Câu hỏi Chị Google ôi chị là ai? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Larry Page và Sergey Brin là Người sáng lập

Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998. Vào thời điểm đó, cả hai đang là sinh viên Đại học Stanford đang học để lấy bằng. Nó bắt đầu như một dự án nghiên cứu vào năm 1996. Họ đưa ra lý thuyết về một cách tốt hơn để các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả.

Thông thường, điều này được thực hiện tùy thuộc vào số lượng tìm kiếm cho một cụm từ đã diễn ra. Tuy nhiên, Page và Brin quyết định rằng một hệ thống tốt hơn sẽ xếp hạng mức độ liên quan của một trang theo số lượng trang và liệu các trang này có liên kết trở lại trang ban đầu hay không.

Công nghệ mà họ phát triển để liệt kê kết quả tìm kiếm theo cách này được gọi là Xếp hạng trang và nó là một thuật ngữ khác được sử dụng ngày nay. Nó trở thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Sergey Brin và Larry Page tiếp tục sở hữu khoảng 16% cổ phần của công ty.

Tên có nguồn gốc từ một thuật ngữ toán học

Mặc dù thuật ngữ Google đã là một phần thường xuyên trong từ vựng hàng ngày của chúng ta, nhưng nó dường như không phải là một cái tên phổ biến để gọi một công ty khi bạn nghĩ về nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết nền tảng của tên, nó cũng có ý nghĩa.

Đây là một thuật ngữ toán học ‘googol’. Nó là tên được đặt cho một số bắt đầu bằng một và theo sau là một trăm số không. Họ đã chọn tên này để thể hiện sự thật rằng họ đã tạo ra một công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp rất nhiều thông tin.

Khi mới thành lập công ty, họ đã điều hành công ty dưới tên này thông qua trang web của trường đại học sử dụng miền google.stanford.edu. Họ cũng chạy nó dưới miền z.stanford.edu. Tên Google có nhiều ý nghĩa hơn “Backrub”, là tên ban đầu được chọn cho doanh nghiệp.

Có một con dê ở Trụ sở chính của Google

Ngay cả khi đó là một công ty công nghệ, họ vẫn cư xử kỳ lạ trong môi trường. Họ đang thực hiện các bước, nếu có thể, để giảm tác động của chúng lên hành tinh.

Một cách độc đáo mà họ làm là giấu những ổ khóa dê trong trụ sở chính. Điều này sẽ giúp giữ cỏ trong khu vực thay vì thuê máy móc để cắt cỏ và giữ cho khu vực trông đẹp mắt.

Một lợi ích khác của việc chăm sóc dê là nhân viên của Google báo cáo rằng họ cảm thấy bình tĩnh hơn khi nhìn thấy những con dê bên ngoài cửa sổ khi họ đang làm việc.

Google đã mua lại một số công ty

Nhiều người nghĩ về Google chỉ là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó là một tập đoàn công nghệ lớn liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của công nghệ.

Để một công ty đạt được quy mô hiện tại và đạt được mức độ thành công cao như vậy, cần phải mua lại một nhóm công ty kể từ khi nó mới được thành lập. Ngay cả khi đó là điều mà Google đã làm từ những ngày đầu thành lập, thì phải đến năm 2010, Google mới thực sự bắt đầu tập trung vào việc mua lại các doanh nghiệp.

Kể từ đó, họ nhận được trung bình một công ty mới mỗi tuần. Chỉ một số công ty do Google sở hữu bao gồm YouTube, Waze và Android. Các công ty con khác của Google bao gồm Blogger, DoubleClick, Nest Labs, AdMob và Virus Total.

‘Tôi cảm thấy may mắn’ đã biến mất

Nếu bạn nghĩ lại một vài năm, bạn có thể nhớ rằng có một nút ở cuối thanh tìm kiếm của Google cho biết “Tôi cảm thấy may mắn”. Nếu bạn kiểm tra một trang trên Google ngay bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng trang đó đã biến mất.

Giới thiệu Google Instant có nghĩa là công cụ tìm kiếm sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm khi bạn bắt đầu nhập. Nó được giới thiệu sau khi nút ‘I’m Feeling Lucky’ bắt đầu chi tiêu cho công ty hơn 110 triệu đô la mỗi năm vì nó sẽ bỏ qua tất cả các quảng cáo và đi thẳng đến tìm kiếm hàng đầu. Xóa nút này đã giải quyết được vấn đề của công ty.

Hình tượng trưng đầu tiên của Google là Burning Stick Man

Biểu trưng của Google là một trong những biểu tượng được công nhận nhiều nhất trên thế giới. Bất kỳ ai sử dụng công cụ tìm kiếm này sẽ luôn nhìn thấy các chữ cái có màu sắc rực rỡ.

Những gì bạn có thể nhận thấy là logo được điều chỉnh một cách khá thường xuyên. Có những thiết kế mới được giới thiệu bao gồm tên công ty với các thiết kế theo chủ đề liên quan đến các sự kiện hiện tại, sự kiện đặc biệt hoặc thời điểm trong năm.

Lần đầu tiên, một trong những thiết kế này sử dụng một biểu tượng bao gồm người que rực lửa. Lý do Page và Brin chọn người que cháy cho logo của họ là vì họ đang tham dự lễ hội Burning Man ở Nevada.

Biểu trưng nhằm chỉ ra rằng họ không có trong văn phòng và không thể được sử dụng để giải quyết bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Đây là hình tượng trưng đầu tiên của Google và nó xuất hiện lần đầu tiên trên Internet vào ngày 30 tháng 8 năm 1998. Kể từ đó, đã có hơn 1.000 hình tượng trưng của Google.

Chúng được tạo ra bởi một nhóm các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp làm việc cho Google. Mục tiêu của họ là làm cho Google Doodles khiến bạn mỉm cười khi truy cập trang chủ.

Google thuê nhân viên bằng Foo.bar

Google có một cách tuyển dụng nhân viên mới khác thường. Thay vì mọi người liên hệ với họ bằng thư xin việc hoặc CV, họ đang tích cực tìm kiếm những người mà họ muốn làm việc cùng.

Nó theo dõi các thuật ngữ mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm trực tuyến. Họ đặc biệt tìm kiếm những người sử dụng các thuật ngữ lập trình trong các tìm kiếm của họ.

Ví dụ: từ ‘python’ là một thuật ngữ lập trình và nếu bạn nhập nó vào công cụ tìm kiếm, Google có thể thể hiện sự quan tâm đến bạn. Họ đã thử nhiều phương pháp tuyển dụng khác trước đây và thấy rằng chúng chưa bao giờ hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết: Chị Google ôi chị là ai? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#Chị #Google #ôi #chị #là #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.