Câu hỏi Big 4 là gì? Điều đặc biệt Big 4 bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Big 4 là gì, big 4 bank là gì, big 4 bank là gì, hạch toán big 4 là gì, Rovapharma.com chia sẻ Big 4 đặc biệt mà bạn chưa biết.

Big 4 là gì?

Big 4 là Big Four, một biệt danh được sử dụng để chỉ bốn công ty kế toán lớn nhất ở Hoa Kỳ, theo doanh thu. Họ là Deloitte, Ernst & Young (EY), PricewaterhouseCoopers (PwC), và Klynveld Peat Marwick Goerdeler (KPMG).


Quảng cáo

Ngoài các dịch vụ kiểm toán, Big Four còn cung cấp các dịch vụ thuế, chiến lược và quản lý, định giá, nghiên cứu thị trường, đảm bảo và tư vấn pháp lý.

Gần đây, họ đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số để phục vụ nhu cầu của thời đại kỹ thuật số. Họ là nguồn chuyên gia và thông dịch viên luật thuế hàng đầu về những thay đổi trong các chuẩn mực kế toán và kiểm toán.

Tất cả về 4 công ty

Công ty Deloitte

Deloitte Touche Tohmatsu Limited, thường được gọi là Deloitte, là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế được thành lập tại Vương quốc Anh với trụ sở chính tại Thành phố New York.

Được nhiều người coi là một trong những công ty hàng đầu trong Big Four, Deloitte nổi tiếng với các dịch vụ kiểm toán, thuế, rủi ro, tài chính và tư vấn. Với văn phòng tại hơn 100 địa điểm trên khắp thế giới, nó báo cáo doanh thu cao nhất trong số các công ty kế toán Big Four vào năm 2016 và được coi là tổ chức tư nhân lớn thứ sáu ở Hoa Kỳ.


Quảng cáo

Pricewaterhouse Coopers (PwC)

Pricewaterhouse Coopers là một mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế khác trong Big Four. Trụ sở chính ở Luân Đôn, Pricewaterhouse Coopers chỉ đứng sau Deloitte về doanh thu và quy mô.

Với văn phòng tại hơn 150 địa điểm trên thế giới, PwC đã mang về doanh thu 35,9 tỷ USD trong năm 2016. PwC được thành lập vào năm 1998 từ sự hợp nhất của Price Waterhouse và Coopers & Lybrand.

Vào tháng 9 năm 2010, tên của công ty sáp nhập đã được PwC rút ngắn lại như một nỗ lực đổi mới thương hiệu. Công ty là công ty tư nhân lớn thứ năm tại Hoa Kỳ.

KPMG

KPMG, viết tắt của Klynveld Peat Marwick Goerdeler, được thành lập từ sự hợp nhất giữa Klynveld Main Goerdeler (KMG) và Peat Marwick vào năm 1987.

Có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan, KPMG hiện sử dụng khoảng 190.000 nhân viên trong ba ngành dịch vụ chính: kiểm toán, thuế và tư vấn. Mỗi công ty quốc gia KPMG là một pháp nhân độc lập và là thành viên của Hợp tác xã Quốc tế KPMG, một thực thể của Thụy Sĩ.

Ernst & Young (EY)

Ernst & Young, thường được gọi là EY, là một công ty thuộc nhóm Big Four khác có trụ sở chính tại London. EY được xếp hạng là công ty tốt nhất thứ 29 để làm việc tại Hoa Kỳ, cũng như là tổ chức tư nhân lớn thứ 11 trên thế giới. Nó được hình thành từ sự hợp nhất giữa Ernst & Whinney và Arthur Young & Co. vào năm 1989.

Với hàng trăm văn phòng trên khắp thế giới, EY đã mang về doanh thu 29,6 tỷ USD trong năm tài chính 2016. Được biết đến là đơn vị kiểm toán của nhiều công ty công nghệ trong khu vực Thung lũng Silicon.

Hiểu về Big Four

Bằng cách hợp nhất ngành công nghiệp bắt đầu vào năm 1989, Big Eight trước đây đã trở thành Big Four ngày nay. Tám người, theo thứ tự bảng chữ cái, là Arthur Andersen, Arthur Young, Coopers & Lybrand, Deloitte Haskin & Sells, Ernst & Whinney, Peat Marwick Mitchell, Price Waterhouse và Touche Ross – tất cả các thực thể ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh – tất cả các tổ chức ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Nước Anh.

Arthur Young tham gia Ernst & Whinney và Deloitte Haskin & Sells hợp tác với Touche Ross để giảm tổng số xuống còn sáu. Price Waterhouse và Coopers & Lybrand sau đó đã hợp nhất các hoạt động của họ thành năm. Sau sự sụp đổ của Arthur Andersen, do trách nhiệm đã được chứng minh trong vụ bê bối Enron, năm người đã trở thành bốn người như bây giờ.

Các công ty này thực hiện hầu hết các công việc kiểm toán cho một số công ty giao dịch công khai nhất trên thế giới. Trên thực tế, hầu hết các công ty trong danh sách Fortune 500 đều có báo cáo tài chính của họ được kiểm toán bởi một trong Big Four.

Khách hàng của họ bao gồm các công ty lớn như Berkshire Hathaway, Ford Motor Co., Apple, Exxon Mobil và Amazon. Theo báo cáo năm 2018 của Viện CFA, 30% S&P 500 đã được kiểm toán bởi PwC, 31% bởi EY, 20% bởi Deloitte và 19% bởi KPMG.

Tính đến tháng 12 năm 2020, Big Four đã tuyển dụng gần 1 triệu người trên toàn thế giới, hay trung bình 250.000 nhân viên cho mỗi công ty. Theo các báo cáo được công bố của họ, Deloitte báo cáo doanh thu toàn cầu cao nhất với 47,2 tỷ đô la, tiếp theo là PwC với 43 tỷ đô la, Ernst & Young với 37,2 tỷ đô la và KPMG với 29,8 tỷ đô la.

Với cái nhìn 360 độ về các công ty và ngành công nghiệp, Big Four là cơ quan quản lý kinh doanh. Họ có nhiều chương trình tuyển dụng và đào tạo cho sinh viên mới tốt nghiệp và các con đường được săn đón cho các chuyên gia tư vấn và thuế trong và từ nhiều lĩnh vực công nghiệp, theo chia sẻ của Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Big 4 là gì? Điều đặc biệt Big 4 bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Big #là #gì #Điều #đặc #biệt #Big #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.