Câu hỏi Cây đàn Balalaika là gì? Điều đặc biệt về đàn Balalaika chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Balalaika là gì, Balalaika dân tộc là gì, Balalaica sông Đà, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Balalaika mà chưa ai biết.

Balalaika là gì?

Balalaika là một nhạc cụ dân gian của Nga.


Quảng cáo

Balalaika của người Nga Được phát triển theo hình thức hiện đại của thế kỷ 19 bởi tuyệt tác âm nhạc Vassilij Vassilevich Andreev, balalaika đương đại có năm dây, contrabass, bass, second, prima và piccolo, và thường bao gồm ba hoặc sáu dây được sắp xếp thành hai nhóm.

Nó được nghiên cứu trong lý tưởng thứ tư (EEA) và được chơi bằng ngón trỏ hoặc ngón cái.

Thân hình tam giác của balalaika thường được làm từ gỗ cứng và có thể được trang trí đơn giản hoặc được trang trí bằng gỗ khảm sẫm màu hơn, sơn vẽ bằng tay và / hoặc chạm khắc tinh xảo ở giữa.

Điều đặc biệt của Balalaika là không có gì được biết đến

Trong nhiều thế kỷ, balalaika là một nhạc cụ phổ biến trong làng được người dân chơi bởi skomorokh (một loại trò chơi khăm) để giải trí cho người dân.


Quảng cáo

Với garmon ‘(đàn accordion), balalaika là biểu tượng của nước Nga. Các nhân vật khác ngoài văn hóa dân gian Nga, đặc biệt là gấu, thường chơi balalaika.

Từ balalaika tương tự như các từ tiếng Nga “балакать,” “балаболить” và “балабонить” có nghĩa là “lảm nhảm” hoặc “nói nhảm”.

Sự kết nối này không chỉ nhấn mạnh nguồn gốc của balalaika, mà còn mở ra bản chất của nó như một nhạc cụ dễ nghe và vui nhộn với âm thanh nhỏ nhưng mềm mại và thậm chí nhẹ nhàng.

Một lời giải thích đáng tin cậy hơn cho hình dạng tam giác của quả balalaika ở Nga là ban đầu nó được làm từ một quả bí: một phần tư quả bí và bạn sẽ có được hình quả dưa!

Họ balalaika bao gồm một số nhạc cụ từ cây đàn balalaika prima nhỏ nhất dài 60-70 cm, đến cây đàn balalaika-contrabas lớn dài khoảng hai mét.

Mặt sau thường được làm từ ba, sáu hoặc chín phần, và phần trên của balalaika luôn được trang trí đẹp mắt.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các nhạc cụ dân gian Nga từ bên ngoài nước Nga đã làm tăng sự phổ biến của balalaika.

Balalaika đã phổ biến ở Bắc Mỹ từ đầu thế kỷ 20, khi Dàn nhạc Balalaika của Nga lần đầu tiên lưu diễn ở lục địa này. Trong nửa thế kỷ qua, nhiều hiệp hội balalaika đã được thành lập ở các góc khác nhau trên hành tinh.

Hương vị ở Nga

Balalaika thường là một phần quan trọng của các dàn nhạc và nhóm biểu diễn âm nhạc dân gian truyền thống của Nga.

Nhưng các ban nhạc Nga (và Liên Xô) hoặc Nga-Mỹ khác cũng sử dụng balalaikas, hoặc phổ biến hơn là balalaikas, để tạo ra một hương vị dân tộc Nga riêng biệt khi lưu diễn ở nước ngoài của họ.

Ban nhạc kim loại quyến rũ Gorky Park, được thành lập vào buổi bình minh của Perestroyka, vài tháng trước khi Bức màn sắt và Bức tường Berlin sụp đổ, nổi tiếng với những bộ trang phục mô tả khuôn mẫu của người phương Tây. Nga: Trang phục bắt chước truyền thống, biểu tượng búa liềm và cây đàn guitar balalaika tương tự là một phần trong tiết mục của ban nhạc.

Balalaikas được sản xuất tại nhiều nhà máy sản xuất nhạc cụ của Nga, nhưng những chiếc balalaikas làm bằng tay vẫn có giá trị nhất. Bạn có thể mua nhạc tự chế và nhạc do nhà máy sản xuất tại nhiều cửa hàng âm nhạc khác nhau ở Nga và nước ngoài, hoặc bạn có thể dễ dàng mua trên mạng.

Bạn đang xem bài viết: Cây đàn Balalaika là gì? Điều đặc biệt về đàn Balalaika chưa ai biết tại rovapharma.com


#Cây #đàn #Balalaika #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #đàn #Balalaika #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.