Câu hỏi Curriculum là gì? Curriculum Vitae là gì? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Chương trình học là gì, Sơ yếu lý lịch là gì, Sơ yếu lý lịch là gì trong tiếng Việt, Rovapharma.com giải thích Sơ yếu lý lịch là gì, Sơ yếu lý lịch là gì.

Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch so với CV thành Sơ yếu lý lịch cung cấp thông tin về quá trình học tập và làm việc của một người. Thường được gọi là CV, nó toàn diện hơn một sơ yếu lý lịch thông thường và có thể mất nhiều thời gian hơn.


Quảng cáo

Không có giới hạn về độ dài của CV, nhưng nó nên tập trung vào kinh nghiệm học tập và nghề nghiệp. Một CV dài không tốt hơn một CV ngắn nếu nó chứa dữ liệu không liên quan hoặc không liên quan.

Một ứng viên đang tìm kiếm một vị trí học tập, chẳng hạn như sự nghiệp giảng dạy tại một trường cao đẳng hoặc đại học hoặc vị trí nghiên cứu, nên luôn sử dụng CV. Nếu bạn không chắc nhà tuyển dụng tiềm năng muốn một sơ yếu lý lịch hoặc CV, hãy sử dụng tin tuyển dụng để hướng dẫn bạn. Điều này thường sẽ nêu rõ tổ chức muốn tài liệu gì.

Những gì bao gồm trong một CV?

CV của bạn bắt đầu với thông tin liên hệ của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Bạn cũng cần chỉ ra khu vực của bạn hoặc các lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm.

CV của bạn nên bao gồm một tài khoản toàn diện về lịch sử học tập của bạn, bao gồm tiêu đề của luận văn hoặc luận án của bạn. Nó cũng nên chứa thông tin chi tiết về tất cả các ấn phẩm, dự án nghiên cứu và bài thuyết trình mà bạn đã đóng góp. Bạn cũng nên liệt kê mọi giải thưởng, giải thưởng học tập và các giải thưởng khác mà bạn đã nhận được, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.


Quảng cáo

Phần việc làm và kinh nghiệm trong CV của bạn nên có các vị trí giảng dạy và nghiên cứu, cả được trả lương và không được trả lương.

Ngoài công việc, hãy bao gồm bất kỳ kinh nghiệm thực tập và tình nguyện nào có liên quan tại đây. Sau phần đó, thảo luận về tư cách thành viên trong các hiệp hội học thuật và nghề nghiệp và bao gồm các văn phòng bạn nắm giữ, nếu có.

Cuối cùng, bao gồm danh sách những người tham khảo, cùng với thông tin liên hệ của họ, vào sơ yếu lý lịch của bạn. Làm điều này trái ngược với sơ yếu lý lịch không có thông tin này.

Tạo Sơ yếu lý lịch (CV)

Nếu bạn đã có sơ yếu lý lịch, đây có thể là điểm khởi đầu tốt để tạo CV. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu và ví dụ từ các đồng nghiệp trong lĩnh vực của mình. Làm theo một số mẹo sau để viết CV của bạn:

Kiểm tra định dạng: Tham khảo tin tuyển dụng để xem nhà tuyển dụng muốn CV của bạn ở định dạng nào. Nếu nó không xuất hiện ở đó, hãy sử dụng định dạng chuẩn, chẳng hạn như .docx hoặc PDF.

Duy trì một địa chỉ email chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng bạn sử dụng một địa chỉ email trông chuyên nghiệp. Một câu nói hoặc gợi ý ngớ ngẩn có thể làm sáng CV của bạn.

Kiểm tra kỹ: Kiểm tra và sau đó kiểm tra kỹ lỗi chính tả, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hoặc các lỗi khác. Soát lại CV cho bạn.

Giữ mục tiêu của CV và sử dụng bài phát biểu ngắn để truyền đạt trải nghiệm của bạn cho người đọc. CV của bạn nên kể cho nhà tuyển dụng tiềm năng câu chuyện về sự nghiệp học tập của bạn và lý do tại sao bạn là người có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ cho vị trí này, Rovapharma.com chia sẻ với bạn. .

Bạn đang xem bài viết: Curriculum là gì? Curriculum Vitae là gì? Đúng nhất tại rovapharma.com


#Curriculum #là #gì #Curriculum #Vitae #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.