Hãy cùng Rovapharma giải đáp Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley? Sách của Mary Shelley hay nhất để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Sách viết bởi mary shelley là gì sách hay nhất của mary shelley Mangtannha.com chia sẻ sách do mary shelley viết.

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley?

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley là Frankenstein hoặc Prometheus hiện đại. Cuốn sách của Mary Wollstonecraft Shelley, 20 tuổi, thường được gọi là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đầu tiên trên thế giới. Trong câu chuyện của Shelley, một nhà khoa học làm hoạt hình một sinh vật làm từ những xác chết rời rạc. Sinh vật hiền lành, có trí tuệ tuyệt vời, rất to lớn và thể chất gớm ghiếc. Bị người tạo ra nó từ chối phũ phàng, nó lang thang tìm kiếm bạn đồng hành và ngày càng trở nên tàn bạo khi không thể tìm được bạn đời.

Mary Shelley tạo ra câu chuyện vào một buổi chiều mưa năm 1816 ở Geneva, nơi cô đang ở cùng chồng, nhà thơ Percy Bysshe Shelley, bạn của họ Lord Byron, và bác sĩ của Lord Byron, John Polidori. Cả nhóm bị giam trong nhà do thời tiết xấu, đã dành thời gian kể và viết những câu chuyện ma. Ý tưởng cho cả Frankenstein và Polidori’s The Vampire, xuất bản năm 1819, đều ra đời vào ngày này.

Mặc dù nó là cơ sở cho câu chuyện kinh dị phương Tây và truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim trong thế kỷ 20, cuốn sách Frankenstein không chỉ là một cuốn tiểu thuyết ăn khách. Câu chuyện khám phá các chủ đề triết học và thách thức những lý tưởng lãng mạn về vẻ đẹp và sự tốt đẹp của thiên nhiên.

Frankenstein được sinh ra trong một ngày lễ kinh hoàng

Mary Shelley có một cuộc sống gần như hỗn loạn như chính con quái vật mà cô tạo ra. Là con gái của nhà triết học có tư duy tự do William Godwin và nhà nữ quyền Mary Wollstonecraft, cô mất mẹ vài ngày sau khi sinh. Cô đã xung đột với mẹ kế của mình và được gửi đến Scotland để sống với cha mẹ nuôi trong những năm đầu thiếu niên của mình, sau đó bỏ trốn với nhà thơ đã kết hôn Shelley khi cô 17 tuổi ở nước ngoài, chạy trốn khỏi các chủ nợ của Shelley. Mary Shelley sinh năm người con, nhưng chỉ một người sống đến tuổi trưởng thành.

Mary mới 24 tuổi khi Shelley chết đuối trong một tai nạn chèo thuyền; cô ấy đã tiếp tục chỉnh sửa hai tập tác phẩm của anh ấy. Ngoài thu nhập từ việc viết lách, bà còn sống nhờ vào khoản trợ cấp ít ỏi từ cha chồng, Lord Shelley, cho đến khi người con trai còn sống của bà được thừa kế gia sản và quyền sở hữu của bà vào năm 1844. Bà qua đời ở tuổi 53.

Mặc dù Mary Shelley là một nhà văn được kính trọng trong nhiều năm, nhưng chỉ có Frankenstein và nhật ký của bà vẫn được nhiều người đọc.

Mặc dù cô ấy không biết điều đó, nhưng cuốn sách của Mary, xuất bản năm 1818, sẽ cách mạng hóa văn học và văn hóa đại chúng. Nhưng cuộc sống của những người đi nghỉ không kết thúc một cách hạnh phúc. Polidori tự tử năm 1821. Percy Shelley chết đuối trong một cơn bão khủng khiếp năm 1822, hưởng thọ 29 tuổi. Byron đưa cô con gái mà anh có với Clare, Allegra, rời xa mẹ cô và gửi cô đến một tu viện để giáo dục; bà qua đời ở đó năm 1822 khi mới 5 tuổi. Byron chết năm 1824 vì một cơn sốt.

Trong nhóm, chỉ có Mary và Clare trên 50 tuổi. Nhưng cuốn sách đã truyền cảm hứng cho mùa hè kinh dị – và câu chuyện kinh hoàng về sự sống sau cái chết – vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Sấm, chớp và những ngọn nến lung linh. Nó giống như một phần của câu chuyện kinh dị – và đối với Mary Shelley thì đúng như vậy. Cô viết kiệt tác Frankenstein của mình khi mới 19 tuổi, và những đêm mùa hè giông bão đen tối đã giúp tác phẩm quái dị của cô trở nên sống động gần như đáng kinh ngạc như chính cuốn tiểu thuyết.

Thật kỳ lạ, câu chuyện về Frankenstein bắt đầu không phải bằng một viễn cảnh, mà bằng một ngọn núi lửa. Vào năm 1815, một vụ phun trào núi lửa lớn tại núi Tambora ở Indonesia đã làm nghẹt không khí với tro bụi. Vụ phun trào đã giết chết khoảng 100.000 người ngay sau đó, nhưng tổng thiệt hại lớn hơn nhiều – hiện nó được coi là vụ phun trào núi lửa chết chóc nhất trong lịch sử, Mangtannha.com chia sẻ với các bạn.Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.