Câu hỏi Chữ số Ả Rập kể cả số 0 được dùng ngày nay là thành tựu của ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Chữ số Ả Rập bao gồm cả số 0 đang được sử dụng ngày nay chính là người đã phát minh ra chữ số 0 và số Ả Rập, những điều thú vị về chữ số Ả Rập mà Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Thành công của số Ả Rập bao gồm số 0 được sử dụng ngày nay là cho ai?

Các chữ số Ả Rập bao gồm các số không đang được sử dụng ngày nay là tầm với của người Ấn Độ cổ đại.


Quảng cáo

Số Ả Rập là 10 chữ số từ 0 đến 9 tạo thành nền tảng của toán học phương Tây. Mặc dù tên của họ, chữ số Ả Rập đến từ hệ thống số phát triển các nhà toán học Ấn Độ cổ đại. Các nhà toán học Ba Tư và Ả Rập ở Ấn Độ đã sử dụng các con số, và cuối cùng chúng được những người Ả Rập ở xa hơn về phía tây áp dụng trước khi du nhập vào châu Âu.

Lịch sử ban đầu

Chín chữ số được sử dụng ngày nay đã phát triển từ chữ số Brahmi, một hệ thống đánh số bản địa của người Ấn Độ từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên đến các bản khắc Phật giáo từ thời kỳ đó cho thấy việc sử dụng các ký hiệu tương đương với số một, bốn và sáu, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Vào giữa thế kỷ thứ hai trước Công nguyên, nhà toán học Babylon đã phát triển một hệ thống số 60 trên cơ sở của nó. Mãi cho đến thế kỷ thứ chín sau Công nguyên, số 0 mới xuất hiện trong các bia ký học thuật. HÀNG TRIỆU

Tuy nhiên, bằng chứng khảo cổ học được khai quật ở miền trung Ấn Độ và Iran cho thấy việc sử dụng cả chín con số từ thế kỷ thứ bảy sau Công nguyên.


Quảng cáo

Được sử dụng rộng rãi hơn

Giữa những năm 825 và 830, nhà toán học Ba Tư Al-Khwarizmi và nhà toán học Ả Rập Al-Kindi mỗi người đã viết những cuốn sách riêng biệt về các nguyên tắc sử dụng chữ số Ả Rập.

Những cuốn sách này đã dẫn đến sự lan rộng số lượng đến Trung Đông và các vùng của phương Tây. Vào thế kỷ thứ 10, các học giả Trung Đông đã sử dụng các con số để tạo ra phân số và tỷ lệ phần trăm.

Cuối thế kỷ đó, một nhà toán học tên là Sind ibn Ali đã đưa ra dấu phẩy thập phân. Với điều này, một cách viết số mới được gọi là “bảng cát”. Cuối cùng, những con số trên bàn cát đã trở thành hình thức của những con số viết được sử dụng ngày nay, được chia sẻ với các bạn trên Rovapharma.com.

Mở rộng châu Âu

Đề cập đầu tiên về chữ số Ả Rập ở phương Tây xuất hiện trong “Codex Vigilanus,” một tài liệu lịch sử ở Hispania xuất bản năm 976. Giáo hoàng Sylvester II bắt đầu truyền bá kiến ​​thức về chữ số Ả Rập. Người Ả Rập khắp châu Âu từ những năm 980.

Khi còn là sinh viên, Sylvester đã nghiên cứu một dạng toán học và yêu cầu các học giả người Ý và Algeria dịch một số văn bản toán học trước đó sang các ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu. Nó được hoàn thành đầy đủ hơn vào năm 1202 trong một cuốn sách của Leonardo of Pisa có tên “Liber Abaci.”

Nghiệm thu cuối cùng

Sự chấp nhận các chữ số Ả Rập ở châu Âu bắt đầu từ việc phát minh ra máy in vào thế kỷ 15. Các sự kiện lớn khác ở Anh đã giúp nâng cao kiến ​​thức toán học.

Ví dụ, một dòng chữ trên tháp chuông của Nhà thờ Heathfield ở Sussex vào năm 1445 và một dòng chữ vào năm 1470 trên lăng mộ của Bá tước Huntly ở Scotland, cho thấy việc sử dụng chữ số Ả Rập của giới quyền lực và tinh hoa. Vào giữa thế kỷ 16, chữ số Ả Rập được sử dụng phổ biến khắp Châu Âu, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Chữ số Ả Rập kể cả số 0 được dùng ngày nay là thành tựu của ai? tại rovapharma.com


#Chữ #số #Ả #Rập #kể #cả #số #được #dùng #ngày #nay #là #thành #tựu #của

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.