Câu hỏi Đân-lớp là ai? Điều đặc biệt về Đân-lớp bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Dan-class là ai, Dan-class tên thật là gì, quê quán ở đâu, Rovapharma.com chia sẻ những điều đặc biệt về Dan-class mà bạn chưa biết.

Lớp học gồm những ai?

Dan-class là tên phiên âm tiếng Việt bởi John Boyd Dunlop (1840–1921), một bác sĩ thú y người Scotland và là người phát minh ra bánh xe khí nén thực tế đầu tiên được công nhận.


Quảng cáo

Tuy nhiên, bằng sáng chế của ông, được cấp năm 1888, không phải dành cho lốp ô tô. Tuy nhiên, nó được dự định để làm bánh xe đạp.

Dunlop đã bán quyền lợi của mình trong công ty bảy năm sau khi nó được thành lập và nghỉ hưu ở Dublin. Ông mất ngày 23 tháng 10 năm 1921 ở tuổi 81 tại nhà riêng. Trong khi đó, Dunlop Rubber tăng trưởng nhanh chóng, bổ sung thêm các nhà máy trên khắp châu Âu và mở rộng dòng sản phẩm của mình.

Vào giữa những năm 1920, công ty không chỉ sản xuất lốp xe mà còn sản xuất áo mưa, bóng gôn, bóng tennis và cao su xốp. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, công ty đã phát triển mạnh hơn nữa bằng cách sản xuất thuyền cao su, bánh xe chống đạn, áo khoác chiến hào, bộ đồ bay và nhiều sản phẩm khác.

Năm 1999, Cao su Dunlop trở thành công ty con của Công ty Lốp xe và Cao su Goodyear. Vào năm 2005, Dunlop đã được vinh danh sau khi được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Ô tô và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của các Nhà phát minh vào năm 2006.


Quảng cáo

Phải mất bảy năm nữa để một người nào đó có thể nhảy việc. André Michelin và anh trai Edouard, những người trước đây đã được cấp bằng sáng chế cho bánh xe đạp có thể tháo rời, là những người đầu tiên sử dụng bánh xe khí nén trong ô tô. Thật không may, họ đã không được chứng minh là mạnh mẽ. Mãi cho đến khi Philip Strauss phát minh ra bánh xe và ống nạp khí kết hợp vào năm 1911, bánh xe khí nén mới có thể được sử dụng thành công trong ô tô.

Robert William Thomson (1822–1873) đã phát minh ra lốp cao su lưu hóa bằng khí nén (bơm hơi) thực tế đầu tiên. Thomson đã thực hiện chế tạo bánh xe ô tô của mình vào năm 1845, và mặc dù phát minh của ông rất tốt nhưng nó rất tốn kém để phát triển.

Những tiến bộ vượt trội khác trong công nghệ lốp xe

Năm 1903, PW Litchfield thuộc Công ty Lốp xe Goodyear thực hiện loại lốp không săm đầu tiên, tuy nhiên, nó chưa bao giờ được khai thác thương mại cho đến khi nó được sử dụng trên chiếc Packard năm 1954.

Vào năm 1904, những chiếc vành có thể lắp được đã được giới thiệu cho phép những người lái xe có thể tự mình sửa chữa căn hộ của họ. Năm 1908, Frank Seiberling đã phát minh ra bánh xe có rãnh với khả năng bám đường tốt hơn.

Năm 1910, Công ty BF Goodrich đã phát minh ra loại lốp có tuổi thọ cao hơn bằng cách thêm carbon vào lốp.
Goodrich cũng đã phát minh ra bánh xe neoprene đầu tiên vào năm 1937 được làm từ một chất được cấp bằng sáng chế có tên là Chemigum.

Bánh xe tuyết đầu tiên dành cho ô tô chở khách, chiếc Hakkapeliitta, được phát minh bởi một công ty Phần Lan (nay là Nokian) vào năm 1936. Loại bánh xe này được coi là một trong những loại tốt nhất trong ngành và cho đến nay vẫn còn.

Bạn đang xem bài viết: Đân-lớp là ai? Điều đặc biệt về Đân-lớp bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Đânlớp #là #Điều #đặc #biệt #về #Đânlớp #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.