Câu hỏi Cuộc phát kiến địa lí đầu tiên tiến hành vào thế kỉ nào? Đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Khám phá địa lý đầu tiên vào thế kỷ nào, ai là người phát động khám phá địa lý, tác động của khám phá địa lý, Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất!

Khám phá địa lý đầu tiên được thực hiện vào thế kỷ nào?

Khám phá địa lý đầu tiên được thực hiện vào thế kỷ 15 và kéo dài đến cuối thế kỷ XVII.


Quảng cáo

Thời kỳ này được mô tả là thời kỳ mà người châu Âu bắt đầu khám phá thế giới bằng đường biển để tìm kiếm những con đường thương mại mới, của cải và kiến ​​thức.

Tác động của khám phá địa lý

Tác động của việc khám phá ra môn địa lý sẽ mãi mãi thay đổi thế giới và đưa môn địa lý trở thành khoa học hiện đại như ngày nay, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Các nhà thám hiểm đã tìm hiểu thêm về các khu vực như châu Phi và châu Mỹ và mang kiến ​​thức đó trở lại châu Âu.

Những người thực dân châu Âu đã tích lũy được của cải lớn nhờ kinh doanh hàng hóa, gia vị và kim loại quý.


Quảng cáo

Các kỹ thuật lập bản đồ và điều hướng được cải tiến, từ biểu đồ cổng vòm truyền thống đến biểu đồ hải lý đầu tiên trên thế giới.

Thực phẩm, thực vật và động vật mới đã được trao đổi giữa các thuộc địa và châu Âu.

Người dân bản địa đã bị giết bởi người châu Âu, do tác động tổng hợp của bệnh tật, làm việc quá sức và các cuộc tàn sát.

Công nhân phải hỗ trợ các đồn điền lớn ở Tân Thế giới, dẫn đến nạn buôn bán nô lệ, kéo dài 300 năm và có ảnh hưởng sâu sắc đến châu Phi.

Hiệu ứng này tiếp tục cho đến ngày nay, với nhiều thuộc địa cũ của thế giới vẫn được coi là thế giới “đang phát triển”, trong khi các nước thuộc địa là các nước thuộc Thế giới thứ nhất, chiếm phần lớn dân số thế giới. của cải và thu nhập hàng năm của thế giới, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Sự kết thúc của khám phá địa lý

Khám phá địa lý kết thúc vào đầu thế kỷ 17 sau khi những tiến bộ trong công nghệ và sự hiểu biết ngày càng tăng về thế giới cho phép người châu Âu dễ dàng đi khắp thế giới bằng đường biển.

Việc tạo ra các khu định cư lâu dài và các thuộc địa đã tạo ra một mạng lưới thông tin liên lạc và thương mại, do đó chấm dứt nhu cầu tìm kiếm các tuyến đường mới.

Điều quan trọng cần nhớ là việc khám phá không dừng lại hoàn toàn vào thời điểm này. Đông Úc không được Anh chính thức tuyên bố chủ quyền bởi Thuyền trưởng James Cook cho đến năm 1770, trong khi phần lớn Bắc Cực và Nam Cực vẫn chưa được khám phá cho đến thế kỷ 20.

Phần lớn châu Phi cũng không được người phương Tây khám phá cho đến cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Cuộc phát kiến địa lí đầu tiên tiến hành vào thế kỉ nào? Đúng nhất! tại rovapharma.com


#Cuộc #phát #kiến #địa #lí #đầu #tiên #tiến #hành #vào #thế #kỉ #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.