Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Bảng Tính Calo Cho Người Giảm Cân Mới Nhất, Bảng Tính Calo Dành Cho Người Giảm Cân Mới Nhất để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Mục lục

I. Tìm hiểu khái niệm, vai trò của calo với người tăng cân, giảm cânIII. Lưu ý 5 cách hạn chế calo có hại

Các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đã chứng minh điều này Lượng calo đóng vai trò quan trọng là biện pháp giúp cân bằng dinh dưỡng và giữ gìn vóc dáng. Như vậy bạn đã hiểu chính xác khái niệm calo là gì và cách tính calo để giảm cân hiệu quả. Cùng nhagiarehaiphong.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu khái niệm, vai trò của calo với người tăng cân, giảm cân

1. Các calo là gì?

*

Calo (tên tiếng anh là calo), đây là một đơn vị đo năng lượng và dùng để đo lường. Trong các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, đây được coi là đơn vị phản ánh lượng năng lượng trong mỗi loại thực phẩm. Mỗi cơ thể khác nhau cần lượng calo khác nhau, ví dụ người tăng cân, người giảm cân thì nhu cầu nạp thêm calo là hoàn toàn khác nhau.

Bạn đang xem: Công cụ tính calo để giảm cân

Thông thường, một người trưởng thành trung bình cần khoảng 1.800-2.800 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, để xác định chính xác lượng cần thiết cho một người còn phải phụ thuộc vào các yếu tố: giới tính, tuổi tác, cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khỏe và tính chất công việc.

2. Phân biệt calo, kcal, calo

*

Về mặt khoa học, Calo hay Kcal thực tế, đều là những tên gọi khác nhau có cùng ý nghĩa, Calo.

Thông thường “Calo” được người dùng sử dụng nhiều nhất, Ở một số quốc gia như Vương quốc Anh, họ thường sử dụng Kcal.

Có thể hiểu: 1 calo = 1 calo = 1 kilocalo = 1 kcal

Vậy sự khác biệt giữa Calo và Calo là gì?

+ Calo: thường được gọi là “calo nhỏ”, thường dùng trong hóa học, nghiên cứu khoa học…

Calo hay lượng calo cao thường được gọi là “calo lớn” được sử dụng làm thước đo chế độ ăn uống của bạn, thành phần dinh dưỡng của thực phẩm hoặc lượng calo cơ thể bạn tiêu thụ mỗi ngày.

1 calo = 1000 calo 1 calo = 1 Kcal = 1 calo = 1000 calo.

Tham khảo 30 cách nấu ức gà cho những người giảm cân ở đây: https://nhgiarehaiphong.com/30-cach-che-bien-uc-ga-an-kieng-giam-can.html

3. Calo trong thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung

*

Số lượng calo trong thực phẩm là thước đo mức năng lượng tiềm năng mà thực phẩm sở hữu. Thức ăn là sự kết hợp của ba thành phần: chất bột đường (carbohydrate), chất béo và chất đạm (protein). Vì vậy, nếu bạn biết hàm lượng của 3 thành phần này trong mỗi thực phẩm, bạn sẽ biết thực phẩm đó chứa bao nhiêu calo, hay bao nhiêu năng lượng.

1 g carbohydrate chứa 4 kcal. 1 g chất đạm chứa 4 kcal 1 g chất béo chứa 9 kcal

Thực phẩm lành mạnh có nhiều calo tự nhiên bao gồm bơ (227 calo / 100 g), các loại hạt (828 calo / chén đậu phộng), dầu ô liu (119 calo / muỗng canh), sô cô la đen (648 calo / muỗng canh). thanh) … Trái cây và đặc biệt là rau nói chung có hàm lượng calo tương đối thấp.

Ngoài các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung và Whey Protein, Mass cũng chứa một lượng lớn calo.

Protein sữa là một loại protein dạng bột cao cấp, nơi Protein có thể được phân lập – Whey Cô lập hoặc Cô đặc – Whey Cô đặc, hoặc nó có thể được chia thành các phân tử nhỏ – Whey thủy phân và chỉ chứa một lượng nhỏ. carbs, chất béo. Trong mỗi liều Whey, Protein chiếm hơn 60%, mỗi loại cung cấp từ 20 – 30g Protein, 1 – 2g chất béo, 0 – 1g đường, 120 – 140 calo (con số này sẽ thay đổi tùy từng loại). Protein của sự lựa chọn của bạn).

