Câu hỏi Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì? Mọi điều về cuộc khủng hoảng cơm gà được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khủng hoảng cơm gà là gì, khủng hoảng cơm gà nguyên nhân từ đâu, Rovapharma.com chia sẻ mọi điều về khủng hoảng cơm gà.

Một suất cơm gà nhất định phải có đối với bất kỳ ai khi đến thăm Singapore. Bản thân món ăn là một bữa ăn hoàn chỉnh, bao gồm một miếng gà được nướng chín, luộc hoặc hấp theo Michelin, và được phục vụ với cơm nấu trong nước luộc gà. Các bên gồm có cơm luộc được nấu trong nước dùng và có hương vị của lá dứa, một cốc nước luộc gà trong và nhiều loại nước chấm bao gồm ớt, để làm tăng hương vị của gà.


Quảng cáo

Tuy đơn giản nhưng rất ngon, cơm gà được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của Singapore theo Roots, và có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi đồ ăn được phục vụ trong nước – từ các quầy hàng đường phố – nơi đã giành được sao Michelin đáng thèm muốn – đến các hành lang khách sạn sang trọng.

Khủng hoảng cơm gà là gì?

Khủng hoảng cơm gà là khủng hoảng thiếu gà làm thức ăn cho gà là món ăn quốc gia của Singapore.

Nhưng giống như nhiều điều bất ngờ trong thế giới hậu đại dịch, cơm gà có thể không sẵn có hoặc dễ dàng thưởng thức, nếu các hạn chế xuất khẩu và các vấn đề chuỗi cung ứng không được giải quyết nhanh chóng. Người Singapore nhận ra rằng món gà ưa thích của họ để ăn sẽ trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn nếu Malaysia quyết định thực hiện quyết định cấm xuất khẩu thịt gà từ tháng Sáu. chủ yếu là gà sống từ các nước láng giềng, và nếu lệnh cấm được thực hiện, giá gà hiện khoảng 3 USD / con, có thể tăng lên 5 USD. đô la, Rovapharma.com chia sẻ.


Quảng cáo

Tuần này, những người bán gà ở Singapore cho biết khách hàng đang cố gắng tránh tác động của lệnh cấm bằng cách mua số lượng lớn, nhưng các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng khi họ cố gắng bổ sung nguồn hàng.

Về cơm gà Singapore

Singapore, mặc dù là một trong những quốc gia giàu có nhất châu Á, có diện tích đất đô thị hóa cao là 730 km vuông (280 sq mi) và phụ thuộc nhiều vào thực phẩm, năng lượng và các sản phẩm khác nhập khẩu. Theo số liệu của Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA), hầu hết thịt gà được nhập khẩu: 34% từ Malaysia, 49% từ Brazil và 12% từ Hoa Kỳ.

Một đĩa gà luộc đơn giản và cơm hấp nấu súp với một số loại rau là món ăn được 5,5 triệu người dân nước này yêu thích và thường được bán rộng rãi với giá khoảng 4 đô la Singapore (2,92 đô la). USD) tại các quán ăn được gọi là trung tâm bán hàng rong.

SFA nói rằng sự thiếu hụt có thể được lấp đầy bởi thịt gà đông lạnh từ Brazil, và khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn các nguồn cung cấp protein khác như cá.

Malaysia, bản thân đang đối mặt với giá cả tăng cao, đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu thịt gà cho đến khi sản lượng và chi phí địa phương bắt kịp.

Giá đã được giới hạn kể từ tháng 2 ở mức 8,90 ringgit (2,03 USD) / con và khoản trợ cấp 729,43 triệu ringgit (166 triệu USD) đã được phân bổ cho người chăn nuôi gia cầm.

Thức ăn cho gà chủ yếu bao gồm ngũ cốc và đậu nành, được nhập khẩu sang Malaysia. Nhưng chính phủ phải xem xét các giải pháp thay thế trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi.

Người chăn nuôi gia cầm Syaizul Abdullah Syamil Zulkaffly cho biết thức ăn chất lượng thấp có nghĩa là gia cầm không phát triển nhanh, làm chậm toàn bộ chuỗi cung ứng.

Trước đây, trang trại gà thịt của Syaizul có thể thu hoạch bảy lần một năm, với 45.000 con được thu hoạch mỗi chu kỳ. Năm nay, anh dự kiến ​​chỉ có năm vụ thu hoạch.

Bạn đang xem bài viết: Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì? Mọi điều về cuộc khủng hoảng cơm gà tại rovapharma.com


#Cuộc #khủng #hoảng #cơm #gà #là #gì #Mọi #điều #về #cuộc #khủng #hoảng #cơm #gà

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.