Câu hỏi Con dại cái mang nói đến trách nhiệm của ai với trẻ em? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Con gái có trách ai, câu nói có ý nghĩa gì, tại sao gia đình lại quan trọng được chia sẻ cùng các bạn trên Rovapharma.com.

Trách nhiệm của con cái là của ai?

Rabid child có nghĩa là nói về trách nhiệm của GIA ĐÌNH đối với trẻ em. Ngoài nhà trường và xã hội, gia đình có vai trò, trách nhiệm quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức của trẻ em.


Quảng cáo

Tại sao gia đình lại quan trọng đối với trẻ em?

Mọi người chủ yếu dựa vào học tập để phát triển trẻ em. Bởi vì chúng ta sinh ra đã không biết cách cư xử trong xã hội, chúng ta cần phải học hỏi nhiều cách cư xử từ môi trường của chúng ta khi chúng ta lớn lên. Đối với hầu hết chúng ta, việc học này bắt đầu trong gia đình ở nhà.

Học tập có nhiều hình thức. Đôi khi trẻ học bằng cách trực tiếp nói điều gì đó. Tuy nhiên, cách học phổ biến nhất của trẻ là quan sát cuộc sống hàng ngày. Việc học tập và xã hội hóa của trẻ em bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi gia đình vì gia đình là nhóm xã hội chính của trẻ em.

Sự phát triển của trẻ em diễn ra về thể chất, tình cảm, xã hội và trí tuệ trong thời gian này. Để so sánh, nếu bạn đang xây dựng một tòa nhà lớn, bạn cần phải đảm bảo rằng nó có một nền tảng vững chắc để phần còn lại của tòa nhà có thể đứng cao và vững chắc trong nhiều năm tới. Nếu nền không vững chắc, tòa nhà sẽ khó có thể tự đứng vững. Giống như con người, nếu nền tảng của chúng ta không vững chắc, chúng ta sẽ khó thành công hơn trong các mối quan hệ với người khác, công việc, sức khỏe và bản thân. Vì vậy, đừng nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của trẻ.

Cuối cùng, gia đình chịu trách nhiệm định hình đứa trẻ và ảnh hưởng đến các giá trị, kỹ năng, xã hội hóa và an ninh của chúng ở những giai đoạn phát triển này của trẻ.


Quảng cáo

đã mua

Chúng tôi luôn hiểu các giá trị có nghĩa là hiểu giữa điều gì là đúng và điều gì là sai. Là một xã hội, chúng ta có đạo đức và giá trị, và những giá trị này hoạt động song song với các giá trị và đạo đức cá nhân.

Một cách để xem xã hội coi trọng những gì là nhìn vào người mà xã hội tôn trọng. Thông thường, mọi người sẽ thể hiện sự tôn trọng hơn đối với những người và những thứ mà họ đánh giá cao. Bất cứ khi nào bạn đối xử thiếu tôn trọng với mọi người, con cái của bạn chắc chắn sẽ nhận ra. Trẻ em là bọt biển hấp thụ mọi thứ xung quanh chúng ta, và nhiều khi chúng ta quên rằng chúng đang quan sát chúng ta.

Tuy nhiên, nhìn chung, nhiều người trong chúng ta đồng ý và muốn con mình chia sẻ các giá trị của sự tôn trọng, tử tế, công bằng và trách nhiệm với một số người.

Một cách tốt để dạy con bạn các giá trị là thảo luận với chúng về tầm quan trọng của các giá trị lành mạnh và không lành mạnh. Ngay cả khi con bạn còn nhỏ, việc giao cho chúng những trách nhiệm nhất định, chẳng hạn như dọn bàn ăn hoặc giúp đỡ an ủi bạn bè hoặc anh chị em khi chúng bị ốm, sẽ bắt đầu dạy chúng tầm quan trọng của những giá trị này. Ngoài ra, giải thích tầm quan trọng của các giá trị sẽ giúp con bạn hiểu được hậu quả.

Trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay, nơi mà phương tiện truyền thông chiếm ưu thế, có thể thích hợp để chặn một số hình thức truyền thông khỏi con bạn. Ví dụ: một đứa trẻ 4 tuổi có thể không học được những giá trị tốt nhất từ ​​việc xem một bộ phim được xếp hạng R. Khi trưởng thành, chúng ta dễ dàng phân biệt đúng sai hơn, trong khi trẻ con còn đang học. cố gắng hiểu ranh giới ở đâu.