Còn những sản phẩm như Mass (thường dùng cho người cần tăng cân) là những loại bột có sự kết hợp giữa Carbohydrate và Protein với hàm lượng khá cao, thông thường tỷ lệ sẽ là 2 carbs và 1 protein. Loại sữa này cung cấp cho người dùng khoảng 22-35% Protein, tùy từng loại. Một khẩu phần Thánh lễ cung cấp khoảng 1000 đến 1300 calo.

4. Một calo nặng bao nhiêu?

*

Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng nếu đơn vị trọng lượng là kg thì calo chính là đơn vị năng lượng. Do đó, không có tiêu chuẩn nào cho các công thức có hai đơn vị đo lường.

Nhưng theo mức trung bình hiện tại được nhiều người sử dụng, 1kg sẽ tương đương với 7700 calo, và 1000 calo sẽ là 0,13 kg.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Hack Đổi Gmail Facebook, Cách Khôi Phục Email và Sdt Nick Facebook Bị Hack

5. Vai trò của calo với cơ thể

Nhu cầu năng lượng của mọi người là khác nhau. Do cấu tạo cơ thể, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động khác nhau. Năng lượng đầu vào của cơ thể (calo vào) đến từ thực phẩm và đồ uống chúng ta ăn. Ngược lại, lượng calo tiêu thụ qua hoạt động trao đổi chất, tiêu hóa và vận động của cơ thể được gọi là lượng calo tiêu thụ.

Khi năng lượng nạp vào lớn hơn năng lượng tiêu hao sẽ gây ra hiện tượng thừa năng lượng và hiện tượng này dễ khiến cơ thể béo lên. Theo chứng minh khoa học, cứ 7.000-9.000 pound kcal dư thừa sẽ tạo ra 1 kg mỡ thừa.

Đây cũng là lý do tại sao những người muốn giảm cân rất quan tâm đến việc kiểm soát lượng kcal hàng ngày của họ. Tức là khi lượng calo nạp vào tương đương với lượng calo đốt cháy thì cơ thể sẽ ở trạng thái cân bằng.

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó giảm cân ít hơn cho nữ hiệu quả 1 tuần tại đây: https://nhgiarehaiphong.com/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html

6. Khái niệm BMR, TDEE với calo

*

BMR, TDEE là những chỉ số đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện và giảm cân. Trong công thức calo, nó thường được biểu thị bằng BMI – tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, chỉ số này cho biết mức năng lượng (calo) thấp nhất mà cơ thể cần để duy trì hoạt động. .

BMR Nó cũng được hiểu là một phần của tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cần thiết cho hoạt động của cơ thể: hô hấp, tuần hoàn máu, phát triển tế bào, não và hệ thần kinh. BMR không bao gồm hoạt động thể chất, cờ bạc, ăn uống, tiêu hóa thức ăn, v.v.

TDEE Nó là thước đo tổng năng lượng mà cơ thể tiêu thụ trong 1 ngày, tính bằng đơn vị calo. Như vậy, dựa vào con số TDEE, chúng ta có thể xác định được tình trạng cân nặng hiện tại để có những điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.

7. Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày?

*

Công thức tính lượng calo cần thiết mỗi ngày:

Đối với nữ: BRM = 447.593 + (9.247 x cân nặng) + (3.098 x cao) – (4.330 x tuổi) Đối với nam: BRM = 88.362 + (13.397 x cân nặng) + (4.799 x cao) – (5.677 x tuổi) )

Theo các nghiên cứu:

Phụ nữ từ 19 – 51 tuổi cơ thể cần 1.900 – 2.100 calo mỗi ngày, Thanh niên cần nhiều calo hơn. Đối với nam giới từ 19-51 tuổi, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn 2.100-2.300 calo mỗi ngày. Để tăng cơ, chế độ ăn cho người tập gym mỗi ngày cần tiêu thụ 20 calo trên 450 gam trọng lượng cơ thể; Và lượng calo bạn nạp vào phải lớn hơn lượng calo bạn đốt cháy. Đây là nguyên tắc an toàn cho cơ thể,

Do đó, để giảm cân, lượng calo tiêu thụ hàng ngày phải ít hơn nhu cầu của cơ thể và kết hợp với các hoạt động mạnh như thể dục thể thao để tiêu hao ít năng lượng hơn.

