Câu hỏi Dân tộc Hách Triết là ai? Mọi điều về dân tộc Hách Triết bạn phải biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Dân tộc Hạch Triết là ai, dân tộc Hách Triết là gì, dân tộc Hạch Triết là người nước nào, Rovapharma.com chia sẻ mọi điều về dân tộc Hạch Triết mà bạn cần biết.

Người tộc Hách Triết là ai?

Người Hezhe là người Hezhen là một trong những dân tộc thiểu số ở Trung Quốc và Ngahọ được gọi là người Nanai hoặc Nanai của Nga (tiếng Nga: Нанайцы), thuộc nhóm dân tộc Tunguska và phân bố từ Lãnh thổ Khabarovsk đến Biển Okhotsk.


Quảng cáo

Số lượng Hezhe ở Trung Quốc tương đối ítcó 5354 người (2010), phân bố chủ yếu ở thành phố Đồng Giang (1060 người), huyện Raohe (529 người), huyện Fuyuan (468 người) và thành phố Jiamu ở tỉnh Hắc Long Giang (936 người), sống ở ba thị trấn dân tộc Jiejinkou, Sipai và Bacha.

Ảnh chụp màn hình.

Tên người Hạc Trì

Theo baidu, do khu dân cư đông đúc, người Hezhe có nhiều tên tự xưng.

Trong quá khứ, những người sống dọc theo sông Tùng Hoa phía trên Datun ở thành phố Fujin ngày nay tự gọi mình là “Nabe”; những người sống trong làng Gardangzhijiejinkou ở thành phố Fujin hiện nay tự gọi mình là “Nanai”; Những người từ làng đến bờ sông Ussuri tự gọi mình là “Nani Ao”.

Trong ba tiêu đề này, “kana” đều có nghĩa là “địa phương” và “địa phương”, và “nai”, “bei” và “niao” đều có nghĩa là mọi người.


Quảng cáo

Ngoài ra, những người ban đầu sống ở các khu vực bên dưới Xiabacha và dọc theo sông Ussuri được gọi là “Hezhen” hoặc “Hejisler”, có nghĩa là “người thấp” hoặc “người phương Đông”; Những người ban đầu sống ở các khu vực phía trên Qindeli dọc theo sông Bei và Songhua cũng tự gọi mình là “Qileng”.

“Hezhe” có nguồn gốc từ cách phát âm của “Hezhen”, là từ đồng âm của các tên “Heijin”, “Heijin”, “Heijin”, “Heizhe”, “Hejin” và “Hejin”. “Hezhe” là họ xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 3 năm Khang Hy thứ 2 (1663).

Năm 1934, sau khi xuất bản cuốn sách “Gia đình Hezhe ở hạ lưu sông Tùng Hoa” của Ling Chunsheng, “Hezhe” được biết đến rộng rãi như một tên gia đình, Rovapharma.com chia sẻ.

Nền kinh tế của người Hezhe

Hezhe đúng hơn là một nhóm dân tộc đánh cá và săn bắn, và là nhóm dân tộc duy nhất ở phía bắc tập trung vào đánh bắt cá.

Hezhe cá vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Vào mùa hè, ngư dân sửa chữa ngư cụ để chuẩn bị cho mùa đánh bắt. Khoảng thời gian hơn một tháng từ “Gu Yu” ở Kaijiang đến “Xiaoman” là mùa xuân cá, một mùa đánh bắt thuận lợi, có thể bắt được các loại cá thải. Trước và sau Lễ hội Thuyền rồng là mùa cao điểm của nghề câu cá tầm và câu mực, kéo dài khoảng 20 ngày.

Mùa lũ cá thu bắt đầu từ “Bãi Lữ”, là mùa thuận lợi để đánh bắt cá hồi. Sau khi sông đóng cửa, mùa đông bắt đầu bằng đánh bắt cá, các phương pháp đánh bắt chính là sử dụng lưới kéo dưới nước, “cá xoáy” và cá bằng lưỡi câu.

Trang phục da cá của người Hắc Triệt

Người dân Hắc Triệt biết may vá và luôn mặc quần áo bằng da cá. Đối với Hắc Triệt, cá không chỉ là nguồn thức ăn, mà còn là nguồn da để làm quần áo, làm giày dép, găng tay, mũ nón, làm thuyền …

Họ chọn loại da cá có kích thước lớn, bề mặt nhẵn, mềm như da động vật và có hoa văn đẹp. Từ cách sống độc đáo này, người dân Hắc Triệt còn được gọi là ‘ngư ông’.

Rovapharma.com đã chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Dân tộc Hách Triết là ai? Mọi điều về dân tộc Hách Triết bạn phải biết tại rovapharma.com


#Dân #tộc #Hách #Triết #là #Mọi #điều #về #dân #tộc #Hách #Triết #bạn #phải #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.