Hãy cùng Rovapharma giải đáp Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B chữ C và chữ D bạn biết chưa để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B, chữ C, chữ D, những quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B, chữ C, chữ D Rovapharma.com chia sẻ cùng bạn.

B, chữ cái thứ hai của bảng chữ cái tiếng Anh, là một ứng cử viên phổ biến cho tên quốc gia ban đầu trên khắp thế giới. Có tổng cộng 17 quốc gia trên Trái đất có tên bắt đầu bằng chữ ‘B’, từ Caribe đến Châu Âu, Châu Phi và hơn thế nữa.

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B

Bahamas
Bahrain
Bangladesh

Barbados
Belarus
nước Bỉ

Belize
Benin
Bhutan

Bolivia
Bosnia và Herzegovina
Botswana

Brazil
Brunei
Bungari

Burkina faso
Burundi

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ S

Có 17 quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ “C”. Trong số 17 quốc gia, 11 quốc gia trong số đó có một nguyên âm sau chữ C. Cộng hòa Séc còn có tên chính thức là Cộng hòa Séc, sau khi đổi tên vào năm 2016.

Cape Verde
Campuchia
Cameroon
Canada

Cộng hòa trung phi
Chad
Chile
Trung Quốc
Colombia

Quần đảo Comoros
Cộng hòa Congo
Costa Rica
Côte d’Ivoire
Croatia

Cuba
Síp
Cộng hòa Séc

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng D

Có 5 quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ “D”. Trong số 5 quốc gia, hai quốc gia ở Bắc Mỹ, hai quốc gia ở châu Phi và một quốc gia ở châu Âu. Cộng hòa Dân chủ Congo có dân số lớn nhất và Dominica nhỏ nhất.

Cộng hòa Dân chủ Congo

Cộng hòa Dân chủ Congo, còn được gọi là Congo-Kinshasa, DRC, DROC hoặc đơn giản là Congo hoặc Congo, và theo lịch sử là Zaire, là một quốc gia ở Trung Phi. Cộng hòa Dân chủ Congo vô cùng phong phú về tài nguyên thiên nhiên, nhưng lại gặp bất ổn về chính trị, thiếu cơ sở hạ tầng, tham nhũng và nhiều thế kỷ bị bóc lột và khai thác thương mại và thuộc địa, ít phát triển rộng rãi.

Đan mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia bao gồm bán đảo Jutland và nhiều hòn đảo. Nó được kết nối với Thụy Điển gần đó thông qua Cầu Øresund. Hiến pháp Đan Mạch được ký vào ngày 5 tháng 6 năm 1849, chấm dứt chế độ quân chủ tuyệt đối bắt đầu từ năm 1660.

Thiết lập một chế độ quân chủ lập hiến được tổ chức như một nền dân chủ nghị viện. Chính phủ và quốc hội đặt tại Copenhagen, thủ đô, thành phố lớn nhất và trung tâm thương mại chính của đất nước. Đan Mạch được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất về kinh tế và xã hội trên thế giới.

Djibouti

Djibouti, ở vùng Sừng Châu Phi, là một quốc gia chủ yếu nói tiếng Pháp và Ả Rập với những vùng đất cây bụi khô, núi lửa hình thành và những bãi biển trên Vịnh Aden. Đây là nơi có một trong những vùng nước mặn nhất trên thế giới, Hồ Asal ở vùng trũng trên sa mạc Danakil.

Djibouti có vị trí chiến lược gần một số tuyến đường biển nhộn nhịp nhất trên thế giới, kiểm soát việc tiếp cận Biển Đỏ và Ấn Độ Dương. Nó phục vụ như một trung tâm tiếp nhiên liệu và trung chuyển chính và một cảng biển chính cho hàng hóa xuất nhập khẩu sang các nước láng giềng Ethiopia.

Dominica

Dominica là một quốc đảo thuộc vùng Caribe có suối nước nóng tự nhiên và rừng nhiệt đới. Vườn quốc gia Morne Trois Pitons là nơi có hồ nước sôi được làm nóng bằng hơi nước của núi lửa. Dominica được gọi là “Đảo thiên nhiên của vùng Caribê” vì môi trường tự nhiên của nó. Đây là hòn đảo trẻ nhất trong quần đảo Lesser Antilles và thực sự vẫn đang được hình thành do hoạt động địa nhiệt-núi lửa, được thấy bởi suối nước nóng lớn thứ hai trên thế giới có tên Boiling Lake, Mangtannha.com chia sẻ.

Dominica

Cộng hòa Dominica là một quốc gia vùng Caribe có chung đảo Hispaniola với Haiti về phía tây. Nó nổi tiếng với những bãi biển, khu nghỉ mát và sân gôn.

Địa hình của nó bao gồm rừng nhiệt đới, savan và cao nguyên, bao gồm cả Pico Duarte, ngọn núi cao nhất ở Caribe. Cộng hòa Dominica có nền kinh tế lớn nhất ở Caribe và Trung Mỹ và nền kinh tế lớn thứ tám ở Mỹ Latinh, Rovapharma.com cho biết.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.