Câu hỏi Control Freak là gì? Dấu hiệu của Control Freak phải biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Control Freak là gì, Control Freak là gì, Rovapharma.com chia sẻ những dấu hiệu nhận biết của Control Freak và cách đối phó với Control Freak mà bạn nên biết.

Control Freak là gì?

Control Freaks để kiểm soát quái vật có xu hướng có tâm lý muốn kiểm soát mọi thứ và mọi thứ xung quanh. Những điều này thường liên quan đến những hoàn cảnh không thể thay đổi hoặc thậm chí không thể kiểm soát được. Nhu cầu kiềm chế có thể đến từ các vấn đề tâm lý sâu sắc hơn như rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), rối loạn lo âu hoặc rối loạn nhân cách.


Quảng cáo

Kiểm soát kẻ điên Bạn cũng nên cố gắng kiểm soát các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của những người xung quanh.

Để đạt được điều này, kẻ cuồng điều khiển sẽ phá hoại và thao túng người khác với mục tiêu họ có thể làm những gì họ muốn. Mục đích chính của việc kiểm soát người cuồng là kiểm soát toàn bộ cuộc sống của họ.

Những kẻ cuồng kiểm soát gặp khó khăn khi tin tưởng mọi người hoặc giao nhiệm vụ cho người khác. Họ ghét những điều bất ngờ.

Bởi vì những kẻ cuồng kiểm soát cảm thấy cần phải kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, họ cũng cần phải kiểm soát hình ảnh của chính mình.


Quảng cáo

Thay vào đó, họ biện minh cho những hành vi kiểm soát của mình bằng cách tuyên bố rằng họ làm những gì họ làm bởi vì họ là những người duy nhất đủ điều kiện để hoàn thành công việc. Họ tin rằng nếu không có họ, cuộc sống của mọi người xung quanh sẽ sụp đổ, chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Những người như vậy trải qua rất nhiều lo lắng khi ở trong thế giới, điều gì đó buộc họ phải cố gắng kiểm soát mọi thứ và mọi thứ xung quanh họ.

Thật không may, đây là một nỗ lực vô ích khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn bởi vì thế giới là một nơi năng động đầy những khúc quanh và xoay chuyển không thể đoán trước. Không thể đạt được sự kiểm soát hoàn toàn cuộc sống.

Dưới đây là một số mẹo về cách đối phó với một kẻ khó kiểm soát

Chứng minh ranh giới của bạn

Chìa khóa để đối phó với việc kiểm soát những điều kỳ quặc là thể hiện ranh giới cá nhân của bạn.

Hãy cho người kiểm soát biết rằng bạn là người của chính mình, người có thể tự phán xét và bạn đã lừa dối quyền riêng tư của mình.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để thể hiện những giới hạn cá nhân của mình:

Học cách chống lại ý thích bất chợt của họ. Hãy nhớ rằng, chúng tôi thấy rằng những kẻ cuồng kiểm soát sẽ cố gắng thay đổi hành vi của bạn hoặc bắt bạn làm những điều phù hợp với mong đợi của họ.

Nếu bạn biết ai đó đang cố ép bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn, từ chối mạnh mẽ để biện minh cho bản thân, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Nếu họ nổi cơn thịnh nộ hoặc các hành vi cảm xúc khác vì bạn chịu đựng áp lực của họ, đừng phục tùng họ, ngay cả khi điều đó xảy ra ngay lập tức.

Đưa ra quyết định không nói với họ. Thông thường, một kẻ cuồng kiểm soát muốn bạn nói cho họ biết bạn dự định gì vì điều đó giúp họ có cơ hội ảnh hưởng đến bạn. Bằng cách không nói cho họ biết bạn dự định làm gì, bạn khẳng định lại sự thật rằng bạn là một cá nhân có khả năng đưa ra quyết định của riêng mình.

Nếu họ nói điều gì đó không phù hợp với bạn, hãy nói rõ ràng và chắc chắn. Nếu người kiểm soát cố gắng chỉ trích lựa chọn của bạn, hãy kiên quyết và giữ vững lập trường trong lựa chọn của mình.

Người kiểm soát không dễ dàng dừng lại, vì vậy bạn phải kiên nhẫn và tiếp tục lặp lại điều đó cho đến khi người kiểm soát quay trở lại với các điều khoản của mối quan hệ thay đổi.

