Câu hỏi Bất lực ngôn ngữ là gì? Đây là lí do bất lực ngôn ngữ nguy hiểm nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Liệt dương ngôn ngữ là gì, nguyên nhân liệt dương ngôn ngữ là gì, Rovapharma.com chia sẻ nguyên nhân liệt dương ngôn ngữ nguy hiểm nhất.

Bất lực ngôn ngữ là gì?

Aphasia là chứng mất ngôn ngữ là một bệnh do tổn thương các bộ phận của não tạo ra và xử lý lời nói.


Quảng cáo

Người bị chứng mất ngôn ngữ có thể gặp khó khăn khi nói, đọc, viết và hiểu ngôn ngữ. Thiệt hại về khả năng này có thể từ nhẹ đến rất nghiêm trọng (hầu như không thể giao tiếp bằng bất kỳ cách nào).

Một số người mắc chứng mất ngôn ngữ chỉ gặp khó khăn với một khía cạnh của giao tiếp, chẳng hạn như khó kết hợp các từ thành câu có nghĩa, khó đọc hoặc hiểu những gì người khác đang nói.

Thông thường, những người mắc chứng mất ngôn ngữ bị hạn chế trong nhiều lĩnh vực giao tiếp. Hầu hết tất cả các bệnh nhân mắc chứng mất ngôn ngữ đều gặp khó khăn khi tìm từ – tức là tìm tên chính xác của một người, địa điểm, sự vật hoặc sự kiện.

Kinh nghiệm của mỗi người với chứng mất ngôn ngữ là duy nhất. Nó phụ thuộc vào (các) vị trí của cơn đột quỵ hoặc chấn thương não gây ra chứng mất ngôn ngữ, mức độ thiệt hại, tuổi của người đó, sức khỏe tổng thể và khả năng chịu đựng của người đó.


Quảng cáo

Mất ngôn ngữ là một triệu chứng của các tình trạng khác, chẳng hạn như đột quỵ hoặc khối u não.

Một người bị chứng mất ngôn ngữ có thể

Nói những câu ngắn hoặc không đầy đủ

Nói những điều không có ý nghĩa

Thay thế một từ này cho một từ khác hoặc một giọng nói cho một từ khác

Nói những từ không quen thuộc

Không hiểu câu chuyện của người khác

Viết những câu không hợp lý

Các loại mất ngôn ngữ

Những người mắc chứng mất ngôn ngữ có thể có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Mất khả năng diễn đạt ngôn ngữ

Những người mắc chứng mất ngôn ngữ này hiểu những gì người khác nói tốt hơn những gì họ có thể nói. Những người mắc chứng mất ngôn ngữ này gặp khó khăn trong việc hiểu từ, nói những câu ngắn và xóa từ. Ai đó có thể nói, “Muốn ăn” hoặc “Hôm nay đi dạo trong công viên.”

Đối tượng thường có ý nghĩa, nhưng những người mắc chứng mất ngôn ngữ này thường biết rằng họ gặp khó khăn trong giao tiếp và có thể cảm thấy thất vọng. Họ cũng có thể bị liệt hoặc yếu ở bên phải.

Mất ngôn ngữ toàn diện

Những người mắc chứng mất ngôn ngữ này (còn được gọi là trôi chảy Wernicke hoặc mất ngôn ngữ) có thể nói nhanh chóng và trôi chảy những câu dài, phức tạp vô nghĩa hoặc bao gồm những từ khó hiểu, không chính xác hoặc không cần thiết. Họ thường không hiểu rõ ngôn ngữ nói và thường không biết rằng người khác không thể hiểu họ.

Mất ngôn ngữ toàn cầu

Dạng mất ngôn ngữ này được đặc trưng bởi sự kém hiểu biết và khó khăn trong việc hình thành từ và câu. Chứng mất ngôn ngữ toàn cầu là kết quả của việc mạng lưới ngôn ngữ của não bị tổn thương đáng kể. Những người mắc chứng mất ngôn ngữ toàn cầu bị suy giảm nghiêm trọng về khả năng diễn đạt và hiểu biết của họ.

Bạn đang xem bài viết: Bất lực ngôn ngữ là gì? Đây là lí do bất lực ngôn ngữ nguy hiểm nhất tại rovapharma.com


#Bất #lực #ngôn #ngữ #là #gì #Đây #là #lí #bất #lực #ngôn #ngữ #nguy #hiểm #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.