Calo nạp vào nhỏ hơn Calo đốt đi giúp Giảm Cân


Cách tính calo trong thực phẩm rất quan trọng cùng Rovapharma tìm hiểu Calo nạp vào nhỏ hơn Calo đốt đi giúp Giảm Cân để có chế độ tập luyên, giảm, tăng cân hợp lý nhé.

Trước giờ bạn vẫn thường nghe câu nói “Giảm cân = Lượng calo nạp vào Lượng calo thấp hơn lượng calo bị đốt cháy Nó sẽ giúp bạn giảm cân thành công hay không?

Về cơ bản, cân nặng của bạn bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ giữa số lượng calo bạn nạp vào (thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ mỗi ngày) và số lượng calo bạn đốt cháy (các hoạt động và chức năng của cơ thể).

Vậy tại sao lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo đốt cháy lại khiến nhiều người khó giảm cân?

Nói thì khá đơn giản phải không? Tuy nhiên, nhiều người hiểu nhưng dù áp dụng cũng chưa đạt được thành công như mong đợi.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo và quá trình đốt cháy calo. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ đơn thuần như vậy MENU ĂN để đốt cháy ít calo hơn và chờ đợi để giảm cân; nhưng kết quả không tốt. Vậy tại sao lại như vậy?

Calo là gì?

calo củ cải trong chấm caloĐây là những gì bạn ăn / uống. Trong quá trình ăn / uống nó sẽ ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ của bạn. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng cho các hoạt động bên trong, chẳng hạn như tiêu hóa thức ăn, hấp thụ và phân phối chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đây được gọi là Hiệu ứng Nhiệt của Thực phẩm (TEF). Thực phẩm không có cùng tỷ lệ TEF:

  • Protein: 20-35% lượng calo bị đốt cháy trong TEF
  • Carbohydrate: 5-10% lượng calo bị đốt cháy trong TEF
  • Chất béo: 0-5% calo bị đốt cháy trong TEF

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng Protein sẽ khiến cơ thể tiêu tốn nhiều calo hơn để tiêu hóa so với khi ăn carbohydrate hoặc chất béo. Điều này có nghĩa là một thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với một bữa ăn có cùng số lượng nhưng chỉ ăn carbs hoặc chất béo.

Bạn cứ nghĩ, 2 người theo chế độ ăn kiêng 2000 calo / ngày. Tuy nhiên, một người ăn protein đốt cháy 35% calo (trong khi ăn), trong khi người kia ăn tinh bột và chất béo chỉ đốt cháy 15% calo (trong khi ăn).

Lựa chọn thực phẩm trong khi ăn có ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm cân tổng thể của bạn. Một bữa ăn giàu protein sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn vì khi bạn ăn protein, nó sẽ giải phóng một lượng hormone nhất định, gửi tín hiệu đến não rằng cơ thể bạn đã no.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn, tốt hơn so với chế độ ăn ít protein.

Xem thêm:

Lượng calo tiêu thụ là bao nhiêu?

calo củ cải trong chấm caloĐây là số calo mà cơ thể đốt cháy trong một ngày. Bạn phải sử dụng máy tính TDEE để tính toán nó một cách chính xác.

  • Tỷ lệ trao đổi chất: được gọi là BMR – đây là số calo mà cơ thể bạn đốt cháy khi cơ thể bạn nghỉ ngơi, không làm gì cả. Lượng calo này được tiêu hao và tính toán với hoạt động bên trong cơ thể, chẳng hạn như nhịp thở, nhịp tim, hoạt động của não bộ… Chỉ cần thử BMR có thể chiếm khoảng 70% TDEE của bạn.
  • Thermogenesis: EAT – đây là số calo bạn sử dụng để tập thể dục. Cường độ tập luyện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số calo bạn đốt cháy. Các bài tập HIIT cardio cường độ cao có tác dụng đốt cháy calo lâu dài (khoảng 24-48 giờ sau khi tập).
  • Các hoạt động không sinh nhiệt: Được gọi là NEAT – đây là các hoạt động bao gồm đứng, ngồi, đi bộ chậm và tập thể dục không gây mệt mỏi hoặc đổ mồ hôi và không đốt quá nhiều nhiệt.
  • Hiệu ứng nhiệt của thức ăn (TEF): Tiêu hóa thức ăn, phân phối chất dinh dưỡng, đốt cháy nhiều calo. TEF có thể tính đến 10% tổng lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày.

Xem thêm: Bài tập cardio để đốt cháy 1000 calo mỗi giờ

Kết luận cuối cùng

Với hai người tiêu thụ cùng một lượng calo, lựa chọn thực phẩm khác nhau và các hoạt động / bài tập khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau.

Vậy công thức là gì? Giảm cân = Lượng calo nạp vào Có đúng hay không?

Nếu bạn đọc kỹ từ trên xuống dưới, bạn có thể hiểu công thức HOÀN TOÀN ĐÚNG CÁCH này. Tuy nhiên, mỗi ngày đều có cách áp dụng và tỷ lệ thành công cũng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn tăng protein, giảm carbohydrate và tập thể dục chăm chỉ, bạn sẽ giảm cân và đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Hãy thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng các chất dinh dưỡng quan trọng trên và một chương trình tập gym giảm cân và bạn sẽ thành công.

Nếu là nữ thì dùng Whey Protein để tăng cơ, đốt mỡ cho nữ. Nếu bạn là đàn ông, hãy sử dụng Sữa Prostar Whey Protein 100%.

Xem thêm video bài tập ngực

https://www.youtube.com/watch?v=videoseries
#Calo #nạp #vào #nhỏ #hơn #Calo #đốt #đi #giúp #Giảm #Cân

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.