Câu hỏi Chợt… giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Đền Gióng – Nơi linh thiêng giữa thủ đô sầm uất

Khu di tích Đền Sóc nằm giữa núi rừng bạt ngàn với cây tứ trình xanh tươi, lũy tre vàng. Ngôi chùa mái ngói đỏ ẩn hiện dưới những tán cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi càng gợi lên vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây. Đền Gióng ở Sóc Sơn là điểm đến gắn liền với truyền thuyết về người anh hùng Thánh Gióng bay về trời đánh giặc, đền này được xếp hạng di tích quốc gia năm 1962.

Ngôi chùa có cội nguồn từ thời thơ ấu. Có một câu chuyện về việc xây dựng ngôi đền. Một lần, vua Lê Hoàn (Lê Đại Hành) cùng binh lính, tướng sĩ khởi binh đánh giặc Tống, vua về chùa làm lễ cầu phúc. Trong cuộc kháng chiến, quân ta thắng lợi, khi vua Lê Đại Hành trở về đã làm lễ tạ ơn và cho xây dựng một ngôi đền nguy nga ở đây. Trong khi đó, cái tên Phù Đổng Thiên Vương ra mắt vào thời điểm đó, Rovapharma.com chia sẻ.

Đền Sóc Sơn nổi tiếng với 6 công trình kiến ​​trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao. Đền Trình, Đền Mẫu (nơi nhân dân thờ mẹ Thánh Gióng), Chùa Đại Bi, Đền Thượng, Hòn Trống Mái và các bia mộ ghi lại lịch sử và lễ hội của Đền Sóc tạo thành một trống đồng thống nhất. Tất cả các công trình này đều được xây dựng và tôn tạo lại từ thời Tiền Lê, qua nhiều lần trang hoàng, trùng tu của các triều đại khác nhau, góp phần làm cho khu di tích ngày càng khang trang. Trong đó, cổ nhất là Đền Thượng thờ Thánh Gióng.

Đền Hạ hay còn gọi là đền Trình thờ thần núi cai quản núi Sóc. Đền Mẫu hay thờ Mẫu Thánh Gióng. Đền Mẫu và đền Hạ nhỏ hơn đền Thượng. Tuy nhiên, nó được chạm khắc với một kỹ năng chạm khắc rất tinh tế theo kiến ​​trúc cổ Việt Nam.

Cách đền Trình không xa là chùa Đại Bi. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng có kiến ​​trúc độc đáo. Bên trong chùa được trang trí bằng những bức tranh sơn mài, câu đối rất đẹp và uy nghi.

Cao 110 mét so với mực nước biển là chùa Non Nước. Do nằm trên cao nên không gian chùa trở nên rộng rãi hơn, không khí xung quanh chùa rất trong lành, thanh tịnh. Du khách sẽ có cơ hội tận hưởng cảm giác được tiếp thêm sinh lực khi thấu hiểu hương vị tự nhiên, bầu không khí yên bình, trong lành với hương thơm nhẹ nhàng quyện với không khí.

Rời chùa Non Nước, du khách có thể tiếp tục leo lên những bậc thang đá lên đỉnh núi Vệ Linh cao vút để thưởng ngoạn vẻ đẹp của cảnh vật xung quanh từ xa.

Sở hữu vẻ đẹp mê hồn của núi và biển, khu di tích Đền Sóc sẽ mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thư thái.

Bạn đang xem bài viết: Chợt… giặc thù vụt cao mười trượng đánh thù tan xương là ai? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Chợt #giặc #thù #vụt #cao #mười #trượng #đánh #thù #tan #xương #là #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.