Câu hỏi Bộ luật Hammurabi được khắc trên đá bằng chữ viết nào? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Mã Hammurabi khắc trên đá là chữ gì, Hammurabi là ai, mã Hammurabi là gì được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Bộ luật Hammurabi được khắc trên đá bằng văn bản nào?

Bộ luật Hammurabi được khắc trên đá được viết bằng chữ viết hình nêm ở Babylon cổ đại.


Quảng cáo

Hammurabi là ai?

Hammurabi sinh khoảng năm 1810 trước Công nguyên, tại Babylon, thuộc Iraq ngày nay. Ông đã biến một tập hợp các thành phố không ổn định thành một đế chế hùng mạnh bao phủ vùng Lưỡng Hà cổ đại.

Đóng góp lâu dài cho Hammurabi cho Xã hội phương Tây là bộ luật của ông được viết trên mười hai viên đá và được trưng bày cho công chúng xem, nổi tiếng nhất là “Mắt đối mắt, răng đến răng”.

Luật thường được gọi là Mã Hammurabi.

Mã Hammurabi là gì?

Phiến đá có Mật mã Hammurabi được chạm khắc từ một phiến đá diorit nặng 4 tấn, một loại đá mạnh nhưng cực kỳ khó chạm khắc.


Quảng cáo

Phía trên nó là một tảng đá hai-và-một -half-mét của một Hammurabi đang đứng tiếp nhận pháp luật – được thể hiện bằng một cái cân và băng – từ Shamash đang ngồi, vị thần công lý của Babylon. Phần còn lại của đài tưởng niệm dài 7 foot 5 inch được bao phủ bởi các cột cắt hình nêm.

Văn bản, được biên soạn cho đến cuối triều đại của Hammurabi, không phải là một tuyên bố về các nguyên tắc hơn là một tập hợp các tiêu chuẩn pháp lý, được đặt giữa văn xuôi ca ngợi sự cai trị công bình và tin kính của Hammurabi. Bộ luật của Hammurabi cung cấp một số ví dụ sớm nhất về học thuyết “lex talionis”, hay luật báo thù, đôi khi được biết đến nhiều hơn với tên gọi “con mắt của sự sống”.

Bạn có biết không? Bộ luật Hammurabi bao gồm nhiều hình phạt khắc nghiệt, đôi khi yêu cầu cắt bỏ lưỡi, tay, ngực, mắt hoặc tai của người vi phạm. Nhưng mã cũng là một trong những ví dụ sớm nhất về việc một người bị buộc tội được cho là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội.

282 sắc lệnh đều được viết như thể đúng. Ví dụ, nếu một người đàn ông ăn trộm một con bò, anh ta phải trả lại gấp 30 lần giá trị của nó. Các sắc lệnh bao gồm từ luật gia đình đến hợp đồng nghề nghiệp và luật hành chính, thường đặt ra các tiêu chuẩn công lý khác nhau cho ba giai cấp của xã hội Babylon – giai cấp thích hợp, tự do và nô lệ.

Phí bác sĩ để chữa lành vết thương nghiêm trọng là 10 shekel bạc cho một người đàn ông, 5 shekel cho một người đàn ông tự do, và hai chu kỳ cho một nô lệ. Hình phạt cho hành vi sơ suất theo cùng một kế hoạch: một bác sĩ giết bệnh nhân giàu có sẽ bị chặt tay, trong khi chỉ cần bồi thường tài chính nếu nạn nhân là nô lệ, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Bộ luật Hammurabi được khắc trên đá bằng chữ viết nào? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Bộ #luật #Hammurabi #được #khắc #trên #đá #bằng #chữ #viết #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.