Câu hỏi Chữ viết đầu tiên của người phương Đông cổ đại là gì? Đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Chữ viết đầu tiên của người phương đông cổ đại là gì, người phương đông cổ đại phát minh ra chữ viết đầu tiên là gì, Rovapharma.com chia sẻ hay nhất nhé!

Chữ viết đầu tiên của người phương Đông cổ đại là gì?

Chữ viết đầu tiên của các dân tộc cổ đại ở phương Đông là chữ tượng hình.


Quảng cáo

Ngoài các kim tự tháp, tượng Nhân sư và xác ướp, một trong những khám phá thú vị nhất từ ​​nền văn minh Ai Cập cổ đại là một loại chữ viết tương tự như hình ảnh của người, động vật và đồ vật.

Chữ viết tượng hình từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “chạm khắc thiêng liêng”được tìm thấy trên những bức tường đá cách đây hơn 5.000 năm và được sử dụng cho đến thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Những điều thú vị về chữ tượng hình mà bạn chưa biết

1. Chữ tượng hình sử dụng hình ảnh, nhưng chúng không phải là chữ viết hình ảnh

Vì các ký hiệu được sử dụng trong chữ tượng hình trông giống như hình ảnh nhỏ của người, động vật và đồ vật, nên dễ dàng nghĩ rằng chữ tượng hình đại diện cho đồ vật.

Thay vào đó, một số chữ tượng hình đại diện cho âm thanh của ngôn ngữ Ai Cập cổ đại, chẳng hạn như các ký tự trong bảng chữ cái La Mã. Một số là dấu hiệu tốt, đại diện cho các khái niệm nhưng không có âm thanh đi kèm.


Quảng cáo

2. Chữ tượng hình gắn liền với những ngôi mộ tinh hoa

Peter F. Dorman, giáo sư danh dự tại Viện Phương Đông của Đại học Chicago, giải thích: “Chữ viết tượng hình sớm nhất thường được tìm thấy trong bia mộ của vua Abydos trước thời kỳ lịch sử. Vì chữ tượng hình về bản chất là chữ tượng hình, nên mối liên hệ không thể xóa nhòa với nghệ thuật trang trọng thời kỳ đầu, đặc biệt là sự thể hiện của nhà vua với tước hiệu hoàng gia của mình, có thể được nhìn thấy trong các tượng đài kỷ niệm được đặt trong các ngôi đền sớm nhất.

Ngay cả khi hệ thống này cuối cùng đã được áp dụng cho các thể loại chữ viết khác, chữ tượng hình không bao giờ mất kết nối ban đầu của chúng với các bối cảnh ưu tú trong các bối cảnh kỷ niệm như đền thờ và lăng mộ. , Dorman giải thích, Rovapharma.com đang chia sẻ với bạn.

Những người không thuộc hoàng gia đôi khi cũng sử dụng chữ tượng hình trong lăng mộ và tượng đài của riêng họ, miễn là họ có đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ của thợ điêu khắc đá.

3. Người Ai Cập cổ đại sử dụng các hình thức viết khác

Bởi vì chữ tượng hình rất phức tạp, người Ai Cập cổ đại đã phát triển các hình thức viết khác tiện lợi hơn. Hệ thống phân cấp, một loại chữ thảo được viết trên giấy cói bằng bút hoặc bút lông, hoặc trên một mảnh đá vôi được gọi là ostracon được phát minh để sử dụng đặc biệt trên giấy cói, một chất liệu yếu hơn, Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, theo Dornan, hiếm khi được nhảy lên các tượng đài chính thức. Demotic, một hình thức viết khác được phát triển vào những năm 800 trước Công nguyên, được sử dụng cho các tài liệu hàng ngày, cũng như cho các tác phẩm văn học.

4. Chữ tượng hình có nét lạ

Chữ tượng hình không có khoảng cách giữa các từ và không có dấu chấm câu. Điều đó có nghĩa là người đọc phải có hiểu biết vững chắc về ngữ pháp Ai Cập cổ đại và có một số kiến ​​thức về ngữ cảnh của một thông điệp để xác định các từ, mệnh đề, câu, đoạn văn và cụm từ riêng lẻ trong chương.

Ngoài ra, không giống như tiếng Anh hiện đại, chữ tượng hình không phải đọc theo chiều ngang từ trái sang phải. Chữ tượng hình có thể được viết từ trái sang phải, hoặc từ phải sang trái, theo chiều dọc hoặc chiều ngang, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Chữ viết đầu tiên của người phương Đông cổ đại là gì? Đúng nhất! tại rovapharma.com


#Chữ #viết #đầu #tiên #của #người #phương #Đông #cổ #đại #là #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.