Tránh tranh cãi với họ

Cố gắng tranh luận với một kẻ cuồng kiểm soát sẽ không bao giờ có kết quả. Những kẻ cuồng kiểm soát tin rằng họ luôn đúng. Họ là những chuyên gia trong việc lập luận, và họ luôn cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận.

Nói và tranh luận chỉ có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn, bởi vì bạn không thể tranh luận với họ. Nếu bạn thấy mình không đồng ý với người mà bạn không muốn kiểm soát, hãy nói rõ quan điểm của bạn mà không cố gắng biện minh, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Nếu họ yêu cầu một lý do đằng sau vị trí của bạn, hãy cho họ một lý do không thể chối cãi.

Giữ bình tĩnh

Đôi khi, việc kiểm soát hành vi của ai đó có thể khiến bạn lo lắng đến mức muốn quát mắng họ.

Thật không may, tức giận với một người mất kiểm soát không làm cho mọi thứ tốt hơn. Sự tức giận sẽ tỏ ra khó chịu khi kiểm soát người đó, điều này sẽ chỉ khiến họ quyết tâm kiềm chế bạn.

Ngoài ra, sự tức giận có thể khiến người kiểm soát nhầm lẫn nhìn bạn như một người yếu đuối, dễ quản lý. Bằng cách tạo ấn tượng như vậy, bạn sẽ khuyến khích họ nhắm mục tiêu đến bạn.

Để tránh điều này, bạn cần giữ bình tĩnh trước một người thích kiểm soát. Chỉ cần đứng lên để bạn không mất bình tĩnh.

Không phản ứng với hành vi ngày càng tăng

Khi bạn tiếp tục đối phó với một kẻ cuồng kiểm soát, họ sẽ bắt đầu mất cảm tình với bạn, điều này khiến họ lo lắng hơn. Trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát của họ đối với bạn, kẻ cuồng kiểm soát sẽ gia tăng áp lực của họ bất chấp hành vi thao túng hơn, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Ví dụ, nếu người thích kiểm soát là một đối tác lãng mạn, họ có thể dành cho bạn một sự đối xử nhẹ nhàng, phớt lờ các cuộc gọi và tin nhắn của bạn và tỏ ra không thoải mái khi ở bên nhau. .

Trong những trường hợp nghiêm trọng, anh ấy thậm chí có thể ngừng quan hệ tình dục với bạn để cố gắng khiến bạn trở lại trong tầm kiểm soát của họ. Nếu người mà bạn không muốn nắm quyền kiểm soát là sếp của bạn, người đó có thể phớt lờ những đề xuất công việc của bạn hoặc cố gắng làm bạn xấu hổ với sếp.

Đặt cược tốt nhất của bạn trong tình huống này là giữ im lặng trước áp lực gia tăng của họ. Đừng thêm vào cảm xúc của bạn vì nó sẽ chỉ truyền cảm hứng cho họ.

Tìm kiếm sự trợ giúp nếu cần

Nếu bạn cảm thấy rằng hành vi của người kiểm soát đang làm tổn hại đến công việc hoặc mối quan hệ của bạn, bạn nên cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Nếu người mà bạn không muốn bị kiểm soát là đồng nghiệp của bạn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của người giám sát và quản lý của bạn, được Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Khi làm như vậy, hãy nhớ rằng mọi thứ có thể khách quan. Ngay từ đầu cuộc trò chuyện, hãy nói rõ với người quản lý rằng mục đích của bạn là giải quyết tình hình chứ không phải nguyên nhân dẫn đến xung đột tại nơi làm việc.

Hãy cho họ biết rằng việc kiểm soát và điều khiển đồng nghiệp khiến bạn khó làm việc hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể đưa ra bất kỳ giải pháp khả thi nào mà bạn cảm thấy có thể khắc phục được tình hình.

Nếu người bị kiểm soát là bạn bè, người thân hoặc đối tác lãng mạn, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc gia đình.

Hãy cho họ biết những gì bạn đã trải qua khi có trong tay bộ điều khiển. Sau đó, bạn bè hoặc gia đình có thể giúp đưa ra các giải pháp để khắc phục tình hình.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần cho người khác biết về việc kiểm soát các hành vi trong cuộc sống của bạn nếu bạn cảm thấy xu hướng kiềm chế của họ đang bắt đầu ảnh hưởng đến bạn, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Control Freak là gì? Dấu hiệu của Control Freak phải biết tại rovapharma.com


#Control #Freak #là #gì #Dấu #hiệu #của #Control #Freak #phải #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.