Câu hỏi Chú Tô là tên gọi thân mật của Bác với đồng chí nào? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Bác Tô là tên thân thiết của Bác Tô với ai, Bác Tô, Rovapharma.com chia sẻ Bác Tô tên thân thiết với ai.

Bác Tô là tên thân thiết của Bác Tô là đối tác của ai?

Bác Tô là tên thân thiết của Bác Tô cùng với Tô Ngọc Vân họa sĩ Tô Ngọc Vân.

Họa sĩ Tô Ngọc Vân là “bộ tứ hội họa” nổi tiếng của Việt Nam: “Nhất Trí, nhì Vân, tam Lân, tứ Cẩn”, gồm Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tường Lân và Trần Văn Cẩn.

Một trong những bức tranh độc đáo nhất và nổi tiếng nhất của Tô Ngọc Vân là khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi làm việc. Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang hoạt động ở miền Bắc được vẽ bằng chất liệu sơn dầu với 2 màu chủ đạo là đen và trắng.

Sau lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 12 năm 1946, họa sĩ Tô Ngọc Vân cùng một số văn nghệ sĩ lên Chiến khu Việt Bắc. Trong thời gian này, ông đã sáng tác nhiều tranh sơn mài; loạt ký họa về Tây Bắc bằng màu nước và chì; loạt ký họa nông dân về cải cách ruộng đất năm 1953 bằng màu nước; loạt ký họa về người lính bằng bút chì, màu nước, sơn dầu …

Năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Tô Ngọc Vân về đầu quân. Ngày 17/6/1954, anh hy sinh trên đèo Lũng Lô. Chiếc túi đựng tranh ông mang theo khi đi chiến dịch có vài bức ký họa về con đường, trong đó có bức ký họa bằng bút chì “Đèo Lũng Lô”, vẽ ngày 15/6/1954, có lẽ là bức tranh cuối cùng trong đời ông. Ông là một họa sĩ tài năng, một nghệ sĩ giỏi của Việt Nam.

Những cán bộ, chiến sĩ được Bác Hồ đặt tên là ai?

Tám cán bộ, chiến sĩ đầu tiên được Bác Hồ đặt tên là Trường-Kỳ-Kháng chiến-Nhất-Định-Thắng-Lợi.

Tám cán bộ, chiến sĩ sau này được Bác Hồ đặt tên tại chiến khu Việt Bắc là Trung-Dũng-Đồng-Tâm-Kiên-Quyết-Cần-Kiệm.

Bạn đang xem bài viết: Chú Tô là tên gọi thân mật của Bác với đồng chí nào? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Chú #Tô #là #tên #gọi #thân #mật #của #Bác #với #đồng #chí #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.