Câu hỏi Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Chthon là ai, núi Wundagore là gì, núi Wundagore ở đâu quan trọng với Wanda trong Doctor Strange 2 được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Chthon là gì?

Chthon là một vị thần già, là một pháp sư đen, người ác nhất trong các anh em của mình. Chthon cũng là người tận tâm nhất, sau này trở thành phù thủy hắc ám đầu tiên trên Trái đất trong hàng triệu năm dành cho việc nghiên cứu các thế lực thần bí.

Lo sợ cho sự an toàn của cuộc sống trên Trái đất, Gaea sinh ra Atum để đánh bại họ. Chthon cố gắng trốn thoát bằng cách tạo ra một chiều không gian mới được gọi là Flickering Realms để ẩn náu, nhưng không phải trước khi viết Darkhold trở thành liên kết vật lý của anh ta với Trái đất nếu anh ta quyết định quay trở lại.

Cho dù Chthon Tuy nhiên, bị đày ải đến sự tự cao tự đại bởi mối đe dọa của sự hủy diệt hoàn toàn Chthon đã không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận đó. Thông qua Darkhold, Chthon tiếp tục ảnh hưởng đến nhân loại bằng cách đánh đổi linh hồn của những người nhìn thấy tác phẩm của nó để lấy một phần sức mạnh ma quỷ của anh ta.

Chthon cũng tạo ra nhiều loại ma quỷ khác nhau mà đôi khi Chthon thay vào đó gửi để làm cho hành tinh sợ hãi Chthonkhông phải rời khỏi vương quốc của chính mình cũng như không phải đối mặt với sự trả thù thực sự.

Chthon cuối cùng cũng tìm được đường trở về Trái đất khi được Morgan Le Fay mời đến đó vào thời Trung cổ. Khi cô phù thủy nhận ra rằng cô không thể kiểm soát hoặc thoát khỏi Chthon, cô đã che đậy. Chthon đến núi Wundagor.

Sau hàng trăm năm, High Evolved chọn Núi Wudagore để xây dựng pháo đài của mình, và tại đây anh ta nhận được lời cảnh báo về sức mạnh của Cựu thần. High Evolution có thể đánh bại Chthon khi anh ta xuất hiện trở lại, nhưng không phải trước khi cái ác cũ để lại dấu ấn cho một linh hồn bất hạnh khác.

Núi Wundagore ở đâu?

Núi Wundagore là ngọn núi đáng sợ nhất trong MCU. Wundagor là một ngọn núi Nằm ở quốc gia hư cấu Đông Âu Transia, Marvel’s Mount Wundagore là nơi sinh sống của những con quái vật nhân hình, ác quỷ, những nhà khoa học điên rồ và hai nhân vật chính, Avengers.

Không có sự hỗ trợ hay chăm sóc của cha mẹ, hai anh em sơ sinh Wanda và Pietro được nuôi dưỡng trên một con bò cái được nhân hóa ở Wundagore, Bova. Cùng với việc là một ngôi nhà tạm thời, Wundagore có thể là nơi cho cuộc sống trưởng thành của Wanda và Pietro. Rời khỏi Wundagore, Scarlet Witch và Quicksilver sẽ kết nối với Magneto’s Brotherhood of Evil Mutants cực đoan trước khi chuyển lòng trung thành với Avengers.

Trong thời gian dài nhất, nhà cầm quyền cai trị ngọn núi là nhà di truyền học loài người Herbert Wyndham hay còn gọi là Người đã tiến hóa cao, một trong những mối đe dọa lớn nhất của Marvel đối với nhân loại. Wundagore đã trở thành lối thoát cho Herbert ngày càng tiến hóa tiến hành các thí nghiệm của mình về sự biến đổi và sinh sản của những động vật nhân hình cực kỳ thông minh được gọi là Đàn ông Mới. Nhưng Tiến hóa cao và Sự xuất hiện mới của nó không phải là những người duy nhất sống trên núi, Rovapharma.com giới thiệu với bạn.

