Câu hỏi Black Sheep là gì? Câu trả lời đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Black Sheep là gì, Black Sheep in the Family là gì, Rovapharma.com chia sẻ bài giải thích ý nghĩa của từ Black Sheep trong gia đình chính xác nhất.

Một con cừu đen là gì?

Con cừu đen cho cừu đen bọn trẻ cừu lông đen do ảnh hưởng di truyền ở cừu do gen melanotic quy định màu sắc và làm cho chúng khác với cừu bình thường, trong đó gen lặn đôi khi được biểu hiện khi sinh ra một con cừu có màu đen thay vì màu trắng, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.


Quảng cáo

Black Sheep có phải là một con cừu đen?

Cừu đen hoặc cừu đen trong gia đình nói ngắn gọn là cừu đen, cừu đen của gia đình là những người đưa ra quyết định tồi tệ hoặc có tiếng xấu trong một đơn vị gia đình. Trong khi những người còn lại trong gia đình có thể ngoan ngoãn và thành đạt, bạn sẽ cừu đen của gia đình điều này có thể gây khó chịu hoặc đơn giản là “kỳ lạ” khi nói đến các mối quan hệ gia đình.

Trong khi thường được sử dụng để mô tả một người cư xử tồi tệ, cụm từ này cũng có thể được sử dụng để mô tả một người không phù hợp với gia đình của họ.

Ví dụ: một phụ nữ muốn tham gia đội cổ vũ trong khi các chị em khác và mẹ đều là vận động viên bơi lội có thể cảm thấy giống như con cừu đen của gia đình vì nó không phù hợp với họ.

Một người nào đó đã phạm pháp hoặc bị bỏ tù có thể được gọi là con cừu đen của gia đình vì người đó đã làm bẽ mặt gia đình. Tuy nhiên, một người không phải phạm tội để trở thành một cừu đen.


Quảng cáo

Người đàn ông lừa dối vợ có thể bị người nhà gọi là con cừu đen của gia đình vì gia đình không ủng hộ những lựa chọn tồi tệ của anh ta.

Mọi người cũng có thể nói: “Tôi cảm thấy mình giống như con cừu đen của gia đình” khi họ cảm thấy mình không xứng đáng với phần còn lại của gia đình. Mọi người thường nghe các bạn tuổi teen miêu tả Tôi là “con cừu đen” và nhấn mạnh sự khác biệt của họ.

Những con cừu đen của gia đình là những người đưa ra quyết định kém hoặc rất khác biệt và có thể không phù hợp với gia đình của họ, Rovapharma.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Trong nhiều nền văn hóa, thuật ngữ cừu đen có nghĩa là một thành viên bị từ chốighê tởm hoặc không được ưa chuộng trong một nhóm, đặc biệt là trong một gia đình.

Trong các nhóm người, những con cừu đen được gọi là thường xuất phát từ địa vị thấp của họ từ một hoặc hai nhà lãnh đạo, những người xác định các giá trị và quy tắc bất thành văn cho một gia đình hoặc một nhóm. Chấp nhận hoàn cảnh của họ là kỳ lạ, nhiều người tự hào đeo nhãn đó và tránh những nhóm hạ thấp họ.

Tác dụng của con cừu đen là gì?

Hiệu ứng của cừu đen đề cập đến hiện tượng tâm lý trong đó các thành viên của một nhóm đánh giá các thành viên trong nhóm tồi tệ hơn so với những thành viên bên ngoài nhóm.

Những câu nói về con cừu đen

“Thực ra, lông của một con cừu đen là ấm.” – Ernest Lehman, nhà biên kịch người Mỹ

“Món quà tuyệt vời của cuộc sống gia đình là được ở gần những người mà bạn có thể chưa giới thiệu và cuộc sống không tạo ra điều đó cho bạn”. – Kendall Hailey, nhà văn người Mỹ

“Giống như tất cả các gia đình rất tốt, chúng tôi có một phần của tính cách lập dị, những đứa trẻ nóng nảy và không kiểm soát được, và những hiểu lầm trong gia đình.” – Nữ hoàng Elizabeth II, Vua nước Anh

“Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm một dạng gia đình hoặc nền tảng nào đó – cho một nơi mà chúng ta có thể cảm thấy an toàn và yên tâm.” – Jena Malone, nữ diễn viên người Mỹ

“Mất mát là một trong những phần đáng giá nhất của cuộc sống gia đình, và định lượng nó đúng cách là một nghệ thuật cũng giống như bất kỳ cuộc sống gia đình nào.” – Freya Stark, nhà thám hiểm người Anh

Nguồn gốc của cụm từ cừu đen trong gia đình

Cụm từ này có thể bắt nguồn từ thực tế là Cừu đen ít có giá trị hơn cừu trắng vì lông cừu của chúng khó tiêu hóa hơn.

Cụm từ này cũng có thể được lấy từ Kinh thánh. Bản dịch năm 1535 của Kinh thánh bao gồm cụm từ “all black shepe betweene the cừubs” [tất cả những con cừu đen trong số những con cừu non] trong Sáng thế ký 30:32.

Theo nghĩa kinh thánh này, Jacob đã thương lượng mức lương từ Laban. Ấn tượng với sự ích kỷ tột độ của Laban, Jacob đề nghị rằng anh ta nên được trả bằng động vật, không phải bằng tiền và anh ta chỉ chấp nhận những con cừu đen hoặc có đốm. Tất nhiên, hầu hết các con cừu đều là màu trắng, vì vậy tiền lương của anh ta ít ỏi.

Ngoài ra, vào những năm 1600, những người Thanh giáo theo tôn giáo nhập cư vào Mỹ bắt đầu sử dụng cụm từ này để mô tả những người có cách cư xử tồi tệ, Rovapharma.com chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Black Sheep là gì? Câu trả lời đúng nhất! tại rovapharma.com


#Black #Sheep #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.