Câu hỏi Bón phân cho cây ngô thường dùng hình thức bón nào? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Phân bón cho cây ngô thường sử dụng dạng phân bón gì, những điều thú vị về cây ngô được Rovapharma.com chia sẻ giải đáp hay nhất.

Loại phân nào thường dùng để bón cho cây ngô?

Bón phân cho cây ngô thường sử dụng hình thức bón theo hàng (hình 8 SGK trang 21).


Quảng cáo

Nhóm phân nào dùng để bón lót?

Nhóm con Phân thải, phân xanh, phân chuồng dùng bón lót (Loại phân này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cần thời gian để phân hủy thành chất hòa tan – SGK trang 22).

Tiếp theo, bạn có thể muốn tìm hiểu một số điều thú vị về ngô (ngô), được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Sự thật thú vị về ngô

Ngô là lương thực chính của thế giới

Ngô đã trở thành một thực phẩm phổ biến được ăn ở nhiều nơi trên thế giới và là thức ăn phổ biến của người dân. Sản lượng ngô thậm chí còn nhiều hơn cả gạo và lúa mì.

Ngô có thể được sử dụng cho nhiều việc

Mặt khác, mặc dù sản lượng ngô rất lớn nhưng chỉ một phần nhỏ được chuyển trực tiếp cho người dân. Hầu hết ngô được sử dụng để làm thức ăn gia súc, sản xuất cồn ngô và các sản phẩm ngô khác như dầu ngô, xi-rô ngô và tinh bột ngô.


Quảng cáo

Bỏng ngô có độ ẩm và dầu nhất định

Giống này được cho là giống phổ biến nhất với ngô ngọt. Bắp rang bơ là một loại hạt ngô nở ra và phồng lên khi gặp nóng.

Mỗi nhân bắp rang bơ chứa một lượng dầu và độ ẩm nhất định. Chắc chắn là một trong những sự thật ngon của ngô!

Tên ngô lõm xuất phát từ việc nhân của nó lõm vào khi chín.

Ngô lõm được đặt tên như vậy vì nó tạo ra một vết lõm trên đầu mỗi hạt khi chúng trưởng thành. Các giống ngô lõm như ngô vàng, ngô trắng và ngô vàng Reid là những giống ngô đồng có hàm lượng tinh bột mềm cao.

Ngô ngọt là một loại ngô ít tinh bột

Ngô ngọt hay “ngô đường” là một loại ngô có nhiều đường và ít tinh bột.

Vị ngọt của ngô là tác động của một đột biến không hoạt động trong gen ức chế chuyển hóa đường thành tinh bột trong nội nhũ của hạt ngô.

Có nhiều cách để sử dụng ngô ngoài việc làm thực phẩm

Phụ phẩm của ngô có thể được tìm thấy trong các mặt hàng phi thực phẩm khác nhau như mỹ phẩm, bột giặt, xà phòng, aspirin, kháng sinh, chất chống gỉ, keo dán, sơn, thuốc nhuộm, xịt, đánh bóng, v.v., giày dép, mực in và các sản phẩm nhựa . Chắc chắn một số thông tin hữu ích về ngô ở đây!

Hoa Kỳ là nước sản xuất ngô hàng đầu trên thế giới

Hoa Kỳ là nước sản xuất và xuất khẩu ngô lớn nhất trên thế giới. Năm 2018-2019, cả nước sẽ sản xuất hơn 350 triệu tấn ngô sử dụng khoảng 36 triệu ha đất, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Trung Quốc là nước sản xuất ngô lớn thứ hai. Trong năm 2018-2019, nó sản xuất khoảng 257 triệu tấn và thú vị là hầu hết tất cả đều được sử dụng trong nước. Ngoài ra, nhà sản xuất lớn thứ ba là Brazil với 94,5 triệu tấn, sau đó là Argentina với 46 triệu tấn, tiếp theo là Ukraine và Ấn Độ với 24 đến 26 triệu tấn mỗi nước.

Iowa là nhà sản xuất ngô lớn nhất ở Hoa Kỳ

Mặc dù biệt hiệu của bang là “Bang Hawkeye”, nó còn được gọi là “Bang ngô” vì hơn 85% diện tích đất của bang được dành cho nông nghiệp. Bang ngô sẽ sản xuất hơn 2,5 tỷ giạ ngô vào năm 2018.