Vì vậy, là một gia đình, bạn có trách nhiệm dạy con mình những giá trị mà chúng sẽ sử dụng để định hướng cuộc sống của chính mình. Cần phải cố gắng rất nhiều vì bạn không chỉ phải trực tiếp dạy con những giá trị này, chẳng hạn như thông qua những lời giải thích và hoạt động như những gì đã đề cập ở trên, mà con bạn sẽ xem bạn là một cá nhân. Con bạn sẽ nhận thấy khi bạn cư xử theo cách bạn mong đợi. Con bạn quan sát các hành vi của bạn để đo lường hành vi của chính mình. Nếu có vấn đề gì xảy ra, việc có phản hồi cấp là rất quan trọng.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với một gia đình là phải sống phù hợp với các giá trị của chính họ bởi vì sự hiện diện của một đứa trẻ luôn phải được xem xét.

kỹ năng

Khi con bạn được sinh ra, chúng sẽ bắt đầu học các kỹ năng vận động, kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tư duy và kỹ năng cảm xúc.

Về kỹ năng vận động, gia đình chủ yếu có trách nhiệm dạy trẻ những kỹ năng này. Ngay cả khi con bạn đang ở nhà trẻ, công việc mà cha mẹ làm ở nhà để dạy những kỹ năng này có thể hiệu quả hơn việc chăm sóc con bạn với người khác trong vài giờ. Con bạn sẽ học cách ngồi, đi, chạy, leo trèo, cầm thìa và hơn thế nữa. Những điều này có vẻ rất tự nhiên đối với chúng ta khi trưởng thành, nhưng chúng là những kỹ năng cần được hoàn thiện khi còn rất nhỏ. củng cố tính độc lập của con bạn, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của chúng.

Kỹ năng ngôn ngữ là một phần quan trọng khác trong vai trò của gia đình đối với sự phát triển của trẻ. Nếu bạn không nói và dạy chúng ngôn ngữ của mình, chúng sẽ không bao giờ học được.

Một kỹ năng khác rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ là cảm xúc. Kỹ năng cảm xúc rất quan trọng trong suốt cuộc đời của con bạn vì chúng dạy chúng khi nào nên tử tế và từ bi với người khác cũng như dạy chúng cách đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Nếu con bạn không có kỹ năng cảm xúc phù hợp, chúng sẽ không thể đối phó với những hậu quả tiêu cực. Nếu họ thiếu kỹ năng cảm xúc, nó có thể dẫn đến những lựa chọn có hại khi họ già đi.

Để giúp phát triển các kỹ năng cảm xúc của con bạn, dạy chúng mỉm cười và mỉm cười khi chúng còn nhỏ là một khởi đầu tốt. Khi chúng lớn hơn, điều quan trọng là phải dạy chúng chia sẻ. Trong một gia đình, vì có rất nhiều người nên gia đình có thể rất hữu ích trong việc phát triển các kỹ năng của trẻ về nhiều mặt.

Để đưa nó đi sâu hơn vào các khối xây dựng nền móng, trong khi con bạn còn nhỏ, điều rất hữu ích mà các thành viên trong gia đình nên làm là dạy cho trẻ những cảm xúc cơ bản. Nếu một đứa trẻ đang cảm thấy theo một cách nào đó, thì việc gọi tên cảm xúc và mô tả chúng là những cách quan trọng để con bạn hiểu chúng đang cảm thấy như thế nào. Một khi nền tảng này được xây dựng, trẻ sẽ học cách phản ứng với cảm xúc của chúng và bước tiếp.

Giao lưu

Nếu bạn đưa con cái về nhà lần đầu tiên, gia đình bạn sẽ trở thành nhóm xã hội của chúng. Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái.

Những gì con bạn học được thông qua sự kết hợp của bạn với chúng là chúng sẽ mang theo suốt cuộc đời cách đối xử với người khác. Thông qua sự tương tác trong gia đình, con bạn sẽ học cách tin tưởng, tìm kiếm tình bạn từ những người khác và cũng tìm thấy sự thoải mái ở những người khác.

Nói chung, chúng ta cần học cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Những kỹ năng này được bắt đầu và củng cố với gia đình. Ngoài ra, cung cấp cho con bạn các công cụ để phát triển giữa các cá nhân trước khi chúng học các kỹ năng công nghệ là điều quan trọng. Những kỹ năng này cuối cùng sẽ giúp con bạn tránh được một số tác động phổ biến của công nghệ đối với trẻ em.

