Câu hỏi Cô Sáu Côn Đảo là ai? Huyền thoại cô Sáu Côn Đảo bạn biết chưa được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Cô Sáu Côn Đảo là ai, sự tích Cô Sáu Côn Đảo, mộ Cô Sáu Côn Đảo ở đâu, viếng Cô Sáu Côn Đảo như thế nào.

Cô Sáu Côn Đảo là ai?

Bệnh đa xơ cứng. Sau Côn Đảo Chị Sáu tên là Võ Thị Sáu, tên thật là Nguyễn Thị Sáusinh năm 1933 tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa.


Quảng cáo

Cô Sáu Côn Đảo là người Con gái anh hùng Võ Thị Sáu trên quê hương Đất Đỏ.

Năm 14 tuổi, chị Sáu đã vô cùng hoạt động cách mạng và bị địch bắt tù đày cho đến ngày nay. 23 tháng 1 năm 1952, Võ Thị Sáu – người tử tù nhỏ tuổi nhất ở Côn Đảo không cho kẻ thù che mắt, cất cao tiếng hát Tiến quân ca. Khi địch nổ súng, Võ Thị Sáu đã hô to: Hãy giết thực dân Pháp! Nước Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ tịch muôn năm!

Lúc 7 giờ sáng ngày 23 tháng 1 năm 1952, Võ Thị Sáu chưa đầy hai mươi tuổi.

Võ Thị Sáu trong thơ

Chắc hẳn bạn sẽ không quên những câu thơ xúc động của nhà văn Phùng Quán về chị Sáu:


Quảng cáo

Dựa vào Six để hái hoa dọc đường

Để tóc rối

Hát giữa lưỡi lê…

Trên cành chim hót

Tôi tận hưởng cuộc cách mạng của mình cho đến cùng …

Hay ai cũng biết bài hát về chị Sáu:

Mùa hoa lêkima nở

Trên quê hương của chúng ta, Đất Đỏ

Làng còn nhớ tên anh hùng.

Chết vì… mùa hoa lêkima…

Chị Sáu đã hy sinh rồi

Giọng nói vẫn lớn

Đối với trái tim của những người đang sống

Đẩy đi, không bao giờ quay lại…

Mộ Cô Sáu Côn Đảo ở đâu?

Năm 1993, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho bà. Võ Thị Sáu.

Tại thị trấn Đất Đỏ, tượng đài Võ Thị Sáu cao hơn 6m đã được dựng lên. Tại Côn Đảo, mộ chị Sáu ở khu B đã được xây dựng lại chính xác hơn và là lăng được nhiều người viếng thăm nhất.

Huyện Côn Đảo cũng đã xây dựng nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu trên một khuôn viên rộng và thoáng mát.

Truyền thuyết về Cô Sáu Côn Đảo

Rovapharma.com cũng chia sẻ với các bạn sự tích Cô Sáu Côn Đảo được Rovapharma.com đọc trên báo cand.com.vn. Bạn có thể đọc bài báo gốc NƠI ĐÂY.

Tại tượng đài Võ Thị Sáu ở thị trấn Đất Đỏ cũng như Côn Đảo, người dân hương khói cho chị. Sau đó trong suốt cả năm. Theo lời kể, nam nữ thanh niên thường đến Hàng Đường trước khi cưới để viếng mộ Bà. Sau đó, thắp hương cầu xin ông trời phù hộ cho “đôi trẻ trăm năm hạnh phúc”. (Theo cand.com.vn)

Theo lời kể, nhiều người ở Côn Đảo nhà bây giờ có bàn thờ Cô. Hãy đến và coi anh ấy là thần hộ mệnh! Người thân gọi Ms. Sau, Ms. Sau o Mrs. Sau đó. Nếu tuyên thệ, người ta sẽ nói: “Tôi thề có Cô Sáu làm chứng”. Khi tán tỉnh nhau, họ nói: “Cô Sáu ngoẹo cổ”! (Theo cand.com.vn)

Có nhiều truyền thuyết kể về linh thiêng của ông Sáu như trước đây, trước mộ ông có một cây dương già ngọn đã héo khô, chỉ còn gốc và cành dương tươi tốt vươn thẳng về hướng Bắc. Người ta nói linh hồn cô Sáu đang hướng về phía Bắc, hướng về Bác Hồ. (Theo cand.com.vn)

Người dân Côn Đảo cho biết họ thường thấy cô Sáu ra khỏi cây dương hàng đêm. Anh mặc áo dài trắng, đi qua từng con phố, xuất hiện trước cửa từng nhà, nhìn vào gương mặt của từng người đàn ông. Sau khi xử lý xong việc thiện và việc ác của hòn đảo, cô Sáu trở về hóa thân thành cây dương ngay trước khi bình minh, trước khi mọi người thức dậy, đi đến nghĩa trang Hàng Dương, thắp hương và chuẩn bị hoa trước mặt anh. hạ huyệt trước khi ra đi. (Theo cand.com.vn)

Bạn đang xem bài viết: Cô Sáu Côn Đảo là ai? Huyền thoại cô Sáu Côn Đảo bạn biết chưa tại rovapharma.com


#Cô #Sáu #Côn #Đảo #là #Huyền #thoại #cô #Sáu #Côn #Đảo #bạn #biết #chưa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.