Câu hỏi Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Bánh sừng bò hay bánh sừng bò là gì, bánh sừng bò xuất xứ từ đâu được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Bánh sừng bò hay bánh sừng bò là gì?

bánh sừng bò một chiếc bánh ngọt viennoiserie nhẹ và có vị bơ.


Quảng cáo

Bánh sừng bò được đặt tên vì hình dạng lịch sử của lưỡi liềm.

Bánh sừng bò được làm bằng bột tráng men nhiều lớp. Bột được bọc trong bơ, cuộn và gấp nhiều lần liên tiếp, sau đó cuộn thành tấm, trong một kỹ thuật được gọi là cán. Quá trình này tạo ra một kết cấu nhiều lớp, bong ra, tương tự như bánh phồng.

Bánh sừng bò không nướng cũng có thể được bọc trong bất kỳ praline, bột hạnh nhân hoặc sô cô la nào trước khi nấu (trong trường hợp thứ hai, nó có thể giống như au chocolat, với hình dạng khác, không phải hình lưỡi liềm) hoặc cắt lát để tạo vị ngọt hoặc nhân ngon. Nó có thể được tạo hương vị với trái cây khô như sultanas hoặc nho khô, hoặc các loại trái cây khác như táo.


Quảng cáo

Bánh sừng bò có xuất xứ từ đâu?

Câu chuyện nguồn gốc đầu tiên được ghi lại là về một chiếc bánh sừng bò từ Chiến tranh Vienna, vào năm 1683 hoặc trong một cuộc bao vây sớm vào năm 1529, để kỷ niệm sự thất bại của cuộc tấn công Ottoman vào thị trấn. . .

Phiên bản này về nguồn gốc của bánh sừng bò được hỗ trợ bởi thực tế là bánh sừng bò Pháp là một biến thể của Viennoiserie, và niềm tin phổ biến của người Pháp rằng Vienna -born Marie Antoinette đã giới thiệu bánh. Nó đến Pháp vào năm 1770.

Sự phổ biến của bánh nướng Viennese ở Pháp bắt đầu với tiệm bánh Viennese Bakery do August Zang mở vào năm 1839, Rovapharma.com chia sẻ.

Alan Davidson, biên tập viên của Oxford Companion to Food, không tìm thấy công thức in nào cho bánh sừng bò ngày nay trong bất kỳ cuốn sách công thức nào của Pháp trước đầu thế kỷ 20; Người Pháp đề cập sớm nhất đến bánh sừng bò mà ông tìm thấy là một trong nhiều “loại bánh tưởng tượng hoặc xa xỉ” trong Payen’s Des Quality alimentaires, 1853.

Vào năm 1869, bánh sừng bò đã nổi tiếng như một món ăn sáng, và vào năm 1872, Charles Dickens đã viết (trong tạp chí định kỳ trong suốt cả năm) của mình về “nỗi đau của người lao động và nỗi đau của một người lính, vì vẻ đẹp của chiếc bánh sừng bò trên bàn . “

Mặc dù bánh sừng bò không phải là món bánh ngọt chính gốc của Pháp, nhưng chúng đã trở thành món chủ đạo trong các tiệm bánh Pháp từ những năm 1920 khi những người thợ làm bánh hoàn thiện hình thức và công thức của họ. bánh sừng bò chúng tôi thưởng thức mỗi sáng.

Trong nửa sau của thế kỷ 20, bánh sừng bò đã gây bão trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh khi các nhà sản xuất giới thiệu bột đông lạnh làm sẵn và “bánh sừng bò” trên khắp nước Pháp.

Sara Lee Bakery Corporation đã giới thiệu bánh sừng bò đông lạnh đến Hoa Kỳ vào năm 1981, loại bánh này nhanh chóng vượt qua loại bánh pound nổi tiếng về doanh số bán hàng. Burger King, Arby’s và các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh khác tiếp nối với bánh sừng bò ăn sáng và bánh sừng bò nhân nhồi thơm ngon. Như bài báo của New York Times năm 1984 đã nói, “Mỹ hóa bánh sừng bò” đã bắt đầu, được chia sẻ bởi Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Bánh sừng bò là gì? Bánh sừng bò có nguồn gốc từ đâu? tại rovapharma.com


#Bánh #sừng #bò #là #gì #Bánh #sừng #bò #có #nguồn #gốc #từ #đâu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.