Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Cách Nhịn Ăn Tối Có Giảm Cân Không ? 3 Lý Do Không Nên Nhịn Nhịn Ăn Tối Có Giảm Cân Không để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Ăn chay có thể là phương pháp được nhiều người áp dụng nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. Nhịn ăn tối có giảm cân không? Đó là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Hãy thử xem: nhịn ăn tối có giảm cân không?

Nhịn ăn đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Trong bài viết này, mamnonduуan.edu.ᴠn Nó sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khách quan để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

1. Nhịn ăn tối có giảm cân không?

Nhiều người thắc mắc nhịn ăn đêm có giảm cân không thì được giải đáp rằng VÂNG. Khoảng thời gian ban đầu nhịn ăn đồng nghĩa với việc thức ăn không được đưa vào cơ thể để tiêu hóa, không được bổ sung thêm chất dinh dưỡng nên đương nhiên cơ thể bạn phải huy động nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng.

*

Nhịn ăn tối không phải là phương pháp giảm cân được khuyến khích

Nhưng trong trường hợp, phương pháp giảm cân này hoàn toàn không có tác dụng hoặc rất ít và có thể gây ra những hậu quả cho sức khỏe tổng thể của người nhịn ăn. Không ăn đêm sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể, ảnh hưởng đến cơ thể vì chúng ta biết rằng ngay cả khi ngủ, cơ thể vẫn có các hoạt động duy trì và tất nhiên, nó cần năng lượng để kích hoạt.

Chúng tôi nói rằng giảm cân ăn đêm không phải là biện pháp giảm cân hiệu quả và chúng tôi không áp dụng phương pháp này như một trụ cột trong việc giảm cân cơ thể, có rất nhiều biện pháp hiệu quả và an toàn.

2. Ưu và nhược điểm của việc nhịn ăn để giảm cân

Giảm béo buổi tối có hai mặt, ưu và nhược điểm của phương pháp giảm béo này.

2.1. Thuận lợi

2.1.1. Đốt cháy calo

Nghiên cứu về việc nhịn ăn gián đoạn có thể giúp một số người đạt được mục tiêu giảm cân của họ. Nhịn ăn giúp bạn đốt cháy chất béo vì những người tham gia nghiên cứu cố gắng ăn một bữa một ngày có tổng lượng chất béo trong cơ thể ít hơn so với những người ăn cả ba bữa.

Điều đó nói rằng, nhịn ăn gián đoạn nói chung đã được chứng minh là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Tỷ lệ giảm cân phổ biến là 3,5 đến 5,5 kg trong 10 tuần.

2.1.2. Cải thiện sự trao đổi chất

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nam giới trưởng thành mắc tiền tiểu đường và béo phì, áp dụng thời gian ăn 6 giờ sau đó ăn nhanh 18 giờ sẽ cải thiện lượng đường trong máu của họ.

*

Nhịn ăn trong bữa tối cải thiện sự trao đổi chất

Những người đàn ông này tuân theo một kế hoạch ăn uống có thời hạn hơn là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

2.1.3. Thức dậy

Bạn có thể cảm thấy tỉnh táo hơn khi nhịn ăn tối vì cơ thể tiết ra nhiều chất orein-A hơn khiến bạn tỉnh táo hơn. Điều này cũng có hai mặt của nó vì sẽ khiến bạn khó ngủ nhưng lại có thể giúp người lao động thức đêm làm việc hiệu quả hơn.

2.2. Nhược điểm

2.2.1. Các vấn đề về giấc ngủ

Đối với những người cần một giấc ngủ ngon, nhịn ăn có thể khiến bạn không thoải mái khi chuẩn bị đi ngủ. Cơn đói sẽ “đốt cháy” bạn, khiến bạn khó ngủ.

Chúng ta biết rằng mối liên hệ giữa hệ thần kinh và hệ tiêu hóa là vô cùng mật thiết. Khi bụng đói, hệ thần kinh chưa được “dịu lại” nên bạn sẽ khó ngủ nhanh chóng.

2.2.2. Nó ảnh hưởng đến dạ dày

Một nhược điểm của việc nhịn ăn để giảm cân là dạ dày không có đủ thức ăn để ăn, nhưng quá trình tiêu hóa vẫn diễn ra và luôn tiết dịch. Tuy nhiên, vì không có thức ăn để ăn nên dạ dày sẽ có nồng độ axit cao hơn và khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về dạ dày.

*

Nhịn ăn có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn

2.2.3. Tăng cân

Một bộ phận người nhịn ăn tối tăng cân nhiều hơn. Điều này có nghĩa là cơ thể chưa quen với việc giảm cân đột ngột và kết quả là bữa sáng ngày hôm sau sẽ kích thích cơ thể thèm ăn hơn và nếu không được kiểm soát, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau và tăng cân trở lại. .

3. Một số biện pháp giảm cân khoa học bằng cách nhịn ăn

Nhịn ăn 1 bữa trong ngày được gọi là nhịn ăn gián đoạn. Nhịn ăn gián đoạn là một hình thức ăn uống bao gồm nhịn ăn thường xuyên, nhịn ăn ngắn hạn – hoặc trong thời gian ít hoặc không tiêu thụ thức ăn.

Hầu hết mọi người đều hiểu nhịn ăn gián đoạn là một biện pháp can thiệp giảm cân. Nhịn ăn trong thời gian ngắn giúp mọi người ăn ít calo hơn, do đó có thể dẫn đến giảm cân theo thời gian.

Tuy nhiên, nhịn ăn gián đoạn có thể giúp điều chỉnh các yếu tố nguy cơ đối với tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim, chẳng hạn như mức cholesterol và lượng đường trong máu thấp.