Nhiều thập kỷ trước khi Herbert đến, phù thủy quyền năng Morgan La Fey đã giam cầm quỷ Elder God Chthon của Wundagore. Thực hiện một loạt các hành vi liên quan đến tà thuật của mình (sau này được gọi là Darkhold), cơ hội trốn thoát của Chthon là không thể tránh khỏi.

May mắn thay, High Evolution có những hạn chế riêng của nó khi có một cuộc tấn công từ Chthon hàng thế kỷ, dưới dạng các Hiệp sĩ của Wundagore. Knights of Wundagore là tập hợp những chiến binh New Man of High Evolution tài năng nhất. Trong thời gian làm cận thần của Herbert, các Hiệp sĩ đã chiến đấu với những đối thủ siêu phàm từ Thor đến Magneto’s Acolytes.

Khi sự can thiệp của các phù thủy của cô ấy trong việc tàn phá Darkhold ở Earht-616 kết thúc, Wanda yêu cầu Wong kể cho cô ấy tất cả những gì cô ấy biết về cuốn sách và phép thuật của nó. Lúc đầu, anh ta từ chối, nhưng anh ta trở nên tuân thủ hơn khi anh ta bắt đầu tra tấn những con ma sống – một trong số chúng, khủng long xanh Rintrah, là nhân vật chính trong truyện tranh và cuối cùng biết được vai trò của chính Doctor Strange. Wong tiết lộ rằng Darkhold đã được sao chép từ các cổ ngữ cổ và kiến ​​thức ma thuật được khắc vào thần thoại về Núi Wundagore. Khi anh ấy và Wanda cùng ở đó, họ đã thấy những gì trông giống như một ngôi đền được xây dựng để tôn vinh Scarlet Witch.

Ngay cả khi bản làm lại của Scarlet Witch và Quicksilver Marvel Cinematic Universe (MCU) lấy bối cảnh ở Đông Âu, thì quốc gia hư cấu của Sokovia vẫn đề cập đến Transia. Mọi mối quan hệ giữa MCU Wanda và Pietro đều phải gắn kết Wudagore vẫn được xem xét. Với loạt phim WandaVision của Disney + hứa hẹn sẽ vén bức màn lịch sử xoay quanh Elizabeth Olsen’s Scarlet Witch, sự xuất hiện của Núi Wundagore vẫn có thể là đặc biệt nhất.

Tại sao Núi Wundagore lại quan trọng đối với Wanda?

Phép thuật hỗn loạn của Wanda trong truyện tranh gắn liền trực tiếp với Núi Wundagore, nơi ở cuối cùng của quỷ thần cổ đại Chthon trước khi hắn rời vương quốc loài người đến một chiều không gian tương tự.

Wong đề cập đến Chthon bằng cái tên “Đa vũ trụ của sự điên rồ”, mặc dù ngắn gọn. Trong truyện tranh, Wanda được đưa đến Núi Wundagore khi còn nhỏ và được thử thách vô tận bởi Chaos Magic – một quá trình ràng buộc cô mãi mãi với Chthon và sức mạnh hắc ám của anh ta.

Những loại quái vật mà Wanda tìm thấy ở vùng núi “Đa vũ trụ của sự điên rồ” cúi đầu trước cô vì chúng nhận ra phép thuật Hỗn loạn bên trong cô, khiến cô vừa là kẻ thống trị vừa là kẻ thống trị. Tuy nhiên, bản chất chính xác của cách anh ta có được sức mạnh MCU lần đầu tiên vẫn chưa được biết. Theo “WandaVision”, cô ấy là một pháp sư trước khi tiếp xúc với Viên đá Tâm trí, Rovapharma.com xin giới thiệu với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2? tại rovapharma.com


#Chthon #là #Núi #Wundagore #ở #đâu #trong #Doctor #Strange

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.