Illinois gần tương đương với sản lượng ngô của Iowa

Sau Iowa, Illinois là nhà sản xuất ngô lớn thứ hai ở Hoa Kỳ với 2,2 tỷ giạ ngô vào năm 2018. Sau Iowa và Illinois, Nebraska đứng ở vị trí thứ ba với 1,8 tỷ giạ. Ở vị trí thứ 4 đến thứ 10 là Minnesota, Indiana, South Dakota, Kansas, Ohio, Wisconsin và Missouri.

Vành đai ngô ở Mỹ bắt đầu trồng ngô vào những năm 1850

Hoa Kỳ gọi các bang Iowa, Illinois, Nebraska, Minnesota, Indiana, Ohio, Wisconsin, South Dakota, Michigan, Missouri, Kansas và Kentucky là “Vành đai ngô”. Các vành đai ngô ở Hoa Kỳ đã sản xuất nhiều ngô hơn kể từ những năm 1850, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Nhật Bản dẫn đầu thế giới với chi phí nhập khẩu ngô cao nhất trong năm 2019

5 quốc gia hàng đầu chi tiêu nhiều nhất cho ngô nhập khẩu trong năm 2019 là Nhật Bản với 3,5 tỷ USD, tiếp theo là Mexico (3,1 tỷ USD), Hàn Quốc (2,4 tỷ USD), Tây Ban Nha (2,4 tỷ USD) và Tây Ban Nha. ( 3,1 tỷ USD) 2 tỷ USD) và Việt Nam (1,9 tỷ USD).

Nhật Bản chủ yếu sử dụng ngô nhập khẩu làm thức ăn chăn nuôi

Ngoài làm thức ăn cho người, Nhật Bản còn sử dụng ngô nhập khẩu làm thức ăn gia súc và nó có hai loại. Loại thứ nhất là thức ăn tinh (nhiều carbohydrate và protein) và loại thứ hai là thức ăn thô (nhiều chất xơ).

Nước này phụ thuộc vào ngô nhập khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp của mình và mua hơn 10 triệu tấn ngô hàng năm.

Sự thiếu hụt ngô ở Nhật Bản là do sâu bệnh

Các loài côn trùng như sâu bướm mùa thu đang gây hại cho cây ngô không chỉ ở Nhật Bản mà còn là một vấn đề trên toàn thế giới.

Theo Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, dịch hại đã lây lan sang tổng số 62 cộng đồng kể từ giữa năm 2019 và họ đang cố gắng hết sức để kiểm soát tình hình.

Ngô cung cấp nhiều carbohydrate

Carbohydrate là thành phần chính trong ngô. Tinh bột trong ngô là carb chính, chiếm 28 – 80% khối lượng khô.

Ngoài ra, ngô cũng cung cấp một lượng đường nhỏ khoảng 1-3%. Đọc để biết thêm thông tin về dinh dưỡng ngô!

Ngô có lượng chất xơ vừa phải

Mặc dù hàm lượng chất xơ của ngô có thể thay đổi tùy thuộc vào giống của nó, nhưng nhìn chung, hàm lượng chất xơ của ngô khoảng 9-15% trọng lượng khô, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Ví dụ, 112 gam bỏng ngô trong rạp chiếu phim có khoảng 16 gam chất xơ.

Ngô là một nguồn giàu protein

Nhìn chung, hàm lượng protein của ngô từ 10 – 15%. Protein phong phú nhất trong ngô được gọi là zein (một loại protein prolamine có trong ngô), chiếm 44-79% tổng hàm lượng protein.

Một cốc ngô có 177 calo

Một cốc hoặc 164 gam ngô ngọt vàng có 177 calo, 41 gam carbohydrate, 5,4 gam protein, 4,6 gam chất xơ, 2,1 gam chất béo. Ngoài ra, nó còn chứa các loại vitamin như vitamin C, thiamine, folate, magie và kali, được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Bạn đang xem bài viết: Bón phân cho cây ngô thường dùng hình thức bón nào? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Bón #phân #cho #cây #ngô #thường #dùng #hình #thức #bón #nào #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.