3.1. Phương pháp 16/8

Phương pháp này hạn chế tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong một khoảng thời gian nhất định là 8 giờ mỗi ngày, bắt đầu bằng việc nhịn ăn trong 16 giờ còn lại trong ngày.

Xem thêm: Tổng Hợp Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2018, Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng Nâng “Thương Hiệu” Đà Nẵng

Trong khi các chế độ ăn kiêng khác có thể có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt, phương pháp 16/8 dựa trên mô hình cho ăn có giới hạn thời gian (TRF) linh hoạt hơn.

Bạn có thể chọn bất kỳ khoảng thời gian nào là 8 giờ để tiêu thụ calo. Một số người chọn bỏ bữa sáng và nhịn ăn từ trưa đến 8 giờ tối, trong khi những người khác tránh ăn khuya và tuân theo lịch trình từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

*

Phương pháp 16/8 có những ưu điểm của nó

Nghiên cứu cho thấy mô hình ăn uống hạn chế thời gian, chẳng hạn như phương pháp 16/8, có thể ngăn ngừa tăng huyết áp và giảm lượng thức ăn, dẫn đến giảm cân. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng khi kết hợp với tập luyện sức đề kháng, phương pháp 16/8 đã giảm khối lượng chất béo và duy trì khối lượng chất béo ở những người tham gia là nam giới.

Một nghiên cứu gần đây hơn cho thấy rằng phương pháp 16/8 không làm giảm sự tăng cơ hoặc sức mạnh ở những phụ nữ thực hiện các bài tập kháng lực. Mặc dù phương pháp 16/8 có thể dễ dàng kết hợp vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, nhưng một số người có thể khó tránh ăn trong 16 giờ liên tục.

Đảm bảo bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh và protein để tối đa hóa lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của chế độ ăn này.

3.2. Phương pháp 5: 2

Chế độ ăn kiêng 5: 2 là một kế hoạch đơn giản là nhịn ăn gián đoạn. Năm ngày một tuần, ăn uống bình thường và không hạn chế calo. Sau đó, trong hai ngày còn lại trong tuần, hãy giảm lượng calo tiêu thụ xuống 1/4 nhu cầu hàng ngày.

Đối với một người bình thường tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày, điều này có nghĩa là giảm lượng calo tiêu thụ xuống chỉ còn 500 calo một ngày, hai ngày một tuần.

Theo một nghiên cứu năm 2018, chế độ ăn 5: 2 có hiệu quả tương đương với việc hạn chế calo hàng ngày để giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh đái tháo đường 2.

*

Phương pháp 5: 2 hướng tới việc ăn không liên tục

Một nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn 5: 2 có hiệu quả như hạn chế calo xen kẽ để giảm cân và ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa như bệnh tim và tiểu đường.

Chế độ ăn 5: 2 rất linh hoạt, vì bạn có thể chọn mỗi ngày khi bụng đói và không có giới hạn về những gì bạn ăn hoặc khi bạn ăn toàn bộ lượng calo đó. Khi áp dụng phương pháp này, bạn không phải lo lắng về việc nhịn ăn đêm để giảm cân.

Giới hạn bản thân chỉ ở mức 500 calo mỗi ngày không phải là điều dễ dàng, ngay cả khi nó chỉ diễn ra trong hai ngày một tuần. Ngoài ra, tiêu thụ quá ít calo có thể khiến bạn bị ốm hoặc yếu.

Chế độ ăn kiêng này có hiệu quả, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người, và bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu nó có thể phù hợp với bạn.

3.3. Chế độ ăn kiêng của chiến binh

Chế độ ăn kiêng Chiến binh là một kế hoạch nhịn ăn không liên tục dựa trên cách ăn uống của các chiến binh cổ đại.

Được tạo ra vào năm 2001 bởi Ori Hofmekler, Warrior Diet có sức hấp dẫn khó khăn hơn so với phương pháp 16: 8, nhưng ít hạn chế hơn so với phương pháp ăn nhanh.

Phương pháp này bao gồm ăn một lượng nhỏ trong 20 giờ vào ban ngày, và sau đó ăn nhiều thức ăn cần thiết trong 4 giờ vào ban đêm.

*

Chế độ ăn kiêng của Warrior khá nghiêm ngặt

Chế độ ăn kiêng Warrior khuyến khích những người ăn kiêng tiêu thụ một lượng nhỏ sữa, trứng luộc chín, trái cây và rau quả, cũng như chất lỏng không calo trong thời gian nhịn ăn 20 giờ.

Sau 20 giờ nhịn ăn này, mọi người có thể ăn những gì họ muốn trong khoảng thời gian 4 giờ, nhưng thực phẩm hữu cơ, lành mạnh và chưa qua chế biến được khuyến khích.

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể nào về chế độ ăn kiêng Warrior, ba nghiên cứu chỉ ra rằng chu kỳ ăn uống giới hạn thời gian có thể dẫn đến giảm cân. Chu kỳ cho ăn có giới hạn thời gian đó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng chu kỳ cho ăn có giới hạn thời gian có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm chậm sự phát triển của khối u, trì hoãn sự lão hóa và tăng tuổi thọ ở loài gặm nhấm.

Chế độ ăn kiêng Warrior có thể khó tuân theo vì nó giới hạn lượng calo tiêu thụ đáng kể chỉ 4 giờ mỗi ngày. Ăn quá nhiều trái cây vào ban đêm là một thách thức.


#Cách #Nhịn #Ăn #Tối #Có #Giảm #Cân #Không #Lý #Không #Nên #Nhịn #Nhịn #Ăn #Tối #Có #Giảm #Cân #Không

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.