Câu hỏi Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman mà bạn chưa từng biết!

Bessie Coleman là ai?

Bessie Coleman là một nữ phi công.

Anh đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để thực hiện ước mơ trở thành phi công. Trên thực tế, cô là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người phụ nữ đầu tiên trong dòng Cherokee và Choctaw trở thành phi công. Đúng! Chúng tôi đã nói về Bessie Coleman.

Bessie Coleman sinh ra ở Atlanta, Texas vào năm 1892. Cô là một trong 13 anh chị em. Mẹ của Coleman làm người giúp việc và cha anh làm nghề trồng trọt. Năm 1901, cha của Coleman rời gia đình. Anh chuyển đến Oklahoma trong một nỗ lực để thoát khỏi Jim Crow South.

Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman mà bạn chưa từng biết!

Khi còn nhỏ, Coleman thích đọc sách và dành thời gian trong thư viện. Cô cũng dành thời gian giúp đỡ gia đình bằng công việc dệt vải và giặt là. Anh ấy cũng tiết kiệm đủ tiền để theo học Đại học Langston ở tuổi 18. Tuy nhiên, anh ấy đã rời trường đại học sau học kỳ do chi phí quá cao.

Năm năm sau, Coleman chuyển đến Chicago. Ở đó, cô sống với hai anh trai và theo học tại Trường Văn hóa Sắc đẹp Burnham. Anh ấy bắt đầu làm việc như một người đàn ông làm việc như một người đàn ông làm việc. Năm 1917, Hoa Kỳ tham gia Thế chiến I. Hai anh em của Coleman gia nhập quân đội và rời Pháp.

Khi trở về, anh trai của Coleman đã kể cho anh nghe về cuộc sống ở Pháp. Bessie biết rằng phụ nữ ở đó có nhiều cơ hội hơn hầu hết phụ nữ Mỹ. Coleman đặc biệt quan tâm đến những câu chuyện của anh trai mình về những người phụ nữ Pháp lái máy bay.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện này, Coleman bắt đầu với tư cách là một phi công. Anh ấy đã nộp đơn vào một số trường dạy bay trên khắp nước Mỹ. Mọi người đều phản đối anh ta vì chủng tộc và giới tính của anh ta. Coleman quyết định rằng nếu các trường học ở Mỹ không dạy anh bay, anh sẽ tìm một trường học ở nơi khác. Khi anh ấy bắt đầu học nói tiếng Pháp.

Đồng thời, Coleman kết bạn với Robert Abbott, ông chủ của tờ báo “Chicago Defender”. Abbott cũng là một trong những triệu phú da đen đầu tiên ở Mỹ. Khi Coleman được nhận vào Trường hàng không Caudron Brother ở Pháp, Abbott đã giúp anh chuyển ra nước ngoài.

Bảy tháng sau, Bessie Coleman trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trên thế giới có bằng phi công. Anh ta cũng có nguồn gốc từ các Bang Choctaw và Cherokee trong gia đình của cha mình. Điều này khiến cô trở thành người phụ nữ gốc Mỹ đầu tiên cũng trở thành phi công.

Coleman sau đó đã tạo dựng được tên tuổi ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Anh khiến khán giả tự hào với những chiêu trò của mình, làm những vòng, tám trên trời rơi xuống. Mọi người từ khắp nơi đến để xem cô ấy bay, gọi cô ấy là “Brave Bessie” và “Queen Bess”.

Bạn đang xem bài viết: Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết! tại rovapharma.com


#Bessie #Coleman #là #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Bessie #Coleman #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.