Câu hỏi Colestein Veglin là ai? Điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Colestein Veglin là ai, Colestein Veglin đến từ nước nào, Rovapharma.com chia sẻ Điều đáng sợ về Colestein Veglin không được biết đến.

Colestein Veglin là ai?

Colestein Veglin là một người đàn ông thể hiện bản thân 615 năm và có 6 người vợ, tất cả đều còn sống.

Theo ấn bản ngày 20 tháng 7 năm 1876 của Thời báo New York, Colestein Veglin là một người đàn ông bị bắt ở Newark, NJ tuyên bố là 615 tuổi và có 6 người vợ, tất cả đều còn sống. Sau tuyên bố này, anh ta bị đưa đến một nhà thương điên trong hai ngày.

Colestein Veglin là một người đàn ông gắn liền với huyền thoại trường thọ (“truyền thống của cuộc sống lâu dài”).

Thần thoại trường thọ là gì?

Huyền thoại về tuổi thọ là truyền thống về những người sống lâu hơn (thường là những người siêu trường thọ), với tư cách là cá nhân hoặc nhóm và các thực hành được cho là giúp kéo dài tuổi thọ, nhưng bằng chứng khoa học không ủng hộ độ tuổi được tuyên bố hoặc nguyên nhân của tuyên bố.

Trong khi cách giải thích theo nghĩa đen của những huyền thoại như vậy có thể cho thấy tuổi thọ phi thường, nhiều học giả tin rằng những con số như vậy có thể là kết quả của việc hiểu sai hệ thống đánh số theo các ngôn ngữ.

Cụm từ “truyền thống lâu đời ” có thể bao gồm “thanh lọc, nghi lễ, thực hành trường thọ, thiền định và giả kim thuật” được cho là mang lại cho con người tuổi thọ, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc.

Thần thoại trường tồn của thế giới

Nó bao gồm các tuyên bố trước khoảng năm 150 sau Công nguyên, trước khi Đế chế La Mã sụp đổ.

Trung Quốc

Fu Xi (伏羲) được cho là đã sống được 197 năm.

Lucian viết về “Seres” (một dân tộc Trung Quốc), nói rằng họ đã sống hơn 300 năm.

Zuo Ci, người sống trong thời Tam Quốc được cho là đã sống 300 năm.

Trong truyền thuyết Trung Quốc, Peng Zu được cho là đã sống hơn 800 năm trong thời nhà Âm (殷朝, thế kỷ 16 đến 11 trước Công nguyên).

Hoàng đế

Vị hoàng đế này được cho là đã sống được 113 năm.

Hoàng đế Nghiêu được cho là đã sống 101 tuổi.

Hoàng đế Shun được cho là đã sống 110 năm.

GREECE

Cuốn sách Macrobii (“Long-livers”) là một tác phẩm dành riêng cho tuổi thọ. Nó được cho là của tác giả Hy Lạp cổ đại Lucian, mặc dù bây giờ người ta chấp nhận rằng ông không thể viết nó. Hầu hết các ví dụ được đưa ra có tuổi thọ từ 80 đến 100 năm, nhưng một số thậm chí còn lâu hơn:

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, hơn 600 năm.

Nestor đã sống đến hơn 300 tuổi.

Các thành viên của “Seres” trong hơn 300 năm.

Nhật Bản

Một số hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản được cho là đã trị vì hơn một thế kỷ, theo truyền thống được ghi lại trong Kojiki, đó là Thiên hoàng Jimmu và Thiên hoàng Kōan.

Hoàng đế Jimmu (theo truyền thống, ngày 13 tháng 2 năm 711 trước Công nguyên – 11 tháng 3 năm 585 trước Công nguyên) đã sống 126 năm theo Kojiki. Những ngày này tương ứng với 125 năm, 339 ngày, trước lịch Julian và Gregorian. Tuy nhiên, hình thức của cái tên di cảo của nó cho thấy rằng nó được phát minh dưới triều đại của Kanmu (782-806), hoặc có thể trong thời gian mà truyền thuyết về nguồn gốc của triều đại Yamato được lưu giữ là Kojiki.

Hàn Quốc

Taejo của Goguryeo (46/47 – 165) được cho là đã cai trị Hàn Quốc trong 93 năm, bắt đầu từ tuổi 7. Sau khi nghỉ hưu, Samguk Sagi và Samguk Yusa cho tuổi chết của ông là 118, trong khi Book of the After Han . cho biết ông qua đời ở tuổi 121 hưởng thọ 74 tuổi.

đế chế Ba Tư

Triều đại của một số vị vua của Shahnameh, một bài thơ sử thi của Ferdowsi, có chiều dài hơn một thế kỷ:

Zahhak, 1.000 năm.

Jamshid, 700 năm.

Fereydun, 500 năm.

Askani, 200 năm.

Đối với Kāvus, 150 năm.

Manuchehr, 120 năm.

Lohrasp, 120 năm.

Goshtasp, 120 năm.

Rome cổ đại

Trong thời kỳ La Mã, Pliny đã viết về hồ sơ tuổi thọ từ cuộc điều tra dân số được tiến hành vào năm 74 sau Công nguyên dưới thời Vespasian.

Ở một vùng của Ý, nhiều người được cho là đã sống sót đến hơn 100; bốn người được cho là 130, những người khác lên đến 140. Tác giả Hy Lạp cổ đại Lucian được cho là tác giả của Macrobii (quần áo rồng), một tác phẩm dành riêng cho tuổi thọ.

Hầu hết các ví dụ mà Lucian đưa ra được coi là tuổi thọ bình thường (80-100 năm).

Tiresias, nhà tiên tri mù của Thebes, đã sống hơn 600 năm (Lucian).

Nestor đã sống hơn 300 năm (Lucian).

Theo một truyền thống, Epimenides của Crete (thế kỷ 7-7 trước Công nguyên) đã sống gần 300 năm.

Sumer

Tuổi của tám vị vua đầu tiên của người Sumer trong bộ sưu tập chính của Danh sách vua Sumer được tính bằng đơn vị và phần nhỏ của shar (3.600 năm) và tổng cộng là 67 shar hoặc 241.200 năm.

Trong danh sách này chỉ có mười vị vua, ba vị vua (Alalngar, […] kidunnu, và En-men-dur-ana) được ghi nhận đã cùng nhau cai trị trong 72.000 năm. Bộ sưu tập chính cho biết 43.200 năm trị vì của Enmen-lu-ana, và 36.000 năm của từng triều đại của Alalngar và Dumuzid.

Bạn đang xem bài viết: Colestein Veglin là ai? Điều đáng sợ về Colestein Veglin chưa ai biết tại rovapharma.com


#Colestein #Veglin #là #Điều #đáng #sợ #về #Colestein #Veglin #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.