Học cách tương tác trực tiếp rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tương tác mặt đối mặt yêu cầu phản hồi ngay lập tức, nét mặt, thông báo, giọng nói cụ thể, v.v. mà chúng tôi không thể có được thông qua nhắn tin hoặc các hệ thống nhắn tin trực tuyến khác. Đây chính là điều con bạn muốn bạn và gia đình chúng biết.

Bằng cách đảm bảo các thành viên trong gia đình tránh xa điện thoại thông minh của họ và dành một phần nhỏ trong ngày để “ngoại tuyến”, điều đó có thể đảm bảo rằng kết nối giữa các cá nhân sẽ xảy ra với con bạn. Chỉ trò chuyện với con bạn vào bữa tối về một ngày của chúng có thể củng cố kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân nhiều hơn bạn nghĩ!

Bảo vệ

Con cái của bạn có được cảm giác an toàn chính từ gia đình của chúng. Họ dựa vào bạn để đảm bảo rằng các nhu cầu cơ bản của họ, chẳng hạn như chỗ ở, thức ăn và quần áo, được đáp ứng.

Ngoài ra, có một sự an toàn tinh thần ở nhà mà con bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Khi con bạn đã đi học, chúng sẽ học được nhiều kỹ năng xã hội và công cộng hơn. Tuy nhiên, khi chúng ở nhà, đó là lúc con bạn học cách là chính mình và thể hiện hết mình. Tạo một môi trường gia đình an toàn, cởi mở là điều cần thiết để chúng phát triển.

Là cha mẹ, tạo cho con bạn sự nhất quán và cấu trúc có thể giúp chúng phát triển cảm giác an toàn. Điều này có thể đạt được thông qua việc lập lịch trình. Con bạn sẽ học được rằng mỗi ngày vào một thời điểm cụ thể chúng sẽ ăn, tắm, ngủ… Vì vậy, với một lịch trình, con bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi biết rằng các nhu cầu của chúng sẽ được đáp ứng. .

Khi con bạn cảm thấy an toàn, chúng có thể phát triển nhiều kỹ năng hơn. Giống như Genie đã nói ở trên, anh ta chưa từng cứu trước khi được cứu. Kết quả là anh ta không thể phát triển (đúng cách) về cảm xúc, tinh thần hoặc thể chất.

Sự an toàn của con bạn là một thái độ tích cực suốt đời. Việc xây dựng lòng tin giữa các thành viên trong gia đình và con cái cũng vậy. Nếu con bạn cảm thấy chúng có thể tin tưởng những người xung quanh, chúng sẽ thấy thoải mái hơn với bản thân. Sự tin tưởng xảy ra thông qua một mối quan hệ an toàn khi các nhu cầu cơ bản và tình cảm được đáp ứng.

Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào khi lớn lên mà không có sự tin tưởng, đồng hành hoặc an toàn. Các phẩm chất chính đảm bảo sự an toàn của con bạn là độ tin cậy, tính nhất quán, sự tôn trọng và trách nhiệm giải trình.

Là cha mẹ, điều quan trọng là phải nhận ra nhu cầu của con bạn. Ngoài ra, biết cách đáp ứng nhu cầu của họ cũng quan trọng. Mọi người đều thể hiện bản thân theo những cách khác nhau, và trẻ em cũng không khác (đặc biệt là trẻ em).

Phần kết

Việc nuôi dạy con cái có thể rất khó khăn, nhưng nó cũng có thể rất bổ ích. Hãy nhớ không chỉ dạy con mà hãy đảm bảo rằng bạn hành động theo cách mà bạn mong đợi con mình sẽ hành động.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể trở thành người hoàn hảo, nhưng bạn luôn có thể cố gắng trở thành người giỏi nhất khi nói đến vai trò của bạn đối với sự phát triển của con bạn. Không có ai là hoàn hảo và cũng không có gia đình nào là hoàn hảo.

Tuy nhiên, biết được vai trò của gia đình đối với sự phát triển của trẻ em là rất quan trọng. Là cha mẹ, bạn là giáo viên đầu tiên của con bạn. Hơn cả nhà trẻ hoặc những người chăm sóc khác, hầu hết việc học của con bạn diễn ra ở nhà cùng với gia đình.

Tạo ra một môi trường nơi con bạn có thể học các kỹ năng và giá trị phù hợp cũng như học cách hòa nhập với xã hội và an toàn sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để con bạn có thể phát triển cùng với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Con dại cái mang nói đến trách nhiệm của ai với trẻ em? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Con #dại #cái #mang #nói #đến #trách #nhiệm #của #với #trẻ #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.