Câu hỏi Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 là gì, Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 là ngày gì được Rovapharma.com chia sẻ hay nhất.

Ngày Môi trường Thế giới tiếng Anh là gì?

Ngày Môi trường Thế giới tên tiếng Anh là World Environment Day WED được viết tắt là Ngày Quốc tế Nhận thức và Hành động về Môi trường Ngày 5 tháng 6 hàng năm.


Quảng cáo

Được tổ chức vào năm 1974 tại Liên Hợp Quốc, mỗi năm WED được tổ chức ở một quốc gia khác, với các hoạt động tập trung vào một chủ đề trọng tâm. Ngày Môi trường Thế giới 2022 được tổ chức tại Pakistan, tập trung vào chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây là năm đầu tiên của Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc; một dự án kéo dài 10 năm để sửa chữa những thiệt hại đã gây ra cho hành tinh của chúng ta.

Tìm thẻ bắt đầu bằng # #GenerationRestoration và tự mình sử dụng thẻ này để chia sẻ cách bạn tham gia Ngày Môi trường Thế giới năm nay.

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là gì?

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là ‘Only One Earth’ tức là ‘Chỉ có một trái đất’. Năm 2022 đánh dấu 50 năm kể từ Hội nghị Liên hợp quốc đầu tiên tại Stockhome năm 1972 dẫn đến việc thành lập UNEP và lấy ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới 2022, được tổ chức tại Thụy Điển, các chiến dịch “hành động tập thể, biến đổi trên quy mô toàn cầu để kỷ niệm, bảo vệ và phục hồi hành tinh của chúng ta”, kêu gọi mọi người, ở mọi nơi, sống bền vững và hành động trước khủng hoảng khí hậu.


Quảng cáo

Năm nay đánh dấu 50 năm kể từ hội nghị thượng đỉnh về môi trường toàn cầu đầu tiên. Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người năm 1972 tại Stockholm đã dẫn đến việc thành lập UNEP.

Ai tham gia Ngày Môi trường Thế giới?

Ngay từ khi thành lập, Liên hợp quốc đã nhấn mạnh rằng WED nên được coi là “ngày của tất cả mọi người” để làm điều gì đó quan tâm đến Trái đất, ngay cả khi nó giống như nhặt rác hoặc trồng hoa. trường học hoặc cộng đồng địa phương của bạn, chẳng hạn như chiến dịch dọn dẹp, trồng cây hoặc hoạt động tái chế, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Các cách bảo vệ đa dạng sinh học

Vì chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 là đa dạng sinh học, bạn có thể đánh dấu sự kiện bằng cách tổ chức một hoạt động hoặc sáng kiến ​​cho con cái và / hoặc học sinh của bạn nhằm mục đích cụ thể hơn nhằm bảo vệ đa dạng sinh học tại địa phương nơi bạn sinh sống.

Dưới đây là một số gợi ý về các hoạt động vui chơi trong Ngày Môi trường Thế giới

Phát triển hệ thực vật địa phương / bản địa cho ong: quần thể ong đang thu hẹp trên khắp thế giới và việc đảm bảo chúng có nhiều hoa và cây bản địa để nuôi sẽ là một chặng đường dài trong việc giúp quần thể phát triển. Có lẽ bạn có thể tổ chức một phần nhỏ của sân trường để trồng hoa dại trong lớp học.

Đi bộ hoặc đi xe đạp: bạn có thể khuyến khích học sinh của mình đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường vào ngày hôm đó, có thể bằng cách hứa với họ một phần thưởng nếu họ làm vậy.

Phân trộn: Phân trộn là một cách tốt và tự nhiên để làm cho đất giàu chất dinh dưỡng cho bất kỳ loại đất nào được trồng hoặc chăm bón. Khi bạn và học sinh của bạn đặt các thùng ủ phân trộn, bạn có thể dạy chúng rằng việc sử dụng phân trộn để trồng cây giúp loại bỏ nhu cầu phân bón nhân tạo và thuốc trừ sâu, cả hai đều có thể làm hỏng thực vật. Đa dạng sinh học địa phương. Thực hiện thay đổi nhỏ này sẽ giúp khôi phục hệ sinh thái xung quanh bạn!

Giáo dục: cách tốt nhất để đảm bảo rằng học sinh của bạn nỗ lực hết sức để bảo vệ hệ sinh thái, không chỉ trong ngày quốc tế về môi trường này, mà hàng ngày, là giáo dục chúng về tầm quan trọng của đa dạng sinh học, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Chủ #đề #ngày #Môi #trường #thế #giới #năm #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.