8. Vai trò của calo với cân nặng, giảm cân

*

Tình trạng của mỗi người (chẳng hạn như chiều cao, cân nặng, loại cơ thể và mức độ hoạt động) yêu cầu lượng calo khác nhau. Mối quan hệ giữa calo và cơ thể con người dựa trên nguyên tắc:

* Calo In = Calo Out (TDEE): Duy trì cân nặng

* Lượng calo trong

* Calories In> Calories Out (TDEE): Tăng cân. Quá trình này được gọi là Caloric Surplus.

Nếu muốn giảm cân, bạn cần giảm 200 – 500 calo mỗi ngày để có thể giảm khoảng 0,9 – 1,81 kg trong 1 tháng. Bởi nếu giảm quá nhiều, cơ thể sẽ không ổn định về sức khỏe, dễ mắc nhiều bệnh khác, đặc biệt là vấn đề da không còn đàn hồi, dễ bị chảy xệ gây mất thẩm mỹ.

Mục đích là để tăng cân, vì nó cung cấp rất nhiều calo cho cơ thể, nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình nạp nhiều calo hơn lượng calo đốt cháy để tăng mỡ và tăng cân. Đặc biệt, mức tăng 10% lượng calo mỗi ngày được coi là an toàn và mức tăng 20% ​​là tạm thời, nhưng không nên quá 20% mỗi ngày.

II. Máy tính lượng calo trong thực phẩm tự nhiên

*
*
*
*
*
*

III. Lưu ý 5 cách hạn chế nắng nóng có hại

*

1. Thêm sai lầm khi nghĩ rằng lượng calo của tất cả các loại thực phẩm là như nhau:

Lượng calo thực tế của mỗi loại thực phẩm là khác nhau. Chưa kể rằng lượng calo bạn nhận được từ trái cây sẽ tốt hơn nhiều so với lượng calo bạn ăn từ một chiếc bánh hamburger. Vì vậy, việc lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng là điều cần thiết.

2. Chỉ chọn chế độ ăn kiêng hoặc thực phẩm ít chất béo:

Những người muốn giảm cân thường chọn chế độ ăn ít chất béo, không đường và không protein, tuy nhiên đây là một sai lầm. Thay vào đó, hãy bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, đủ calo và kết hợp với chế độ tập luyện, điều này sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng.

3. Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống:

Bổ sung chất xơ vào bữa sáng sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, khiến cơ thể hấp thụ ít calo hơn từ các thực phẩm khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ gấp đôi lượng chất xơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo hơn từ các loại thực phẩm khác.

4. Đừng nói protein (chất đạm):

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Khi cung cấp protein vào cơ thể, nó sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và có tác động tích cực đến hormone điều chỉnh cân nặng. Nó cũng giúp duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân. Giữ trọng lượng cơ thể săn chắc.

5. Ăn thường xuyên, ngay cả khi bạn không đói:

Với chế độ ăn kiêng, nhiều người thường có thói quen chia bữa và ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng trên thực tế, điều này không đúng, bởi việc ăn nhiều bữa trong ngày sẽ vô tình khiến cơ thể phải vận chuyển calo liên tục trong ngày.

”Tham khảo thêm các sản phẩm tăng cơ giảm mỡ ISO HD Thúc đẩy kinh tế tại: https://nhgiarehaiphong.com/san-pham/iso-hd-4-9lbs-2-2kg-26-2


#Bảng #Tính #Calo #Cho #Người #Giảm #Cân #Mới #Nhất #Bảng #Tính #Calo #Dành #Cho #Người #Giảm #Cân #Mới #Nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.