanh đạo đức, tự nhiên, mỹ học, siêu hình học, bản thể học, logic, tri thức và lý thuyết. Kể từ khi các triết gia coi sự tồn tại của con người, các bài học của họ đã vượt xa thời đại của họ. Đây là lý do tại sao lời dạy của các triết gia hàng đầu vẫn đúng đến ngày nay, được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Ba nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại là Plato, Aristotle và ai nữa? tại rovapharma.com


#nhà #triết #học #vĩ #đại #của #Lạp #cổ #đại #là #Plato #Aristotle #và #nữa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.